VMware AirWatch ประกาศรองรับการบริหารจัดการ Chromebook ได้เป็นรายแรกในวงการ

ในความร่วมมือกันระหว่าง Google และ VMware นั้น ทางฝั่ง VMware ได้ออกมาประกาศถึงการรองรับการบริหารจัดการ Chromebook ได้ผ่านทาง VMware AirWatch แล้ว ทำให้ VMware AirWatch กลายเป็นโซลูชัน Unified Endpoint Management (UEM) รายแรกที่สนับสนุน Chromebook อย่างเป็นทางการ

Credit: VMware

 

ในขณะเดียวกัน ฝั่ง Google เองก็ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Google Chrome Enterprise ที่รองรับการทำงานร่วมกับ VMware Workspace ONE พร้อมเชื่อมต่อกับ Microsoft Active Directory และมีความสามารถในการบริหารจัดการได้จากศูนย์กลางสำหรับตอบโจทย์ในองค์กรโดยเฉพาะ และแน่นอนว่า VMware AirWatch เองก็จะสามารถบริหารจัดการ Google Chrome Enterprise ได้ด้วยเช่นกัน

ที่ผ่านมาตลาดหลักๆ ของ Chromebook นั้นคือภาคการศึกษาที่ต้องการ Notebook ราคาถูกสำหรับเชื่อมต่อกับ Cloud เป็นหลัก แต่การจับมือกับ VMware นี้จะทำให้ Chromebook สามารถถูกนำไปใช้งานในระดับองค์กรได้มากยิ่งขึ้นผ่านทาง VMware Workspace ONE และ VMware Horizon โดยเฉพาะ Chromebook Enterprise เองที่ออกมาช่วยในแง่ของการบริหารจัดการและการรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้มากยิ่งขึ้น ก็จะยิ่งตอบโจทย์ต่อธุรกิจได้หลากหลายมากยิ่งขึ้นกว่าแต่ก่อนด้วย

ทั้งนี้ในงาน VMworld 2017 ที่จะจัดขึ้นในสัปดาห์หน้านี้ ทาง VMware และ Google ก็จะออกมาอัปเดตเพิ่มเติมเกี่ยวกับความร่วมมือของทั้งสองอีกครั้งหนึ่ง ก็ต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security พร้อมโซลูชัน VMware และ Microsoft ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทยนั่นเอง https://www.throughwave.co.th

 

ที่มา: http://blogs.air-watch.com/2017/08/22/manage-chromebooks-vmware-airwatch-uem/#.WZ7C5igjGUk


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video Webinar] สร้างระบบเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพและประสานความมั่นคงปลอดภัยอย่างลงตัวกับ Arista Networks

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Arista Webinar เรื่อง “สร้างระบบเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพและประสานความมั่นคงปลอดภัยอย่างลงตัวกับ Arista Networks” พร้อมเจาะลึกการนำเทคโนโลยี AI เข้ามาใช้เพื่อตรวจจับภัยคุกคามบนระบบเครือข่ายแบบเรียลไทม์ ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

พบช่องโหว่ร้ายแรงใน Barracuda Email Security Gateway แนะผู้ใช้งานเร่งอัปเดต

ช่องโหว่ Remote Command Injection บน Email Gateway นี้ถือว่าเป็นข่าวร้ายเร่งด่วนที่ Barracuda ยอมรับว่ามีลูกค้าบางส่วนถูกโจมตีด้วยช่องโหว่นี้แล้ว