เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Mirantis จับมือ Google และ Intel ผสานเทคโนโลยี Container เข้ากับ OpenStack จัดการ Data Center ด้วยเทคโนโลยีของ Google

Mirantis ได้ออกมาประกาศความร่วมมือกับ Google และ Intel ในการผลักดันเทคโนโลยีของทั้ง OpenStack และ Container เพื่อให้ OpenStack สามารถถูกเรียกใช้งานบน Container และบริหารจัดการผ่าน Kubernetes ได้ โดยแนวคิดนี้จะถูกนำไปใช้ทั้งบน OpenStack ของ Mirantis เอง และ OpenStack Fuel เพื่อให้องค์กรต่างๆ สามารถบริหารจัดการ Data Center ของตนเองได้ด้วยวิธีการเดียวกับที่ Google ใช้

cloud computing with network concept, vector illustration
cloud computing with network concept, vector illustration

โครงการนี้จะทำการย้ายส่วน Control Plane ของ OpenStack ทั้งหมดให้กลายมาเป็น Container เพื่อให้ส่วน Control Plane นี้สามารถเพิ่มขยายได้อย่างง่ายดายโดยไม่มี Downtime และรองรับการทำ Rolling Upgrade ได้ ซึ่งในโครงการนี้ก็จะยังมีการเปลี่ยนแปลง OpenStack Fuel ให้กลายเป็น Microservices เพื่อให้สามารถทำงานภายใน Container ได้เป็นอย่างดี และบริหารจัดการได้ผ่าน Kubernetes อีกด้วย

ทั้งนี้โครงการนี้ก็จะไม่ได้เป็นการบังคับให้ทุกคนที่ใช้ OpenStack ต้องมาใช้ Kubernetes ด้วยทั้งหมด และจะยังมีการเปิดช่องทางการใช้งาน OpenStack โดยไม่ต้องยุ่งเกี่ยวกับ Container อยู่ต่อไป

ในมุมของ Intel เองนั้นก็ต้องการที่จะผลักดันให้องค์กรต่างๆ สร้าง Private Cloud ของตนเองกันให้มากขึ้น รวมถึงต้องการให้ Mirantis นั้นพัฒนาโครงการระดับ Rack Scale สู่ตลาดองค์กรให้มากขึ้นไปด้วย ส่วนทางด้าน Google เองนั้นก็ต้องการช่วยให้ OpenStack สามารถถูกนำไปใช้ได้ง่ายขึ้น และรองรับการสร้าง Cloud ขนาดใหญ่ขึ้นให้ได้นั่นเอง

ที่มา: https://www.mirantis.com/blog/mirantis-joins-google-intel-to-flip-openstack-container-landscape/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สรุปงานสัมมนา Veritas เตรียมองค์กรให้พร้อมรับมือจากภัยคุกคามและการโจมตีจาก Ransomware

ปัจจุบันหากถามว่าภัยคุกคามทางไซเบอร์ใดน่ากลัวที่สุดสำหรับองค์กร Ransomware คงเป็นชื่อแรกๆ ที่ปรากฎขึ้นมาแน่นอน แม้ว่า Ransomware เกิดขึ้นมาหลายปีแล้ว แต่ยังมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยเหตุนี้ทาง Veritas ผู้นำโซลูชันด้าน Data Protection จึงได้จัดงานสัมมนาเพื่อให้ความรู้ว่าองค์กรควรปฏิบัติตัวอย่างไรถึงจะยังดำเนินธุรกิจต่อไปได้ แม้จะถูก …

[Guest Post] เลอโนโว ส่งท้ายปีเก่าแบบโดน ๆ ด้วยแคมเปญ 12.12 GREAT SALE นำทัพแล็ปท็อปรุ่นดังมากมาย มาลดออนท็อปสูงสุด 12%

เลอโนโว บริษัทผู้นำด้านคอมพิวเตอร์ และสมาร์ทดีไวซ์ระดับโลก ผุดแคมเปญ 12.12 GREAT SALE ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ขนแล็ปท็อปรุ่นดัง อย่าง IdeaPad, Legion, ThinkBook และ …