Zebra Technologies ปิดดีลการเข้าควบกิจการ Matrox Imaging

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ จะช่วยให้ Zebra สามารถใช้ความเชี่ยวชาญด้านแมชชีนวิชันจาก Matrox เพื่อขยายหน่วยธุรกิจแมชชีนวิชั่นใหม่
Zebra Technologies Corporation บริษัทผู้นำด้านเทคโนโลยีการเก็บข้อมูลและผลิตภัณฑ์ระบุตัวตนอัตโนมัติ เสร็จสิ้นภารกิจการเข้าซื้อกิจการ Matrox Imaging (Matrox Electronic Systems Ltd.) ซึ่งเป็นผู้พัฒนาส่วนประกอบ ซอฟต์แวร์ และระบบวิชันซิสเต็มขั้นสูง
 
การเข้าซื้อกิจการ Matrox Imaging ครั้งนี้ จะช่วยขยายขอบเขตการนำเสนอของ Zebra ในด้านโซลูชันระบบอัตโนมัติและเทคโนโลยีการมองเห็นที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ภายหลังการเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์การสแกนเชิงอุตสาหกรรมแบบตายตัวและแมชชีนวิชั่น และการเข้าซื้อกิจการล่าสุดของ Adaptive Vision และ Fetch Robotics
 
Matrox Imaging เป็น 1 ใน 3 กลุ่มธุรกิจที่อยู่ภายใต้การดูแลของ Matrox Electronic Systems Ltd., ประกอบไปด้วย
 
  • Matrox Graphics Inc. ดำเนินธุรกิจด้านการผลิตการ์ดจอมาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี
  • Matrox Imaging ดำเนินธุรกิจด้านการผลิตตัวจับเฟรม กล้องอัจฉริยะ และซอฟต์แวร์ประมวลผล / วิเคราะห์ภาพ
  • Matrox Video Products Group ดำเนินธุรกิจด้านการผลิตเทคโคโลยีและผลิตภัณฑ์ด้านการตัดต่อวีดีโอสำหรับตลาดการผลิตสื่อ และการออกอากาศในรูปแบบวีดีโอระดับมืออาชีพ
อ้างอิงข้อมูลจาก : Matrox – Wikipedia
 
Matrox Imaging พัฒนาระบบซอฟต์แวร์ที่ไม่ขึ้นอยู่กับแพลตฟอร์ม มีชุดพัฒนาซอฟต์แวร์ (SDK) กล้องอัจฉริยะ เซ็นเซอร์ 3 มิติ ตัวควบคุมการมองเห็น การ์ดอินพุตเอาต์พุต (I/O) และตัวจับเฟรมซึ่งใช้ในการจับภาพ ตรวจสอบ ประเมิน และบันทึกข้อมูล ของกลุ่มอุตสาหกรรมโรงงานบรรจุภัณฑ์ด้านอิเล็กทรอนิกส์และยา การตรวจสอบเซมิคอนดักเตอร์ และอื่นๆ ความสามารถเหล่านี้ช่วยให้ลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมสามารถลดต้นทุนในการผลิตสินค้า และการปรับปรุงคุณภาพสินค้า ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 
กลุ่มอุตสาหกรรมที่จะได้รับประโยชน์สูงสุดจากการควบรวมกิจการผสมผสานเทคโนโลยีครั้งนี้ คือ
 
  • อุตสาหกรรมด้านยานยนต์
  • อุตสาหกรรมด้านอิเล็กทรอนิกส์
  • อุตสาหกรรมด้านเภสัชกรรม
  • อุตสาหกรรมด้านอาหารและเครื่องดื่ม
จากผลจากการศึกษาและสำรวจวิสัยทัศน์ของ Supply Chain จากสองกลุ่มอุตสาหกรรม
 
  • 96% กลุ่มอุตสาหกรรมด้านเภสัชกรรม มองเห็นห่วงโซ่อุปทานที่ทำให้เกิดความได้เปรียบในการแข่งขันที่ชัดเจนมากขึ้น
  • 93% กลุ่มอุตสาหกรรมด้านอาหารและเครื่องดื่ม มองเห็นห่วงโซ่อุปทานด้านความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์อาหาร การเพิ่มการลงทุน และเทคโนโลยีการตรวจสอบในอนาคต
 
หลังการประกาศจบการซื้อขาย ไม่ได้มีการเปิดเผยข้อมูลมูลค่าในการควบกิจการ แต่อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ที่มีข่าวการเตรียมข้อมตกลงเมื่อเดือนมีนาคม 2565 ทาง Zebra Technologies ได้คาดว่า ดีลนี้จะปิดลงอย่างสมบูรณ์ภายในปี 2565 นี้ ด้วยมูลค่าประมาณ 875 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งตัวเลขนี้น่าจะใกล้เคียงกับความเป็นจริง
 
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ลือ! HPE ดอดเจรจาซื้อ Nutanix

Bloomberg ได้กระพือข่าวความเคลื่อนไหวถึงดีลครั้งใหญ่ที่อาจกำลังเจรจากันอยู่ระหว่าง 2 ยักษ์ใหญ่ด้านไอทีอย่าง HPE และ Nutanix

AWS เปิดตัว Application Composer เครื่องมือ Low-code สำหรับสร้างแอปแบบ Serverless

การออกแบบแอปพลิเคชันแบบ Serverless ยังคงเป็นเครื่องหมายคำถามอยู่ว่าพวกเขาต้องเตรียมการอย่างไร ทั้งนี้ AWS ได้พยายามทำให้การทำงานนั้นเป็นเรื่องง่ายขึ้น