เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

VMware ประกาศเลิกสนับสนุน vSphere Web Client และ vCenter Server for Windows

ทาง VMware ได้ออกมาประกาศเลิกสนับสนุนสองผลิตภัณฑ์ใน Numbered Release ถัดไป ได้แก่ vSphere Web Client และ vCenter Server for Windows และสนับสนุนให้ผู้ใช้งานเปลี่ยนไปใช้ VMware vSphere 6.5 Update 1 แทน

Credit: VMware

 

ในการประกาศครั้งนี้ VMware ได้ออกมาผลักดันให้เหล่าผู้ใช้งานย้ายจากการใช้ vSphere Web Client ไปใช้ Fling หรือ HTML5-based vSphere Client แทน และย้ายจากการใช้
vCenter Server for Windows ไปใช้ vCenter Server Appliance (VCSA) แทนอย่างเต็มตัว ซึ่งทั้้งสองเทคโนโลยีนี้จะกลายเป็นเทคโนโลยีหลักสำหรับการบริหารจัดการ Infrastructure ของ VMware นับถัดจากนี้ไป

อย่างไรก็ดี ทั้งสองเทคโนโลยีนี้ถูกสนับสนุนเป็นหลักใน VMware vSphere 6.5 เป็นต้นไป ซึ่ง VMware vSphere 6.5 นี้เองก็ถูกนำมาใช้งานในระดับ Production ได้เป็นระยะเวลานานถึง 9 เดือนแล้ว ทาง VMware จึงมีความมั่นใจและประกาศยกเลิกเทคโนโลยีเก่าเหล่านั้นไป พร้อมออกมาสนับสนุนให้ผู้ใช้งานทำการอัปเกรดขึ้นมาใช้งาน VMware vSphere 6.5 แทนนั่นเอง

 

ที่มา: https://blogs.vmware.com/vsphere/2017/08/goodbye-vsphere-web-client.htmlhttps://blogs.vmware.com/vsphere/2017/08/farewell-vcenter-server-windows.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

VMware เผย รายได้จาก Subscription และ SaaS เติบโตจนแซงรายได้จากระบบ On-Premises แล้ว

ในการแถลงงบการเงินไตรมาสที่ 3 ของปีงบประมาณ 2021 โดย VMware นั้น ทาง VMware ได้ระบุว่ารายรับจาก Subscription และ SaaS นั้นได้พุ่งแซงรายรับจาก On-Premises ไปแล้ว

ลือ Salesforce อาจเข้าซื้อกิจการของ Slack ในเร็วๆ นี้

The Wall Street Journal ได้ออกมารายงานถึงข่าวลือว่า Salesforce กำลังเจรจาเข้าซื้อกิจการของ Slack อยู่ และอาจมีการออกมาประกาศอย่างเป็นทางการภายในอีกไม่กี่วันหลังจากนี้