Black Hat Asia 2023

HPE เปิดตัว Composable Platform สำหรับ VMware Cloud Foundation

ในงาน VMworld 2017 ทาง HPE ได้ออกมาประกาศเปิดตัวระบบ Composable Platform สำหรับ VMware Cloud Foundation โดยใช้ HPE Synergy เป็นเทคโนโลยีหลัก เพื่อรองรับได้ทั้ง Traditional Workload และ Private Cloud ได้ในระบบเดียวกัน

Credit: HPE

 

การผสานโซลุชันร่วมกันระหว่าง HPE Synergy และ VMware Cloud Foundation นี้จะช่วยให้การ Deploy ระบบเป็นไปได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย และรองรับทั้งการใช้ Bare Metal Server และ Virtualization สำหรับการตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายภายในระบบเดียว ทำให้องค์กรสามารถรองรับการเปลี่ยนไปใช้งาน IT Infrastructure ด้วยเทคโนโลยีต่างๆ ได้โดยไม่ต้องลงทุนทางด้าน Hardware ใหม่บ่อย เพิ่มความยืดหยุ่นในการเปิดรับเทคโนโลยีใหม่ๆ ได้อย่างคล่องตัว

ทาง HPE ยังได้พัฒนา HPE OneView ให้สามารถทำงานร่วมกับ VMware vSphere และ VMware vRealize ได้ดีขึ้น อีกทั้งยังรองรับการทำ Virtualization ร่วมกับ SAN Storage และ VMware vSAN พร้อมๆ กัน

นอกจากนี้ HPE ยังเปิดทางเลือกให้องค์กรสามารถลงทุนกับโซลูชันนี้ได้ในรูปแบบ HPE Flexible Capacity ได้ ทำให้องค์กรเลือกลงทุนได้ในแบบ Consumption-based ที่มีค่าใช้จ่ายรายเดือนตามการใช้งานจริง คล้ายคลึงกับการเช่าใช้ Cloud แต่สามารถนำ Hardware และ Software ทั้งหมดมาติดตั้งใช้งานได้ภายในองค์กร

HPE จะออกมาประกาศความพร้อมในการจำหน่ายโซลูชันนี้อย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง

 

ที่มา: http://www.storagereview.com/hpe_announcing_first_composable_platform_for_vmware_cloud_foundation


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เรื่องใกล้ตัวกว่าที่คิด! “รู้ทันภัยไซเบอร์” ป้องกันอย่างไร..ไม่ให้ตกเป็นเหยื่อ [Guest Post]

ปัจจุบัน Cybercrime หรือ อาชญากรรมไซเบอร์เกิดขึ้นทุกวันและมีอัตราการการโจมตีเพิ่มขึ้น ทำให้องค์กรในยุคปัจจุบันต้องเผชิญกับความเสี่ยงด้านความปลอดภัยมากกว่าในอดีต อีกทั้งอาชญากรรมไซเบอร์มีการพัฒนารูปแบบการจู่โจม เทคนิคและซับซ้อนมากยิ่งขึ้น พร้อมแทรกซึมเข้าสู่องค์กรเป้าหมายอยู่ตลอดเวลา แล้วจะทำอย่างไร? ให้องค์กรของคุณ…สามารถดำเนินการธุรกิจได้อย่างปอลดภัย และสามารถป้องกันพร้อมรับมือกับอาชญากรรมไซเบอร์ที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตได้ “Attackers are adapting and …

Microsoft OneNote เตรียมบล็อกไฟล์แนบกว่า 120 นามสกุล เพื่อเพิ่มความปลอดภัย

Microsoft OneNote เตรียมบล็อกไฟล์แนบกว่า 120 นามสกุล เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน