VR Real.Estate: Startup ไทยที่แปลงแบบบ้านสู่ระบบ Virtual Reality ให้ชมบ้าน/คอนโดได้ก่อนสร้างบ้านเสร็จ

ปี 2017 นี้ถือเป็นปีที่วงการอสังหาริมทรัพย์ไทยจะได้ก้าวเข้าสู่การผสานเทคโนโลยีอย่างเต็มตัว และ VR Real.Estate ก็ถือเป็นอีก Startup ผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมในวงการอสังหาริมทรัพย์โดยฝีมือคนไทย ที่พัฒนาเทคโนโลยี Virtual Reality (VR) สำหรับใช้แปลงแบบบ้านให้กลายเป็นบ้านเสมือน 3D ให้ลูกค้าของโครงการอสังหาริมทรัพย์สามารถเข้าไปชมผ่าน VR ได้ และในวันนี้เราก็มีบทสัมภาษณ์กับทีมงาน VR Real.Estate ดังนี้ครับ

 

VR Real.Estate – ระบบเทคโนโลยีความจริงเสมือนสำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

ผู้พัฒนาบริษัท บลูโอเชี่ยน เทคโนโลยี จำกัด

Platform: ปัจจุบันรองรับ Steam VR และกำลังพัฒนาให้รองรับ Oculus ในอนาคต

คลิปตัวอย่างการทำงานของ VR Real.Estate:

ติดต่อ: contactus@vrreal.estate

Facebook Fan Pagehttps://www.facebook.com/VRReal.EstateTH/

 

Q: สวัสดีครับ อยากให้ช่วยแนะนำตัวหน่อยครับ?

A: สวัสดีครับ ทีมงาน TechTalkThai ผม เพิ่มพงศ์ เอี้ยวบันดาลสุข เป็น 1 ในทีมผู้พัฒนา Virtual Reality หรือ VR Application สำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชื่อว่า “VR Real.Estate” ครับ

 

Q: อยากให้ช่วยเล่าว่าทำไมถึงสนใจมาทำ VR Application ได้?

Credit: VR Real.Estate

A: เราเป็นทีมที่สนใจและชื่นชอบในเทคโนโลยี โดยเฉพาะเทคโนโลยี Virtual Reality (VR) เรามองว่าตัวเทคโนโลยีเองนอกจากความน่าสนใจแล้ว ยังสามารถใช้แก้ปัญหาในปัจจุบันได้อีกหลายเรื่อง โชคดีที่ทีมเราเป็นการรวมตัวของ Developer , Marketing แล้วก็ Sales ซึ่งมีมุมมองที่หลากหลายและเราเลือกที่จะเริ่มนำ VR มาใช้แก้ปัญหากับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ซึ่งมีปัญหาที่เหมาะกับ VR มากที่สุด

Credit: VR Real.Estate
Credit: VR Real.Estate

 

Q: ช่วยเล่ารายละเอียดเกี่ยวกับ VR Application ที่พัฒนาให้ฟังหน่อย?

A: “VR Real.Estate” เป็นระบบ VR (Virtual Reality) Platform ที่จะตอบโจทย์สำหรับ ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ สามารถแปลงแบบบ้านให้กลายเป็นบ้านเสมือนจริง ลูกค้าสามารถเดินชมในบ้าน / คอนโด เสมือนจริงได้เหมือนสร้างเสร็จแล้ว ซึ่งจะช่วยตั้งแต่การเสนอขาย ปิดการขาย จนถึงขั้นตอนการกำหนดงบประมาณก่อสร้าง โดยมีความสามารถเด่นๆ ดังนี้ครับ

  • ลูกค้าที่ต้องการสร้าง / ซื้อบ้าน สามารถเห็นแบบบ้านต่างๆ ของบริษัทฯ โดยรู้สึกเหมือนได้เข้าไปเดินในบ้านจริงๆ ซึ่งจะแตกต่างจากการดูแบบบ้านที่เป็น 2 มิติธรรมดา ที่ลูกค้าบางท่านอาจจะไม่เข้าใจ และทางลูกค้าสามารถเลือกปรับเปลี่ยนวัสดุผนัง / พื้น ได้ตามต้องการ
  • สามารถนำเสนอการขายนอกสถานที่ เช่น การออกบูธ หรือออกไปคุยกับลูกค้าที่บ้านซึ่งลูกค้าสามารถเห็นภาพได้ประหยัดเวลาที่ต้องพาลูกค้าไปดูหน้าsite งานที่ก่อสร้าง ทำให้สามารถปิดการขายได้ง่ายขึ้น
  • หลังจากปิดการขายได้แล้ว ช่วงออกแบบและประเมินราคา ทางบริษัทฯ สามารถให้ลูกค้าเห็นแบบบ้านจริงและนำเสนอ Promotion ต่างๆ เพิ่มเติม เช่น การเพิ่มรายละเอียดต่างๆ ของบ้าน เพื่อเพิ่มงบประมาณการสร้างของลูกค้าได้
Credit: VR Real.Estate

 

Q: จุดเด่นของ “VR Real.Estate” คืออะไร?

