เปิดตัว VMware vSphere Basic ราคาถูกพิเศษ มีขายเฉพาะในจีน

ในงาน VMworld 2017 ทาง VMware ได้ออกมาเปิดเผยถึงการเปิดลิขสิทธิ์การใช้งานระดับใหม่ภายใต้ชื่อ VMware vSphere Basic ซึ่งมีขายเฉพาะในจีนเท่านั้น

Credit: VMware

 

VMware vSphere Basic นี้จะมีเฉพาะฟีเจอร์ในฝั่งของ Hypervisor, vMotion และ High Availability เท่านั้น โดยตัดฟีเจอร์อื่นๆ ทิ้งทั้งหมด และมีขายเฉพาะ Single CPU License เท่านั้น เพื่อให้ตลาดธุรกิจขนาดเล็กและกลางในจีนสามารถนำไปใช้งานได้ในราคาประหยัด

ปัจจุบัน Dell EMC, Lenovo, Inspur และ Sugon เป็นผู้ที่ทำสัญญากับทาง VMware มีสิทธิ์จำหน่าย VMware vSphere Basic ภายใน Server รุ่นต่างๆ ของตนเอง

อย่างไรก็ดี การเปิดตัว VMware vSphere Basic นี้ยังอยู่ในขั้นทดลองเท่านั้น และหากภายในปีนี้ผลตอบรับของตลาดไม่ดีเท่าที่ควร ทาง VMware ก็อาจยกเลิกลิขสิทธิ์นี้ออกไป

 

ที่มา: https://www.theregister.co.uk/2017/08/30/new_versions_of_vsphere_for_china_hpc_big_data/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

FMS เชิญผู้สนใจร่วมงาน SAP Business One on Huawei Cloud 19 ส.ค. 2565 13:30 – 16:30 น.

บริษัท ฟอร์เวิร์ด แมนเนจเม้นท์ เซอร์วิส จำกัด (FMS) ขอเชิญผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา “SAP Business One on Huawei Cloud” เพื่อร่วมเรียนรู้เกี่ยวกับการนำ SAP …

การแพร่ระบาด COVID-19 ส่งผลต่อการลงทุนในระบบ Cloud ของภูมิภาคอาเซียนอย่างไร

ภายในงานสัมมนา TTT Virtual Summit: Enterprise Cloud & Data Center 2022 ที่เพิ่งจบไป คุณธิดาพร สันติมานะวงศ์ Senior Director …