[Guest Post] เมโทรซิสเต็มส์ฯ คว้ารางวัล Security Partner of the Year 2021 จาก Microsoft ตอกย้ำความเป็นผู้นำในการให้บริการ Microsoft Security สำหรับธุรกิจในยุคดิจิทัล

เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2565 บริษัท เมโทรซิสเต็มส์ คอรปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ในฐานะพาร์ทเนอร์ของ Microsoft และผู้จัดจำหน่ายและให้บริการ Microsoft Solutions กวาดรางวัล Partner of the Year 2021 มากที่สุดในงาน Microsoft Partner Executive Connect 2022 ไปถึง 5 รางวัล โดย คุณสมศักดิ์ มานะยิ่งเจริญ Vice President of Solution Integration Group บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (ขวา) เป็นตัวแทนรับมอบทั้ง 5 รางวัล จากคุณธนวัฒน์ สุธรรมพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด (ซ้าย) ได้แก่ Intelligent Cloud Partner of the Year 2021, The Future of Work Transformation Partner of the Year 2021, Customer Program Excellence Partner of the Year 2021, Customer Success Partner of the Year 2021 และ Security Partner of the Year 2021

จากความโดดเด่นในการเป็นผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ด้าน Microsoft Security รวมไปถึงการให้บริการคำปรึกษา การแนะนำการเลือกใช้ Microsoft Security ให้เหมาะสมและตอบโจทย์รูปแบบการทำงานตามนโยบายขององค์กร รวมถึงบริการด้าน IT Service แบบครบวงจร ซึ่งทำให้องค์กรสามารถนำ Microsoft Security มาใช้ในการรักษาความปลอดภัยภายในองค์กรได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ นอกจากนี้เมโทรซิสเต็มซ์ฯ  ยังช่วยผลักดันให้ภาคธุรกิจตระหนักถึงความสำคัญในการเลือกใช้ Microsoft Security ที่เหมาะสมและการเตรียมความพร้อมความปลอดภัยของระบบและมั่นตรวจเช็คความปลอดภัยทางเทคโนโลยีภายในองค์กรว่า “เทคโนโลยีที่ใช้ในปัจจุบันสามารถดูแลและปกป้องความปลอดภัย (Security) ภายในองค์กร ได้อย่างครอบคลุมแล้วหรือยัง?”ไม่ว่าจะเป็นการทำ MFA (Multi-Factor Authentication), การนำ Microsoft Defender for Endpoint มาช่วยในการทำหน้าที่สแกนไวรัสบนอุปกรณ์ และตรวจสอบภัยคุกคามต่างๆ, การนำ Microsoft Endpoint Manager (MEM) ตัวช่วยในการบริหารจัดการอุปกรณ์จากระยะไกล และการปกป้องข้อมูลที่ละเอียดอ่อนไม่ให้รั่วไหล ตอบรับพรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ด้วย Microsoft Information Protection รวมถึงการต่อยอดการรักษาความปลอดภัยด้วย Metro Intelligent Cyber Security Center (MiCSC) ศูนย์เฝ้าระวังความมั่นคงปลอดภัยทางสารสนเทศอัจฉริยะจากเมโทรซิสเต็มส์ฯ ที่จะช่วยให้องค์กรของท่านสามารถเฝ้าระวังภัยคุมคามทางไซเบอร์ได้ตลอด 24 ชม. อีกด้วย

ทั้งนี้ Security Partner of the Year 2021 เป็นรางวัลที่มอบให้แก่ Microsoft Partner ที่มีความเป็นเลิศและเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้าน Microsoft Security และได้รับความไว้วางใจจากกลุ่มธุรกิจชั้นนำ รวมถึงเป็นพาร์ทเนอร์ที่มีส่วนช่วยผลักดันภาคธุรกิจให้ตระหนักถึงความสำคัญในการบริหารจัดการความปลอดภัยภายในองค์กรให้สามารถพร้อมรับมือและโต้ตอบการจู่โจมทางไซเบอร์ที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตได้

“Customer Success is Our Business” ยึดมั่นในการให้บริการด้านไอทีโซลูชั่นเกือบ 40 ปี เพื่อให้องค์กรธุรกิจไทยเข้าสู่ Digitization ได้อย่างสมบูรณ์

