VR Real.Estate: Startup ไทยที่แปลงแบบบ้านสู่ระบบ Virtual Reality ให้ชมบ้าน/คอนโดได้ก่อนสร้างบ้านเสร็จ

ปี 2017 นี้ถือเป็นปีที่วงการอสังหาริมทรัพย์ไทยจะได้ก้าวเข้าสู่การผสานเทคโนโลยีอย่างเต็มตัว และ VR Real.Estate ก็ถือเป็นอีก Startup ผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมในวงการอสังหาริมทรัพย์โดยฝีมือคนไทย ที่พัฒนาเทคโนโลยี Virtual Reality (VR) สำหรับใช้แปลงแบบบ้านให้กลายเป็นบ้านเสมือน 3D ให้ลูกค้าของโครงการอสังหาริมทรัพย์สามารถเข้าไปชมผ่าน VR ได้ และในวันนี้เราก็มีบทสัมภาษณ์กับทีมงาน VR Real.Estate ดังนี้ครับ

 

VR Real.Estate – ระบบเทคโนโลยีความจริงเสมือนสำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

ผู้พัฒนาบริษัท บลูโอเชี่ยน เทคโนโลยี จำกัด

Platform: ปัจจุบันรองรับ Steam VR และกำลังพัฒนาให้รองรับ Oculus ในอนาคต

คลิปตัวอย่างการทำงานของ VR Real.Estate:

ติดต่อ: contactus@vrreal.estate

Facebook Fan Pagehttps://www.facebook.com/VRReal.EstateTH/

 

Q: สวัสดีครับ อยากให้ช่วยแนะนำตัวหน่อยครับ?

A: สวัสดีครับ ทีมงาน TechTalkThai ผม เพิ่มพงศ์ เอี้ยวบันดาลสุข เป็น 1 ในทีมผู้พัฒนา Virtual Reality หรือ VR Application สำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชื่อว่า “VR Real.Estate” ครับ

 

Q: อยากให้ช่วยเล่าว่าทำไมถึงสนใจมาทำ VR Application ได้?

Credit: VR Real.Estate

A: เราเป็นทีมที่สนใจและชื่นชอบในเทคโนโลยี โดยเฉพาะเทคโนโลยี Virtual Reality (VR) เรามองว่าตัวเทคโนโลยีเองนอกจากความน่าสนใจแล้ว ยังสามารถใช้แก้ปัญหาในปัจจุบันได้อีกหลายเรื่อง โชคดีที่ทีมเราเป็นการรวมตัวของ Developer , Marketing แล้วก็ Sales ซึ่งมีมุมมองที่หลากหลายและเราเลือกที่จะเริ่มนำ VR มาใช้แก้ปัญหากับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ซึ่งมีปัญหาที่เหมาะกับ VR มากที่สุด

Credit: VR Real.Estate
Credit: VR Real.Estate

 

Q: ช่วยเล่ารายละเอียดเกี่ยวกับ VR Application ที่พัฒนาให้ฟังหน่อย?

A: “VR Real.Estate” เป็นระบบ VR (Virtual Reality) Platform ที่จะตอบโจทย์สำหรับ ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ สามารถแปลงแบบบ้านให้กลายเป็นบ้านเสมือนจริง ลูกค้าสามารถเดินชมในบ้าน / คอนโด เสมือนจริงได้เหมือนสร้างเสร็จแล้ว ซึ่งจะช่วยตั้งแต่การเสนอขาย ปิดการขาย จนถึงขั้นตอนการกำหนดงบประมาณก่อสร้าง โดยมีความสามารถเด่นๆ ดังนี้ครับ

  • ลูกค้าที่ต้องการสร้าง / ซื้อบ้าน สามารถเห็นแบบบ้านต่างๆ ของบริษัทฯ โดยรู้สึกเหมือนได้เข้าไปเดินในบ้านจริงๆ ซึ่งจะแตกต่างจากการดูแบบบ้านที่เป็น 2 มิติธรรมดา ที่ลูกค้าบางท่านอาจจะไม่เข้าใจ และทางลูกค้าสามารถเลือกปรับเปลี่ยนวัสดุผนัง / พื้น ได้ตามต้องการ
  • สามารถนำเสนอการขายนอกสถานที่ เช่น การออกบูธ หรือออกไปคุยกับลูกค้าที่บ้านซึ่งลูกค้าสามารถเห็นภาพได้ประหยัดเวลาที่ต้องพาลูกค้าไปดูหน้าsite งานที่ก่อสร้าง ทำให้สามารถปิดการขายได้ง่ายขึ้น
  • หลังจากปิดการขายได้แล้ว ช่วงออกแบบและประเมินราคา ทางบริษัทฯ สามารถให้ลูกค้าเห็นแบบบ้านจริงและนำเสนอ Promotion ต่างๆ เพิ่มเติม เช่น การเพิ่มรายละเอียดต่างๆ ของบ้าน เพื่อเพิ่มงบประมาณการสร้างของลูกค้าได้
Credit: VR Real.Estate

 

Q: จุดเด่นของ “VR Real.Estate” คืออะไร?

