CDIC 2023

HPE เปิดตัว Composable Platform สำหรับ VMware Cloud Foundation

ในงาน VMworld 2017 ทาง HPE ได้ออกมาประกาศเปิดตัวระบบ Composable Platform สำหรับ VMware Cloud Foundation โดยใช้ HPE Synergy เป็นเทคโนโลยีหลัก เพื่อรองรับได้ทั้ง Traditional Workload และ Private Cloud ได้ในระบบเดียวกัน

Credit: HPE

 

การผสานโซลุชันร่วมกันระหว่าง HPE Synergy และ VMware Cloud Foundation นี้จะช่วยให้การ Deploy ระบบเป็นไปได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย และรองรับทั้งการใช้ Bare Metal Server และ Virtualization สำหรับการตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายภายในระบบเดียว ทำให้องค์กรสามารถรองรับการเปลี่ยนไปใช้งาน IT Infrastructure ด้วยเทคโนโลยีต่างๆ ได้โดยไม่ต้องลงทุนทางด้าน Hardware ใหม่บ่อย เพิ่มความยืดหยุ่นในการเปิดรับเทคโนโลยีใหม่ๆ ได้อย่างคล่องตัว

ทาง HPE ยังได้พัฒนา HPE OneView ให้สามารถทำงานร่วมกับ VMware vSphere และ VMware vRealize ได้ดีขึ้น อีกทั้งยังรองรับการทำ Virtualization ร่วมกับ SAN Storage และ VMware vSAN พร้อมๆ กัน

นอกจากนี้ HPE ยังเปิดทางเลือกให้องค์กรสามารถลงทุนกับโซลูชันนี้ได้ในรูปแบบ HPE Flexible Capacity ได้ ทำให้องค์กรเลือกลงทุนได้ในแบบ Consumption-based ที่มีค่าใช้จ่ายรายเดือนตามการใช้งานจริง คล้ายคลึงกับการเช่าใช้ Cloud แต่สามารถนำ Hardware และ Software ทั้งหมดมาติดตั้งใช้งานได้ภายในองค์กร

HPE จะออกมาประกาศความพร้อมในการจำหน่ายโซลูชันนี้อย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง

 

ที่มา: http://www.storagereview.com/hpe_announcing_first_composable_platform_for_vmware_cloud_foundation


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AIS ตอกย้ำความเป็นผู้นำโซลูชันดิจิทัลเพื่อขับเคลื่อนทุกธุรกิจ จับมือซิสโก้เสริมศักยภาพให้ SME ด้วย Next-Gen Wi-Fi 6 ครั้งแรกในไทย

เมื่อระบบเครือข่ายไร้สาย เป็นโครงสร้างพื้นฐานสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อน กลุ่มธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ SME ให้ก้าวไปข้างหน้า และพร้อมรับมือกับทุกความท้าทายทางธุรกิจ อย่างไรก็ตาม การเลือกเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่ากับการลงทุน และพร้อมขยายตัวตามการเติบโต อาจเป็นเรื่องยากในการตัดสินใจ และมีเกณฑ์การพิจารณาเลือกใช้งานมากมาย ขณะเดียวกันโซลูชันที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานในเชิงธุรกิจ ก็ตามมาด้วยขั้นตอนการติดตั้งที่ซับซ้อน …

TechTalk Webinar: Data Observability by IBM Databand – Deliver Reliable and Trustworthy Data

ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “Data Observability by IBM Databand : Deliver Reliable and Trustworthy Data” โดยทีมงาน Computer Union …