Breaking News

VMware เปิดตัว vSphere Client HTML5 fling 2.0 อัปเกรด vSphere Client ง่ายขึ้น

VMware ประกาศเปิดตัวหน้าบริหารจัดการ VMware vSphere บน HTML 5 รุ่นใหม่ล่าสุด fling 2.0 โดยมีการปรับปรุงหน้าบริหารจัดการให้เป็นรูปแบบใหม่ทั้งหมดให้ลองโหลดไปทดสอบการใช้งานกันได้แล้ว

vmware_vsphere_client_html_5_fling

หนึ่งในหน้า UI ที่เพิ่มขึ้นมาก็คือหน้า Fling Appliance Management Interface (FAMI) สำหรับอัปเกรด vSphere Client ให้ไปใช้รุ่นล่าสุดได้ในการคลิกเพียงครั้งเดียว และสามารถสั่ง Start/Stop บริการ HTML5 Client ได้ง่ายขึ้น

อย่างไรก็ดีทาง VMware เองก็ได้ให้ข้อมูลมาว่า fling นี้ยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาไม่สมบูรณ์ และยังใช้บริหารจัดการฟีเจอร์ต่างๆ ของ VMware vSphere ได้ไม่ครบถ้วน โดยปัจจุบันยังคงมีความสามารถเพียงดังนี้

  • VM Power Operations (common cases)
  • VM Edit Settings (simple CPU, Memory, Disk changes)
  • VM Console
  • VM and Host Summary pages
  • VM Migration (only to a Host)
  • Clone to Template/VM
  • Create VM on a Host (limited)
  • Additional monitoring views (Performance charts, Tasks, Events)
  • Global Views (Recent tasks, Alarms–view only)

สำหรับรายละเอียดฉบับเต็มและไฟล์สำหรับอัปเกรดมาใช้ fling 2.0 อยู่ที่ https://labs.vmware.com/flings/vsphere-html5-web-client นะครับ ในลิงค์นี้จะมีระบุปัญหาต่างๆ ที่เป็น Known Issues และคำแจ้งเตือนต่างๆ ที่ควรอ่านก่อนใช้งานด้วยครับ

ที่มา: http://blogs.vmware.com/vsphere/2016/08/vsphere-client-html5-v2-0-easy-upgrade.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft เปิดตัว Open Service Mesh, จะปล่อยให้เป็นโอเพ่นซอร์สกับ CNCF

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Microsoft ได้ทำการเปิดตัว Service mesh แบบ Opensource ที่มีชื่อว่า Open Service Mesh (OSM) และประกาศถึงแผนการมอบโปรเจกต์นี้ให้กับ Cloud Native …

ธุรกิจประกันภัยกับแนวโน้มในการปรับทีมสู่ Digital Workforce ด้วย RPA โดยผู้เชี่ยวชาญจาก DCS

ถึงแม้ว่าการมาของโรคระบาดทั่วโลกในยามนี้จะทำให้หลายธุรกิจต้องหยุดชะงัก แต่สำหรับบางธุรกิจแล้วนี่คือช่วงเวลาสำหรับการทดลองนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาปรับใช้งานและปรับกระบวนการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นเพื่อเตรียมรับมือกับอนาคต และ บริษัทประกันภัยชั้นนำก็ได้ใช้จังหวะนี้ ในการเปลี่ยนกระบวนการทำงานให้เป็นอัตโนมัติมากขึ้นด้วย Robotic Process Automation หรือ RPA สร้างทีม Digital Workforce มารองรับต่ออนาคตการทำงานในยุค …