เปิดตัว VMware vSphere Basic ราคาถูกพิเศษ มีขายเฉพาะในจีน

ในงาน VMworld 2017 ทาง VMware ได้ออกมาเปิดเผยถึงการเปิดลิขสิทธิ์การใช้งานระดับใหม่ภายใต้ชื่อ VMware vSphere Basic ซึ่งมีขายเฉพาะในจีนเท่านั้น

Credit: VMware

 

VMware vSphere Basic นี้จะมีเฉพาะฟีเจอร์ในฝั่งของ Hypervisor, vMotion และ High Availability เท่านั้น โดยตัดฟีเจอร์อื่นๆ ทิ้งทั้งหมด และมีขายเฉพาะ Single CPU License เท่านั้น เพื่อให้ตลาดธุรกิจขนาดเล็กและกลางในจีนสามารถนำไปใช้งานได้ในราคาประหยัด

ปัจจุบัน Dell EMC, Lenovo, Inspur และ Sugon เป็นผู้ที่ทำสัญญากับทาง VMware มีสิทธิ์จำหน่าย VMware vSphere Basic ภายใน Server รุ่นต่างๆ ของตนเอง

อย่างไรก็ดี การเปิดตัว VMware vSphere Basic นี้ยังอยู่ในขั้นทดลองเท่านั้น และหากภายในปีนี้ผลตอบรับของตลาดไม่ดีเท่าที่ควร ทาง VMware ก็อาจยกเลิกลิขสิทธิ์นี้ออกไป

 

ที่มา: https://www.theregister.co.uk/2017/08/30/new_versions_of_vsphere_for_china_hpc_big_data/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รีวิว : Acer Swift Go 14 แล็ปท็อปเพื่อธุรกิจที่ความคล่องตัว ขับเคลื่อนด้วย Intel Core i7 เจนเนอเรชัน 13 รุ่นล่าสุด

Acer Swift Go 14 จะเข้ามาเป็นคู่หูที่รู้ใจให้การทำงานในรูปแบบ Working from Anywhere มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ด้วยความบางเพียง 14.9 มม. มีน้ำหนักเบาถึง 1.25 กก. …

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image