VMware AirWatch ประกาศรองรับการบริหารจัดการ Chromebook ได้เป็นรายแรกในวงการ

ในความร่วมมือกันระหว่าง Google และ VMware นั้น ทางฝั่ง VMware ได้ออกมาประกาศถึงการรองรับการบริหารจัดการ Chromebook ได้ผ่านทาง VMware AirWatch แล้ว ทำให้ VMware AirWatch กลายเป็นโซลูชัน Unified Endpoint Management (UEM) รายแรกที่สนับสนุน Chromebook อย่างเป็นทางการ

Credit: VMware

 

ในขณะเดียวกัน ฝั่ง Google เองก็ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Google Chrome Enterprise ที่รองรับการทำงานร่วมกับ VMware Workspace ONE พร้อมเชื่อมต่อกับ Microsoft Active Directory และมีความสามารถในการบริหารจัดการได้จากศูนย์กลางสำหรับตอบโจทย์ในองค์กรโดยเฉพาะ และแน่นอนว่า VMware AirWatch เองก็จะสามารถบริหารจัดการ Google Chrome Enterprise ได้ด้วยเช่นกัน

ที่ผ่านมาตลาดหลักๆ ของ Chromebook นั้นคือภาคการศึกษาที่ต้องการ Notebook ราคาถูกสำหรับเชื่อมต่อกับ Cloud เป็นหลัก แต่การจับมือกับ VMware นี้จะทำให้ Chromebook สามารถถูกนำไปใช้งานในระดับองค์กรได้มากยิ่งขึ้นผ่านทาง VMware Workspace ONE และ VMware Horizon โดยเฉพาะ Chromebook Enterprise เองที่ออกมาช่วยในแง่ของการบริหารจัดการและการรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้มากยิ่งขึ้น ก็จะยิ่งตอบโจทย์ต่อธุรกิจได้หลากหลายมากยิ่งขึ้นกว่าแต่ก่อนด้วย

ทั้งนี้ในงาน VMworld 2017 ที่จะจัดขึ้นในสัปดาห์หน้านี้ ทาง VMware และ Google ก็จะออกมาอัปเดตเพิ่มเติมเกี่ยวกับความร่วมมือของทั้งสองอีกครั้งหนึ่ง ก็ต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security พร้อมโซลูชัน VMware และ Microsoft ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทยนั่นเอง https://www.throughwave.co.th

 

ที่มา: http://blogs.air-watch.com/2017/08/22/manage-chromebooks-vmware-airwatch-uem/#.WZ7C5igjGUkAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รู้จัก Zero-Touch และ One-Touch Provisioning สองสิ่งที่ทำให้ Aruba SD-Branch ติดตั้งใช้งานได้ง่าย

จุดเด่นหนึ่งของโซลูชัน SD-WAN ที่เป็นสากลนั้นก็คือความง่ายดายในการติดตั้งใช้งาน เพื่อให้การขึ้นระบบ SD-WAN ที่มักกระจายอยู่หลายสาขาในพื้นที่ที่ห่างไกลกันและกันนั้นเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว และไม่ต้องอาศัยผู้ที่มีความรู้เชิงเทคนิคในการติดตั้งอุปกรณ์ที่แต่ละสาขา ซึ่ง Aruba SD-Branch ที่ครอบคลุมความสามารถ SD-WAN เองก็สามารถตอบโจทย์เรื่องความง่ายดายนี้ได้ด้วยสองเทคนิคที่มีชื่อว่า Zero-Touch Provisioning (ZTP) และ One-Touch Provisioning (OTP) นั่นเอง

Facebook เผยเริ่มใช้ QUIC และ HTTP/3 กับผู้ใช้งานทั่วโลกกว่า 75% แล้ว

Facebook ได้ออกมาเขียน Technical Blog ถึงการเปลี่ยนการเชื่อมต่อจากผู้ใช้งาน Facebook ให้กลายเป็น QUIC และ HTTP/3 สำเร็จไปแล้วกว่า 75% ของทราฟฟิกที่เชื่อมต่อเข้ามายัง Facebook ทั้งหมดในเวลานี้ และพบว่า QUIC สามารถช่วยให้ประสบการณ์ของผู้ใช้งานดีขึ้นได้เป็นอย่างมาก