Breaking News

Supermicro เปิดตัว BigTwin ระบบ Twin Multi-node Server ที่แรงที่สุดในโลกเวลานี้

Supermicro ประกาศเปิดตัว Supermicro BigTwin ระบบ Server แม่ข่ายแบบ Multi-node ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ด้วยการรองรับ 4 Server ในพื้นทีเพียง 2U ที่แต่ละ Node รองรับ RAM ได้มากถึง 3TB พร้อมเทคโนโลยีล่าสุดอย่าง NVMe และ 100GbE ในตัว โดยสรุปแล้วมีสเป็คที่น่าสนใจดังนี้

Credit: Supermicro

 

 • มีขนาด 2U ภายในบรรจุ 4 Node แต่ละ Node มีสเป็คดังนี้
  • รองรับ CPU Intel E5-2600 v4 จำนวน 2 ชุด โดยสนับสนุน CPU ระดับ 205W ได้
  • รองรับการติดตั้งหน่วยความจำสูงสุด 3TB
  • ติดตั้ง 6x Hot-swappable 2.5″ SSD/HDD ได้ โดยรองรับ NVMe ได้สูงสุดถึง 6 ช่อง
  • รองรับ Network Interface หลากหลาย ได้แก่ 1/10/25/100GbE, FDR/EDR Infiniband
  • รองรับ 2x PCI-E 3.0 x16
  • รองรับ M.2 และ SATA DOM
  • บริหารจัดการระยะไกลได้ผ่าน IPMI 2.0
 • ใช้ Redundant Power Supply ระดับ Titanium Level (96%) ร่วมกัน

Supermicro BigTwin นี้เหมาะสำหรับ Data Center ที่ต้องการ Server ซึ่งมีหน่วยประมวลผลประสิทธิภาพสูง ทำงานร่วมกับ RAM ขนาดใหญ่ และเชื่อมต่อ I/O ด้วยประสิทธิภาพในระดับสูงสุดทั้งในแง่มุมของ Disk และ Network เรียกได้ว่าเหมาะกับ Data Center ที่ต้องการเพิ่มขีดความสามารถในการประมวลผลให้ยกระดับเพื่อรองรับต่ออนาคตของเทคโนโลยีการประมวลผลสำหรับ Cloud, Big Data, AI และ IoT  รวมถึงระบบ Hyperconverged Infrastructure ขนาดใหญ่นั่นเอง

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Supermicro BigTwin ได้ทันทีที่ https://www.supermicro.com.tw/products/nfo/BigTwin.cfm

 

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

throughwave_logo

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security พร้อมโซลูชัน VMware และ Microsoft ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทยนั่นเอง https://www.throughwave.co.th

ที่มา: https://www.supermicro.com.tw/newsroom/pressreleases/2017/press170214_BigTwin.cfm
About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Huawei เปิดให้บริการ Public Cloud แล้วในไทย เป็นผู้ให้บริการระดับโลกรายแรกที่มาลงทุนใน EEC ที่ได้รับใบอนุญาตให้บริการคลาวด์จาก BOI

เมื่อเดือนกันยายน 2018 ที่ผ่านมา Huawei ได้ออกมาประกาศถึงการเปิดให้บริการ Public Cloud Data Center ในเมืองไทยอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งบริการดังกล่าวได้เปิดตัวให้ใช้งานได้ไปแล้วเมื่อวันที่ 30 กันยายน 2018 ที่ผ่านมานี้ …

รวมคลิปย้อนหลังงาน NUTANIX .NEXT 2018

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาทาง Nutanix ผู้นำตลาดด้าน Hyperconverged ได้จัดงานสัมนา .NEXT 2018 ขึ้นที่ Paragon Cineplex ซี่งได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมอย่างล้นหลาม โดยสำหรับใครที่พลาดงานไปก็ไม่ต้องเสียใจเพราะวันนี้เราได้รวบรวมเอาคลิปในงานย้อนหลังมาให้ติดตามกันอีกครั้งครับ