A: จุดเด่นหลักๆ ผู้ใช้งานสามารถเคลื่อนที่ในโลกเสมือนจริงได้ด้วยการเดินภายในห้อง รวมถึงสามารถใช้มือจริงหยิบจับ หรือกดปุ่มต่างๆ ในโลกเสมือนจริงได้ ทำให้รู้สึกเป็นธรรมชาติ ง่ายต่อการใช้งาน ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมระดับโลก

Credit: VR Real.Estate
Credit: VR Real.Estate

 

Q: เริ่มพัฒนาโปรแกรมมานานหรือยัง?

A: เราเริ่มพัฒนาตั้งแต่ช่วงครึ่งปีหลังของปี 59 หลังจากที่ VR HMDs Consumer Version เริ่มออกวางจำหน่าย

Credit: VR Real.Estate

 

Q: ปัจจุบันรองรับ Platform อะไรบ้าง?

A: ปัจจุบันรองรับ SteamVR (HTC Vive) และกำลังพัฒนา Oculus Platform อยู่ครับ

Credit: VR Real.Estate
Credit: VR Real.Estate

 

Q: ผลงานมีได้รางวัลอะไรมาบ้าง?

A: เข้ารอบ 300 ทีมโครงการประกวด Digital Startup ของสำนักส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (อยู่ระหว่างการแข่งขัน) และอยู่ระหว่างการพิจารณาความสนับสนุนด้านนวัตกรรมจากสำนักงานวัตกรรมแห่งชาติ

Credit: VR Real.Estate

 

Q: ถ้าสนใจสามารถ Download ได้จากที่ไหน มีจำหน่ายบน Store หรือเปล่า?

A: ไม่ได้เปิดขายทั่วไป คาดว่าผู้ใช้ทั่วไปจะได้มีโอกาสทดลองใช้งานจริงฟรีผ่าน Brand อสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศภายในปีนี้

Credit: VR Real.Estate
Credit: VR Real.Estate

 

Q: มีอะไรอยากฝากเพิ่มเติมหรือเปล่า ?

A: ทีมงานทุ่มเทเต็มที่พัฒนา “VR Real.Estate” เพื่อแสดงให้เห็นว่า ผลงานของคนไทยมีศักยภาพสามารถแข่งขันได้ในระดับโลก อยากให้ช่วยเป็นกำลังใจและติดตามผลงานผ่าน Facebook (www.facebook.com/VRReal.EstateTH) และ Website www.vrreal.estate ด้วยครับ

 

ก็จบเพียงเท่านี้นะครับกับบทสัมภาษณ์ ใครที่สนใจก็สามารถติตต่อทีมงาน VR Real.Estate โดยตรงได้ที่ contactus@vrreal.estate หรือติดตามแฟนเพจได้ที่ https://www.facebook.com/VRReal.EstateTH/ เลยนะครับ

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

10 สิ่งที่ VMware Admin ต้องรู้ก่อนย้ายมาใช้ Sangfor Virtualization [Guest Post]

เขียนโดย: Francis Tsang หลังจาก Broadcom เข้าซื้อกิจการ VMware ผู้ดูแลระบบหลายองค์กรต้องเผชิญกับค่า License ที่พุ่งสูงขึ้น แพ็กเกจ Bundle ที่ซับซ้อน และ Ecosystem …

Synology เผยแผน AI Ready กับรากฐาน Local AI สำหรับองค์กร เตรียมกรุยทางด้วย GPU Accelerate NAS

หากท่านเป็นแฟนๆของ Synology มาก่อนย่อมรู้จักกับระบบปฏิบัติการที่เรียกได้ว่าเป็นแกนหลักของแบรนด์ที่ชื่อว่า Disk Station Manager (DSM) ซึ่งเป็นรากฐานสำหรับการปฏิบัติการในโซลูชันต่างๆก็ว่าได้ เป็นเวลากว่า 20 ปีแล้ว ซึ่งที่งาน Computex ได้มีการเป็นเผยถึงก้าวถัดไปที่ DSM …