[PR] ซีดับเบิลยูแคด ดีไซน์เผยผลสำรวจผู้ใช้งานซอฟต์แวร์ออกแบบล่าสุด

รายงานข่าวจากบริษัท ซีดับเบิลยูแคด ดีไซน์ จำกัด (ZWCAD Design Co.,Ltd.) หนึ่งในผู้นำด้านซอฟต์แวร์โซลูชั่น CAD สำหรับอุตสาหกรรมการออกแบบ วิศวกรรม ก่อสร้าง และเครื่องจักรกล เปิดเผยว่า “ปัจจุบันอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์มีการแข่งขันที่รุนแรงมากขึ้น ไม่เพียงแต่มีตัวเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีจำนวนมากขึ้น แต่ยังมีวิธีขำระเงินให้เลือกหลากหลายมากขึ้น เช่น ผู้ให้บริการบางรายแต่เดิมจำหน่ายไลเซนส์ (License) แบบถาวรที่มีการเปลี่ยนแปลงเป็นให้บริการแบบเช่าแทน ซึ่งนโยบายการให้เช่าไลเซนส์นั้นมีให้เลือกมากมาย เช่น แบบรายเดือน แบบรายไตรมาส และรายปี ซึ่งถ้าหากใช้งานเป็นเวลา 5 ปี หรือนานกว่านั้น คงจะเป็นเรื่องยากหากจะเปรียบเทียบว่าผลิตภัณฑ์ตัวไหนมีต้นทุนหรือค่าใช้จ่ายที่สูงกว่าโดยไม่นำระยะเวลามาพิจารณา ดังนั้นการเลือกใช้บริการแบบไลเซนส์ถาวรที่มีต้นทุนสูงในครั้งแรก แต่จะช่วยลดต้นทุนในระยะยาวลงได้ จะคุ้มค่ากว่าหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับการพิจารณาของผู้ใช้บริการ”

ทั้งนี้ ผู้ให้บริการโซลูชั่นด้านการออกแบบ CAD บางรายจะยกเลิกการจำหน่ายไลเซนส์ถาวร หลังจากวันที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2559 เป็นต้นไป สำหรับผู้ที่มีไลเซนส์ถาวรอยู่แล้วจะต้องซื้อบริการอัพเกรดและการซัพพอร์ตแยกต่างหากในแบบ Perpetual License + Maintenance Subscription ส่วนการเช่าไลเซนส์จะเป็นแบบ Desktop Subscription เพื่อให้เข้าใจได้ง่ายขึ้นสามารถดูตารางภาพประกอบได้

ZWCAD-design-announced-survey

ล่าสุด บริษัท ซีดับเบิลยูแคด ดีไซน์ ได้จัดทำรายงานสำรวจความคิดเห็นของผู้ใช้งาน CAD จำนวนกว่า 1,500 คน เกี่ยวกับแนวโน้มความต้องการของผู้ใช้งาน CAD ปรากฏว่า มีจำนวนผู้ใช้งานประมาณ 83% เลือกใช้บริการไลเซนส์ถาวรแทนการเช่า และส่วนใหญ่ให้เหตุผลในเรื่องความกังวลเกี่ยวกับต้นทุนที่สูงขึ้นในระยะยาว และการจ่ายเพิ่มเติมสำหรับฟังก์ชั่นที่ไม่จำเป็น และมีผู้ใช้งานประมาณ 17% ที่คิดว่าการเช่าใช้บริการจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่าการอัพเดทเป็นเวอร์ชั่นใหม่สุด จากผลสำรวจรวมทั้งหมดสรุปได้ว่าผู้ใช้งาน CAD นิยมที่จะซื้อไลเซนส์ถาวรมากกว่าเพราะช่วยลดงบประมาณในระยะยาวได้ดีกว่า

ZWCAD-design-announced-survey2

 

ดังนั้น ผู้ใช้บริการซอฟต์แวร์ด้านงานออกแบบจะต้องศึกษาข้อมูลการสมัครเป็นสมาชิกของผู้ให้บริการ CAD ต่างๆ เนื่องจากอาจมีค่าใช้จ่ายที่เกินงบประมาณที่มีอยู่ได้ นอกจากนี้ผู้ใช้บริการซอฟต์แวร์ยังสามารถเลือกใช้ซอฟต์แวร์ด้านงานออกแบบที่มีประสิทธิภาพ ช่วยลดต้นทุนค่าใช้จ่าย เช่น ซีดับเบิลยูแคด พลัส (ZWCAD+) ที่สามารถตอบสนองทุกความต้องการด้านงานออกแบบของผู้ใช้งาน โดยสามารถคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.zwsoft.com/zwcad/Business_Value_Tool/

บริษัท ซีดับเบิลยูแคด ดีไซน์ จำกัด

zwcat_logo

บริษัท ซีดับเบิลยูแคด ดีไซน์ จำกัด เป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ด้านงานออกแบบ CAD ระดับโลกผ่านเครือข่ายพันธมิตรธุรกิจกว่า 300 บริษัท ใน 80 ประเทศ ซอฟต์แวร์ ZWCAD+ สามารถตอบสนองความต้องการของนักออกแบบ CAD ในอุตสาหกรรมด้านการออกแบบ วิศวกรรม ก่อสร้าง และเครื่องจักรกล โดยผู้สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท เซียนจิ้น เทรดดิ้ง จำกัด ผู้แทนจำหน่ายซอฟต์แวร์ ZWCAD+ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย โทรศัพท์ 0-2417-0508 หรือ www.zwcadthailand.com



About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] เอเซอร์ โชว์ผลิตภัณฑ์ล่าสุดในงาน next@acer จัดครบครอบคลุมทั้ง Acer Predator และ ConceptD ชูไฮไลท์ Porsche Design Acer Book RS ไฮเอนด์โน้ตบุ๊ค

Acer เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในงาน Next@Acer อัพเดททุกแบรนด์ทั้ง Acer Predator และ ConceptD พร้อมแนะนำ Porsche Design Acer Book RS ไฮเอนด์โน้ตบุ๊คจากความร่วมมือระหว่าง …

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ Easily Deploy K8s Cluster on VMware Cloud Foundation with Tanzu

Kubernetes เป็นหนึ่งในปัจจัยที่องค์กรต่างแสวงหาเพื่อเปลี่ยนโฉม Infrastructure ของตน ให้สอดรับกับนโนบายการทำ Modernize Application ขององค์กร ด้วยเหตุนี้วันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา ทาง VMware จึงได้งานสัมมนาออนไลน์เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการเริ่มต้นใช้งาน Kubernetes …