บอร์ด Yahoo ตกลงขายกิจการให้กับ Verizon ที่มูลค่า 168,000 ล้านบาท ลือยังถือหุ้น Alibaba ต่อ

หลังจากที่เป็นข่าวลือกันมานานจนเข้าสู่กระบวนการประมูลอย่างเป็นทางการ ในที่สุดทาง Yahoo ก็ออกมาประกาศขายกิจการให้กับทาง Verizon แล้วที่มูลค่า 4,800 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 168,000 ล้านบาท

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

ในยุครุ่งเรืองนั้น Yahoo เคยมีมูลค่าสูงถึง 125,000 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 4.375 ล้านล้านบาทเลยทีเดียว แต่หลังจากนั้นมูลค่าก็ตกลงมาเรื่อยๆ จนเป็นแบบปัจจุบันนี้ และมูลค่าส่วนหนึ่งของธุรกิจในปัจจุบันนี้ก็มาจากการที่เคยลงทุนใน Alibaba มาก่อน โดยตอนนี้ยังมีข่าวออกมาอย่างไม่เป็นที่ยืนยันว่าหุ้นของ Alibaba ที่ Yahoo ถือครองซึ่งมีมูลค่ากว่า 41,000 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 1.435 ล้านล้านบาทนั้นจะยังคงเป็นสิทธิ์ของผู้ถือหุ้นเดิมของ Yahoo ต่อไป

ที่มา: https://techcrunch.com/2016/07/24/yahoo-bid/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[รีวิว] Rise of the Robots: หนังสือเศรษฐศาสตร์ดีๆ สำหรับคนสาย IT วิเคราะห์โลกในยุคของ AI และหุ่นยนต์

Rise of the Robots นี้เป็นหนังสือที่ชนะรางวัลและขายดีติดอันดับที่การันตีคุณภาพโดย Financial Times, McKinsey, New York Times และ Forbes ซึ่งถูกนำมาแปลเป็นภาษาไทยแล้ว โดยเนื้อหานั้นจะเป็นการวิเคราะห์ถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้นจากเหล่าเทคโนโลยีอย่าง …

อดีตพนักงานฟ้อง Google เหตุให้เงินเดือนไม่เท่าเทียมระหว่างหญิงชาย

อดีตพนักงาน Google สามรายได้ทำการยื่นฟ้อง Google เนื่องจากประเด็นการแบ่งแยกทางเพศ ที่พนักงานหญิงไม่ได้รับผลตอบแทนเทียบเท่ากับพนักงานชาย และไม่ได้รับโอกาสในหน้าที่การงานที่เท่าเทียมกัน