A: จุดเด่นหลักๆ ผู้ใช้งานสามารถเคลื่อนที่ในโลกเสมือนจริงได้ด้วยการเดินภายในห้อง รวมถึงสามารถใช้มือจริงหยิบจับ หรือกดปุ่มต่างๆ ในโลกเสมือนจริงได้ ทำให้รู้สึกเป็นธรรมชาติ ง่ายต่อการใช้งาน ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมระดับโลก

Credit: VR Real.Estate
Credit: VR Real.Estate

 

Q: เริ่มพัฒนาโปรแกรมมานานหรือยัง?

A: เราเริ่มพัฒนาตั้งแต่ช่วงครึ่งปีหลังของปี 59 หลังจากที่ VR HMDs Consumer Version เริ่มออกวางจำหน่าย

Credit: VR Real.Estate

 

Q: ปัจจุบันรองรับ Platform อะไรบ้าง?

A: ปัจจุบันรองรับ SteamVR (HTC Vive) และกำลังพัฒนา Oculus Platform อยู่ครับ

Credit: VR Real.Estate
Credit: VR Real.Estate

 

Q: ผลงานมีได้รางวัลอะไรมาบ้าง?

A: เข้ารอบ 300 ทีมโครงการประกวด Digital Startup ของสำนักส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (อยู่ระหว่างการแข่งขัน) และอยู่ระหว่างการพิจารณาความสนับสนุนด้านนวัตกรรมจากสำนักงานวัตกรรมแห่งชาติ

Credit: VR Real.Estate

 

Q: ถ้าสนใจสามารถ Download ได้จากที่ไหน มีจำหน่ายบน Store หรือเปล่า?

A: ไม่ได้เปิดขายทั่วไป คาดว่าผู้ใช้ทั่วไปจะได้มีโอกาสทดลองใช้งานจริงฟรีผ่าน Brand อสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศภายในปีนี้

Credit: VR Real.Estate
Credit: VR Real.Estate

 

Q: มีอะไรอยากฝากเพิ่มเติมหรือเปล่า ?

A: ทีมงานทุ่มเทเต็มที่พัฒนา “VR Real.Estate” เพื่อแสดงให้เห็นว่า ผลงานของคนไทยมีศักยภาพสามารถแข่งขันได้ในระดับโลก อยากให้ช่วยเป็นกำลังใจและติดตามผลงานผ่าน Facebook (www.facebook.com/VRReal.EstateTH) และ Website www.vrreal.estate ด้วยครับ

 

ก็จบเพียงเท่านี้นะครับกับบทสัมภาษณ์ ใครที่สนใจก็สามารถติตต่อทีมงาน VR Real.Estate โดยตรงได้ที่ contactus@vrreal.estate หรือติดตามแฟนเพจได้ที่ https://www.facebook.com/VRReal.EstateTH/ เลยนะครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video] IBM Sustainability Software โซลูชันที่ช่วยยกระดับให้ธุรกิจคุณเติบโตอย่างยั่งยืน โดย Metro Systems

ESG กำลังเป็นวาระสำคัญของธุรกิจองค์กรทั่วโลก ที่มีวิสัยทัศน์ในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และรักษาทรัพยากรที่หลากหลายของโลกใบนี้เพื่อผู้คนในยุคถัดไป

Dell Technologies เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ‘PowerEdge Gen 16’ พร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการ

ในช่วงที่ธุรกิจกำลังเผชิญกับยุคแห่งความท้าทายใหม่ ทั้งการทำ Digital Transformation, Data Insights, Supply Chain และ Security ปฏิเสธไม่ได้ว่าระบบไอทีคือหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจให้ผ่านพ้นจากความท้าทายเหล่านี้ ดังนั้น ธุรกิจจึงต้องมีโครงสร้างพื้นฐานแบบใหม่ตอบโจทย์สถานการณ์ปัจจุบัน โดยในงาน “POWEREDGE. …