เมโทรซิสเต็มส์ฯ ยังคงมุ่งมั่นและทุ่มเทในการส่งมอบประสบการณ์การใช้ Microsoft Solution ที่ดีที่สุด ตั้งแต่การวางแผน บริการให้คำปรึกษา การดำเนินการติดตั้งและย้ายระบบ การจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการใช้งาน Microsoft Solution ตลอดจนการพัฒนาบุคลากรด้านไอทีให้มีความเชี่ยวชาญระดับ Certified Experts ครอบคลุมทั้ง Azure Solutions Architect, Azure DevOps, และ Microsoft 365 เพื่อเพิ่มศักยภาพและมาตรฐานงานบริการด้าน Microsoft Solution ให้กับลูกค้าในภาคธุรกิจโดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังเปิดบริการ Managed Services บน Microsoft Azure เพิ่มเติม เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจในการใช้งานบน Microsoft Azure รวมถึงมีบุคคลากรผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางคอยให้ความช่วยเหลือด้านการ Design, Deploy และ Optimize เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกใช้ Service ที่เหมาะสมกับองค์กร และคุ้มค่าที่สุดอีกด้วย และต่อยอดด้วยบริการ Super M-Premium ที่ให้บริการ MA Service Backup โดย Microsoft Premier Support สำหรับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการบริการดูแลรักษาระบบหลังบ้านแบบครบวงจร หมดห่วงเรื่องการแก้ไขปัญหาหลังบ้านอีกด้วย

ด้วยความทุ่มเทในการมอบประสบการณ์การใช้งาน Microsoft ที่ดี่ที่สุดให้กับลูกค้ามาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ Microsoft มอบรางวัล Customer Program Excellence Partner of the Year Award 2021  และ Customer Success Partner of the Year Award 2021 ให้แก่ บริษัท เมโทรซิสเต็มส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ตอกย้ำนิยาม “Customer Success is Our Business”  ที่เมโทรซิสเต็มส์ฯ ยังคงยึดมั่นตามปรัชญาของบริษัท เรามุ่งหวังให้ลูกค้าได้รับ Solution & Services ที่เหมาะสมและตอบโจทย์กับองค์กรของลูกค้าให้มากที่สุด และไม่หยุดผลักดันและพัฒนาการนำเทคโนโลยีใหม่ๆมาช่วยในการขับเคลื่อนองค์กรให้ประสบความสำเร็จอีกด้วย

ปัจจุบัน Microsoft Solutions จากเมโทรซิสเต็มส์ฯ ครอบคลุมทั้ง License และ Service สำหรับธุรกิจขนาดเล็กจนถึงขนาดใหญ่ ทั้ง Infrastructure (On-premises และ Cloud), Collaborations (Microsoft365, Office 365, Conferencing), Automation & AI (Power Platform, Azure), Security (Enterprise security, Compliance, PDPA) และ Application Modernization ทำให้เมโทรซิสเต็มส์ฯ สามารถให้บริการ Microsoft Solutions ได้แบบ End-to-End Service และยังสามารถปรับและยืดหยุ่นการเลือกใช้บริการได้ตามความต้องการและตอบโจทย์ทางธุรกิจ พร้อมเสริมความแข็งแกร่งและความได้เปรียบในการแข่งขัน ตลอดจนเตรียมความพร้อมให้กับธุรกิจพร้อมเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิทัลที่เกิดขึ้นได้ทุกขณะ Think Microsoft, Think MSC

สำหรับลูกค้าองค์กรที่สนใจบริการ Microsoft solutions หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการ

สามารถติดต่อได้ที่ thachpan@metrosystems.co.th / 02-0894431


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

รีวิว : Acer Swift Go 14 แล็ปท็อปเพื่อธุรกิจที่ความคล่องตัว ขับเคลื่อนด้วย Intel Core i7 เจนเนอเรชัน 13 รุ่นล่าสุด

Acer Swift Go 14 จะเข้ามาเป็นคู่หูที่รู้ใจให้การทำงานในรูปแบบ Working from Anywhere มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ด้วยความบางเพียง 14.9 มม. มีน้ำหนักเบาถึง 1.25 กก. …

ขอเชิญร่วมงานสัมมนา THROUGHWAVE DIGITAL CONNECT 2023 [14 มิ.ย. 2023 – 13.00น. ณ Eastin Grand Sathorn Hotel]

Throughwave (Thailand) ขอเรียนเชิญ CIO, CTO, Digital Transformation Manager, IT Manager, IT Administrator, พันธมิตรของ Throughwave และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมงานสัมมนาประจำปี “Throughwave – Digital Connect 2023” ในวันที่ 14 มิถุนายน 2023 เวลา 13.00น. เป็นต้นไป ณ โรงแรม Eastin Grand Sathorn Hotel