VMware จับมือ Microsoft เชื่อมต่อ VMware SD-WAN สู่ Azure Virtual WAN

ถือเป็นการร่วมมือกันที่ต่อภาพให้สมบูรณ์ระหว่าง VMware และ Microsoft หลังจากมีการประกาศความร่วมมือกันหลายอย่างก่อนหน้านี้ โดยล่าสุดได้ประกาศให้ VMware SD-WAN สามารถทำงานร่วมกับ Virtual WAN Hub แล้ว

Credit: ShutterStock.com

Azure Virtual WAN คือสิ่งที่ช่วยเลือกเส้นทางที่ดีที่สุดสู่บริการของ Azure นอกจากนี้ยังนำเสนอการเชื่อมต่ออย่างมั่นคงปลอดภัยเช่น Site-to-Site VPN, Point-to-site VPN และ ExpressRoute ให้สามารถจัดการได้จากหน้าเดียวกัน

โดย VMware ได้มองเห็นความเปลี่ยนแปลงของการเชื่อมต่อหลังเกิดการแพร่ระบาด ซึ่งเชื่อว่าการเชื่อมโซลูชัน SD-WAN ของตนเข้ากับ Azure Virtual WAN จะเป็นโอกาสให้ลูกค้าสามารถขยายแอปพลิเคชันทางธุรกิจได้กว้างขึ้นอย่างง่ายดาย โดยไม่ว่าการทำงานขององค์กรจะอยู่ที่ใดก็สามารถวิ่งเข้าตรงไปหาข้อมูลบน Azure ได้ด้วย Policy เดียวกัน นอกจากนี้ยังสามารถเลือก deploy VMware Edge ใน Virtual Hub ที่ดูแลโดยทั้งสอง Vendor ได้ (managed service)

ก่อนหน้านี้ VMware และ Microsoft มีความร่วมมือกันมาแล้วมากมายเช่น ลูกค้าสามารถบริหารจัดการ VMware Workload ข้ามระหว่าง On-premise และ Azure ได้เป็นต้น ดังนั้นการเชื่อมต่อกันระหว่าง SD-WAN และ Virtual WAN จึงดูเหมือนเป็นความร่วมมืออย่างสมบูรณ์ระหว่างทั้งสองยักษ์ใหญ่

ที่มา : https://www.networkworld.com/article/3609462/microsoft-vmware-marry-azure-virtual-wan-hub-with-vmware-sd-wan.html


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Cloudflare ประกาศโปรเจ็ค Turnstile มุ่งหน้าทดแทนการใช้งาน CAPTCHAs สู่แนวทางใหม่

Cloudflare ได้เปิดให้ผู้สนใจสามารถเข้ามาเรียก API ในโปรเจ็คใหม่ของตนที่ชื่อ Turnstile โดยไอเดียก็คือการพิสูจน์ผู้ใช้งานด้วยมุมมองที่เหนือชั้นกว่า CAPTCHAs แบบเดิมที่ Cloudflare มองว่ายังมีหลายปัญหาที่ต้องแก้ไขและประสิทธิภาพต่ำกว่าที่ควร

โนเกีย จัดแสดงนวัตกรรม 5G แห่งอนาคต ในงาน Byond Mobile 2022

โนเกีย ตอกย้ำถึงพันธกิจในการสนับสนุนผู้ประกอบการระดับองค์กรในประเทศไทยบนเส้นทางสู่การเปลี่ยนผ่านด้าน 5G พร้อมเผยถึงนวัตกรรมเครือข่ายต่าง ๆ ที่จำเป็นสำหรับเครือข่ายที่สำคัญ ที่ต้องการความแม่นยำสูงและทำงานได้โดยอัตโนมัติ ภายในงานเสวนาพิเศษซึ่งจัดขึ้นที่ภายในงาน Byond Mobile