เปิดตัว VMware vSphere Basic ราคาถูกพิเศษ มีขายเฉพาะในจีน

ในงาน VMworld 2017 ทาง VMware ได้ออกมาเปิดเผยถึงการเปิดลิขสิทธิ์การใช้งานระดับใหม่ภายใต้ชื่อ VMware vSphere Basic ซึ่งมีขายเฉพาะในจีนเท่านั้น

Credit: VMware

 

VMware vSphere Basic นี้จะมีเฉพาะฟีเจอร์ในฝั่งของ Hypervisor, vMotion และ High Availability เท่านั้น โดยตัดฟีเจอร์อื่นๆ ทิ้งทั้งหมด และมีขายเฉพาะ Single CPU License เท่านั้น เพื่อให้ตลาดธุรกิจขนาดเล็กและกลางในจีนสามารถนำไปใช้งานได้ในราคาประหยัด

ปัจจุบัน Dell EMC, Lenovo, Inspur และ Sugon เป็นผู้ที่ทำสัญญากับทาง VMware มีสิทธิ์จำหน่าย VMware vSphere Basic ภายใน Server รุ่นต่างๆ ของตนเอง

อย่างไรก็ดี การเปิดตัว VMware vSphere Basic นี้ยังอยู่ในขั้นทดลองเท่านั้น และหากภายในปีนี้ผลตอบรับของตลาดไม่ดีเท่าที่ควร ทาง VMware ก็อาจยกเลิกลิขสิทธิ์นี้ออกไป

 

ที่มา: https://www.theregister.co.uk/2017/08/30/new_versions_of_vsphere_for_china_hpc_big_data/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

“NT Cloud” จับมือพาร์ทเนอร์ระดับโลก VMware รุกตลาดคลาวด์ครบวงจร

NT Cloud คาดแนวโน้มตลาดคลาวด์ปีหน้าแรงต่อเนื่อง เล็งขยายฐานลูกค้าจับมือพาร์ทเนอร์ชั้นนำระดับโลก VMware พัฒนาบริการคลาวด์ครบวงจรตอบโจทย์องค์กรรัฐ-เอกชนเดินหน้าดิจิทัล ทรานส์ฟอร์มเมชัน

Red Hat Newsletter – จดหมายข่าว Red Hat ภาษาไทย [2021-10-28]

อัปเดตข่าวสารจาก Red Hat ที่คัดสรรมาเพื่อชาว IT ไทยโดยเฉพาะ