ADPT

VMware เปิดตัว VMware Fusion 8 สำหรับ Mac OS X รองรับ Windows 10 พร้อมเพิ่มมากกว่า 50 ฟีเจอร์ เน้นตอบโจทย์ Developer เป็นหลัก

VMware เปิดตัว VMware Fusion 8 และ VMware Fusion 8 Pro โดยมีความสามารถที่เพิ่มขึ้นดังต่อไปนี้

vmware_fusion_8

VMware Fusion 8

  • รองรับ Windows 10, Cortana และ Edge Browser
  • ติดตั้งบน Mac OS X El Capitan ได้
  • รองรับ DirectX 10 และ OpenGL 3.3 ทำให้ประมวลผลกราฟฟิคได้เร็วขึ้นถึง 65%
  • รองรับ iMac 5K และจอ Retina 4K

VMware Fusion 8 Pro

  • Integrate กับ VMware vCloud Air ได้ ทำให้สามารถสำรองข้อมูล VM ขึ้นไปยัง Cloud ของ VMware หรือ Push Development Code จาก VMware Fusion 8 Pro ขึ้นไปยัง VMware vCloud Air ได้ทันที
  • แถมฟรี VMware vCloud Air สำหรับใช้งานได้ 600 USD เป็นเวลา 6 เดือน
  • Integrate กับ VMware vSphere, VMware ESXi, VMware Workstation ให้สามารถย้าย VM ไปมาระหว่างกันได้
  • รองรับ 3rd Party อย่าง Chef, Vagrant, Docker เพื่อทำ Automation สำหรับ Virtual Machine และ Container ได้
  • รองรับการเชื่อมต่อระบบเครือข่ายในรูปแบบที่ซับซ้อนขึ้น เช่น IPv6 NAT

นอกจากนี้ผู้ใช้งาน Mac OS X ยังสามารถอัพเกรดขึ้นไปใช้งาน VMware Horizon FLEX เพื่อทำการบริหารจัดการ VMware Fusion ทั้งหมดที่ใช้งานตามสิทธิ์ที่กำหนดได้

ทั้งนี้ราคาของ VMware Fusion 8 จะอยู่ที่ 79.99 USD ในขณะที่ VMware Fusion 8 Pro จะราคา 199.99 USD โดยสำหรับผู้ที่ใช้งานอยู่เดิมก็สามารถอัพเกรดได้ตามเงื่อนไขที่ VMware กำหนด และผู้ที่เพิ่งซื้อรุ่นก่อนหน้านี้ภายในวันที่ 29 กรกฎาคม สามารถอัพเกรดได้ฟรี

ส่วนผู้ที่ใช้งาน Parallel Desktop อยู่ สามารถซื้อ VMware Fusion และลดราคาได้ถึง 40%

ที่มา: http://ir.vmware.com/releasedetail.cfm?ReleaseID=928721


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Samsung Knox Capture: เปลี่ยน Smartphone และ Tablet ให้เป็น Barcode Scanner อัจฉริยะ ป้อนข้อมูลสู่ Business Application ได้อย่างง่ายดายและคุ้มค่า

ท่ามกลางการเติบโตที่รวดเร็วของธุรกิจ E-Commerce ที่ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจภาคส่วนอื่นๆ ทั้งการผลิตไปจนถึงการขนส่ง เครื่องมือต่างๆ อย่างเช่น Handheld Device สำหรับอ่าน Barcode หรืออุปกรณ์ Barcode Scanner นั้นได้กลายเป็นเครื่องมือสำคัญของธุรกิจหลายแห่ง อย่างไรก็ดี …

ก้าวสู่การทำงานยุคใหม่กับ Intel vPro® เจนเนอเรชั่น 11 ประสิทธิภาพที่มาพร้อมกับความปลอดภัยระดับฮาร์ดแวร์และความง่ายในการจัดการ

การพึ่งพาการทำงานผ่านระบบออนไลน์ การโจมตีทางไซเบอร์ที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ และการจัดการคอมพิวเตอร์จำนวนมาก สิ่งเหล่านี้คือโจทย์สำคัญที่องค์กรต้องวางแผนในการเลือกใช้งานคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ดิจิทัลใหม่ๆในปัจจุบัน และเป็นโจทย์ที่ทำให้ Intel พัฒนาแพลตฟอร์ม Intel vPro® ขึ้นมาจนถึงเจนเนอเรชั่น 11 ซึ่งเป็นเจนเนอเรชั่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวมาในปี 2021 นี้ ในบทความนี้ …