VMware AirWatch ประกาศรองรับการบริหารจัดการ Chromebook ได้เป็นรายแรกในวงการ

ในความร่วมมือกันระหว่าง Google และ VMware นั้น ทางฝั่ง VMware ได้ออกมาประกาศถึงการรองรับการบริหารจัดการ Chromebook ได้ผ่านทาง VMware AirWatch แล้ว ทำให้ VMware AirWatch กลายเป็นโซลูชัน Unified Endpoint Management (UEM) รายแรกที่สนับสนุน Chromebook อย่างเป็นทางการ

Credit: VMware

 

ในขณะเดียวกัน ฝั่ง Google เองก็ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Google Chrome Enterprise ที่รองรับการทำงานร่วมกับ VMware Workspace ONE พร้อมเชื่อมต่อกับ Microsoft Active Directory และมีความสามารถในการบริหารจัดการได้จากศูนย์กลางสำหรับตอบโจทย์ในองค์กรโดยเฉพาะ และแน่นอนว่า VMware AirWatch เองก็จะสามารถบริหารจัดการ Google Chrome Enterprise ได้ด้วยเช่นกัน

ที่ผ่านมาตลาดหลักๆ ของ Chromebook นั้นคือภาคการศึกษาที่ต้องการ Notebook ราคาถูกสำหรับเชื่อมต่อกับ Cloud เป็นหลัก แต่การจับมือกับ VMware นี้จะทำให้ Chromebook สามารถถูกนำไปใช้งานในระดับองค์กรได้มากยิ่งขึ้นผ่านทาง VMware Workspace ONE และ VMware Horizon โดยเฉพาะ Chromebook Enterprise เองที่ออกมาช่วยในแง่ของการบริหารจัดการและการรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้มากยิ่งขึ้น ก็จะยิ่งตอบโจทย์ต่อธุรกิจได้หลากหลายมากยิ่งขึ้นกว่าแต่ก่อนด้วย

ทั้งนี้ในงาน VMworld 2017 ที่จะจัดขึ้นในสัปดาห์หน้านี้ ทาง VMware และ Google ก็จะออกมาอัปเดตเพิ่มเติมเกี่ยวกับความร่วมมือของทั้งสองอีกครั้งหนึ่ง ก็ต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security พร้อมโซลูชัน VMware และ Microsoft ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทยนั่นเอง https://www.throughwave.co.th

 

ที่มา: http://blogs.air-watch.com/2017/08/22/manage-chromebooks-vmware-airwatch-uem/#.WZ7C5igjGUk


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Veritas ขอเชิญร่วมสัมมนาอัปเดต Backup Exec 20.4 พร้อมรับชมภาพยนตร์ Fast and Furious Presents: Hobbs and Shaw 15 ส.ค. 2019

Veritas ขอเชิญลูกค้าธุรกิจองค์กรที่กำลังใช้งานโซลูชันใดๆ ของ Veritas หรือเคยใช้งาน Veritas Backup Exec มาก่อน เข้าร่วมงานสัมมนาฟรี อัปเดตเทคโนโลยีล่าสุดกับ Veritas Backup Exec 20.4 พร้อมรับชมภาพยนตร์ Fast and Furious Presents: Hobbs and Shaw ต่อทันทีในวันที่ 15 สิงหาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีๆ ดังนี้

HPE StoreFabric M-Series: ทางเลือกใหม่ของ Storage Networking ประสิทธิภาพสูงในราคาที่คุ้มค่า

การเติบโตด้านการลงทุนขยายระบบ Data Center ภายในธุรกิจต่างๆ ยังคงเเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องจากกระแสของ Digital Transformation และการมาของ AI ที่หลายๆ องค์กรให้ความสนใจ เทคโนโลยีในส่วนของ Storage จึงถูกพัฒนาอย่างรวดเร็วเป็นเงาตามตัวเพื่อให้การจัดเก็บและเข้าถึงข้อมูลนั้นเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็วสูงสุด และแน่นอนว่าระบบ Storage ประสิทธิภาพสูงนั้น ก็ย่อมต้องทำงานคู่กับ Storage Networking ความเร็วสูงตามไปด้วย และนี่เองที่ทำให้ HPE ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ HPE StoreFabric M-Series ขึ้นมาตอบโจทย์การเชื่อมต่อระบบ All Flash Storage และ Hyper-Converged Infrastructure หรือ HCI ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในปัจจุบันนี้