Breaking News

VMware AirWatch ประกาศรองรับการบริหารจัดการ Chromebook ได้เป็นรายแรกในวงการ

ในความร่วมมือกันระหว่าง Google และ VMware นั้น ทางฝั่ง VMware ได้ออกมาประกาศถึงการรองรับการบริหารจัดการ Chromebook ได้ผ่านทาง VMware AirWatch แล้ว ทำให้ VMware AirWatch กลายเป็นโซลูชัน Unified Endpoint Management (UEM) รายแรกที่สนับสนุน Chromebook อย่างเป็นทางการ

Credit: VMware

 

ในขณะเดียวกัน ฝั่ง Google เองก็ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Google Chrome Enterprise ที่รองรับการทำงานร่วมกับ VMware Workspace ONE พร้อมเชื่อมต่อกับ Microsoft Active Directory และมีความสามารถในการบริหารจัดการได้จากศูนย์กลางสำหรับตอบโจทย์ในองค์กรโดยเฉพาะ และแน่นอนว่า VMware AirWatch เองก็จะสามารถบริหารจัดการ Google Chrome Enterprise ได้ด้วยเช่นกัน

ที่ผ่านมาตลาดหลักๆ ของ Chromebook นั้นคือภาคการศึกษาที่ต้องการ Notebook ราคาถูกสำหรับเชื่อมต่อกับ Cloud เป็นหลัก แต่การจับมือกับ VMware นี้จะทำให้ Chromebook สามารถถูกนำไปใช้งานในระดับองค์กรได้มากยิ่งขึ้นผ่านทาง VMware Workspace ONE และ VMware Horizon โดยเฉพาะ Chromebook Enterprise เองที่ออกมาช่วยในแง่ของการบริหารจัดการและการรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้มากยิ่งขึ้น ก็จะยิ่งตอบโจทย์ต่อธุรกิจได้หลากหลายมากยิ่งขึ้นกว่าแต่ก่อนด้วย

ทั้งนี้ในงาน VMworld 2017 ที่จะจัดขึ้นในสัปดาห์หน้านี้ ทาง VMware และ Google ก็จะออกมาอัปเดตเพิ่มเติมเกี่ยวกับความร่วมมือของทั้งสองอีกครั้งหนึ่ง ก็ต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security พร้อมโซลูชัน VMware และ Microsoft ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทยนั่นเอง https://www.throughwave.co.th

 

ที่มา: http://blogs.air-watch.com/2017/08/22/manage-chromebooks-vmware-airwatch-uem/#.WZ7C5igjGUk
About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เชิญร่วมสัมมนาฟรี วิศวกรรมแห่งชาติ 61 อัปเดต Security, Blockchain, IoT, AI, AR, VR ในงานเดียว

ด้วยวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) เป็นสมาคมวิชาชีพทางด้านวิศวกรรม มีภารกิจในการบริการสมาชิกด้านการจัดฝึกอบรมจัดทำมาตรฐานวิชาชีพทางด้านวิศวกรรม และให้บริการหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และประชาชนในการให้คำปรึกษาทางด้านวิศวกรรม และเป็นองค์กรกลางทางด้านวิศวกรรมจนเป็นที่ยอมรับของหน่วยงานภาครัฐเอกชน ซึ่งในปี 2561 วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยฯ ครบรอบ 75 ปี …

Facebook ออกแถลงการณ์ สรุป 30 ล้านบัญชีถูกแฮ็ก พร้อมเปิดให้ตรวจสอบว่าได้รับผลกระทบหรือไม่

หลังจากที่มีข่าว Facebook เกิดเหตุ Data Breach ครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติการณ์เมื่อปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา ส่งผลให้แฮ็กเกอร์สามารถขโมย Access Token ลับของผู้ใช้กว่า 50 ล้านคนผ่านฟีเจอร์ “View As” ออกไปได้ …