เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

ผลการทดสอบชี้ VMware vCloud Air ประสิทธิภาพดีกว่า Amazon AWS และ Windows Azure

vmware_logo

VMware ได้ทำการทดสอบ Performance เปรียบเทียบประสิทธิภาพของ Virtual Machine บนระบบ Cloud 3 ค่าย ได้แก่ VMware vCloud Air, Amazon AWS และ Microsoft Azure โดยเปรียบเทียบทั้ง VM ที่ใช้ 2vCPU และ 4vCPU ในสเป็คที่ใกล้เคียงกัน ดังนี้

vmware_vcloud_air_screen-shot-2015-08-20-at-1_22_05-PM

โดยการทดสอบ Linux VM ด้วย CPU SPEC benchmark ได้ผลลัพธ์ดังนี้

vmware_vcloud_air_specfp-results-1024x647

vmware_vcloud_air_specint-results-1024x648

ทั้งนี้ในการเปรียบเทียบทางด้านราคา จะเห็นได้ว่า VMware vCloud Air มีราคาสูงกว่าอีกสองค่ายเล็กน้อย แต่ก็สามารถปรับแต่งเพื่อลด Spec ส่วนที่ไม่ได้ใช้งาน เช่น SSD ลงเหลือเท่าที่จำเป็นต้องใช้ เพื่อลดค่าใช้จ่ายลงได้

vmware_vcloud_air_screen-Shot-2015-08-20-at-1_21_56-PM

แต่เมื่อเปรียบเทียบว่าต้องการะบบที่มีประสิทธิภาพเท่าเทียมกัน Cloud ของคู่แข่งรายอื่นๆ จะต้องใช้จำนวน VM ที่เยอะกว่าเพื่อให้มีประสิทธิภาพเท่ากัน และทำให้โดยรวมแล้วค่าใช้จ่ายสูสีกันอยู่ดี

vmware_price-comp-corrected-1024x405

สำหรับจุดเด่นอื่นๆ ที่ VMware นำเสนอเพิ่มเติมมีดังนี้

  • เลือก Sizing ของ VM เองได้
  • คิดค่าใช้จ่ายเป็นระดับนาที
  • มี High Availability และ Live Migration มาให้เลย
  • รองรับ Workload ทุกรูปแบบที่เคยใช้กับระบบ On-premises

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม และลงทะเบียนใช้งานพร้อมเครดิตฟรีๆ 300USD ได้ทันทีที่ http://vcloud.vmware.com/

แต่ทั้งนี้รายงานฉบับนี้เป็นผลการทดสอบจากทางฝั่ง VMware ดังนั้นก่อนตัดสินใจเลือกใช้ก็ควรหาข้อมูลเปรียบเทียบ หรือทดสอบจาก Credit ฟรีที่ผู้ผลิตแต่ละรายให้มาทำการทดสอบ

ที่มา: https://blogs.vmware.com/vcloud/2015/08/vmware-vcloud-air-outperforms-amazon-web-services-and-microsoft-azure.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ Realize the simple to manage your SDDC with VMware vRealize Suite

การบริหารจัดการ Infrastructure ในปัจจุบันมีความซับซ้อนอย่างยิ่ง สาเหตุเพราะองค์กรไม่ได้พึ่งพาแค่ดาต้าเซ็นเตอร์เพียงแห่งเดียวอีกต่อไป ด้วยเหตุนี้ VMware จึงได้จัดสัมมนาขึ้นในวันที่ 27 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมาเพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับโซลูชัน vRealize Suite ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนภาพการบริหารจัดการ Infrastructure …

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ VMware vSAN 101: Back to the Future

เมื่อวันศุกร์ที่ 11 กันยายนที่ผ่านทาง VMware ได้จัดสัมมนาออนไลน์ขึ้นในหัวข้อ “VMware vSAN 101: Back to the Future” โดยสำหรับท่านที่พลาดเข้าชมในเวลานั้น ทางทีมงาน TechTalkThai …