พบช่องโหว่บน VMware vSphere Web Client รีบอัพเดทแพทช์โดยด่วนที่สุด

vmware_logo

VMware แจ้งเตือนไปยังผู้ดูและระบบ Virtualization ทั่วโลก ให้รีบทำการอัพเดทแพทช์เพื่ออุดช่องโหว่บน vSphere Web Client หลังค้นพบปัญหาด้านความมั่นคงปลอดภัยบน VMware Client Integration Plugin ส่งผลให้ไม่สามารถจัดการ Web Session ได้อย่างปลอดภัย

ช่องโหว่ที่พบบน Plugin นี้ คือ CVE-2016-2076 ส่งผลให้แฮ็คเกอร์สามารถโจมตีแบบ Man-in-the-Middle หรือไฮแจ็ค Web Session ในกรณีที่ผู้ใช้ vSphere Web Client เข้าถึงเว็บไซต์ที่มีมัลแวร์แฝงตัวอยู่

Credit: Nicescene/ShutterStock
Credit: Nicescene/ShutterStock

แพลทฟอร์มที่ได้รับผลกระทบต่อช่องโหว่นี้ประกอบด้วย vCenter Server 6.0, vCenter Server 5.5 U3a, U3b, U3c, vCloud Director 5.5.5 และ vRealize Automation Identity Appliance 6.2.4 ที่มาพร้อมกับ VMware Client Integration Plugin

การอุดช่องโหว่นี้อาจยุ่งยากกว่าปกติสักเล็กน้อย เนื่องจากจำเป็นต้องจัดการทั้งฝั่งเซิร์ฟเวอร์และฝั่งไคลเอนท์ โดยเริ่มจากการอัพเกรด vCenter, vCloud Director หรือ vRealize ก่อนเป็นอันดับแรก จากนั้นให้อัพเกรด Plugin ของฝั่งไคลเอนท์ที่มีการใช้ vSphere Web Client ต่อ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและวิธีการอุดช่องโหว่ได้ที่: http://www.vmware.com/security/advisories/VMSA-2016-0004.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Efficiency: การใช้ Pure Storage มีประสิทธิภาพและคุ้มค่าเหนือกว่าการใช้ Enterprise Storage อื่นอย่างไร

เพราะระบบ Enterprise Storage มักเป็นระบบที่สำคัญต่อธุรกิจองค์กร การลงทุนในระบบเหล่านี้แต่ละครั้งจึงต้องคำนึงถึงประเด็นด้านประสิทธิภาพและความคุ้มค่ามากเป็นพิเศษ เพื่อให้ระบบดังกล่าวสามารถรองรับการใช้งานของธุรกิจได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน และคุ้มค่าสูงที่สุด Pure Storage ในฐานะของผู้นำด้านเทคโนโลยี All Flash Array พร้อมตอบโจทย์ดังกล่าวให้กับธุรกิจองค์กร ด้วย …

Dynatrace Webinar: Enabling DevOps/SRE to Build Better Quality Software with Dynatrace

DPM (Thailand) ร่วมกับ Dynatrace ขอเรียนเชิญ Developers, DevOps Engineer และ SRE เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง "Enabling DevOps/SRE to Build Better Quality Software with Dynatrace" เพื่อเรียนรู้ว่า Dynatrace Cloud Automation จะช่วยแก้ปัญหาและเพิ่มความเร็วและเสถียรภาพของ DevOps ได้อย่างไร ในวันพฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม 2022 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar ฟรี