CDIC 2023

[Guest Post] เชื่อมต่อ Multi-Cloud ได้เร็วและง่ายยิ่งขึ้นด้วย ECX และ VMWare SD-WAN

อีกกลยุทธ์หนึ่งที่นิยมมากในปัจจุบัน คือ การใช้งานมัลติคลาวด์ เพื่อให้องค์กรสามารถใช้งานแพลตฟอร์มได้หลากหลาย แยกตามประเภทงานที่ต้องการแตกต่างกัน โดยฝ่ายไอทีจำเป็นต้องสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้บริหารและผู้ใช้งาน โดยทำให้สามารถเข้าถึงแอปพลิเคชันที่อยู่ตามคลาวด์ต่างๆ ทั่วโลกอย่างมีคุณภาพ, ต่อเนื่อง และรวดเร็ว

ในวันนี้เราจะมาพูดถึงการเชื่อมต่อมัลติคลาวด์ด้วยการทำงานร่วมกันระหว่าง ECX Fabric และ VMware SD-WAN ที่มีความสามารถที่พิเศษสำคัญดังนี้

  • สาขาสามารถเชื่อมต่อกับคลาวด์ผ่าน VMware SD-WAN EDGE และ ECX Fabric ที่มีการเชื่อมต่อ Virtual Circuit กับ Cloud โดยตรง ทำให้มีความรวดเร็วในการเชื่อมต่อสูงมาก
  • Virtual Circuit จาก ECX รองรับผู้ให้บริการคลาวด์ระดับโลก เช่น AWS, Azure, Oracle Cloud, Google Cloud Platform, Alibaba Cloud, Tencent Cloud, IBM Cloud, Saleforces, SAP, Zoom, Dropbox, Webex เป็นต้น
  • High Performance Cloud connection มีประสิทธิภาพในการเชื่อมต่ออย่างดีเยี่ยม เมื่อเชื่อมต่อกันระหว่าง Cloud และ Region ด้วย ECX Connection

ทำงานอย่างไร?

จาก Network Diagram ข้างต้น ซึ่งแสดงวิธีการเชื่อมต่อจาก VMware SD-WAN EDGE ที่ติดตั้งตามสาขาต่างๆ เชื่อมต่อไปยัง AWS Subnet ผ่านทาง ECX Fabric และ AWS Direct Connect โดยมีหลักการทำงานดังนี้

  1. Deploy SD-WAN EDGE ที่สำนักงานสาขา และ SD-WAN Virtual EDGE บน ECX Network EDGE เพื่อให้เกิดการสร้าง DMPO Tunnel ระหว่าง VMware SD-WAN EDGE เข้าด้วยกัน ซึ่ง DMPO มีเทคโนโลยีที่ช่วยให้การเชื่อมต่อระหว่างกันมีความเสถียร เช่น Per Packet Load Balancing ที่สามารถทำให้มีแบนด์วิธเพิ่มมากขึ้นจากการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตหลายเส้น, Forward Error Collection/On-Demand Remediation/Link Steering ช่วยให้การใช้งาน Real-Time Traffic ได้อย่างไม่ขัดข้องแม้เกิดเหตุการณ์ Link Brownout, Negative Acknowledgement ที่จะทำให้การรับ-ส่งข้อมูลด้วย TCP ยังสามารถส่งได้ต่อเนื่องแม้เกิด Packet Loss เป็นต้น
  1. ดำเนินการสร้าง Virtual Circuit ระหว่าง SD-WAN Virtual EDGE บน ECX Network EDGE และ AWS VPG
  1. Deploy BGP Peering ระหว่าง SD-WAN Virtual EDGE [ASN 65100] และ AWS VPG [ASN 64512] เพียงเท่านี้สำนักงานสาขาก็สามารถเชื่อมต่อกับ AWS ผ่าน Direct Connect ได้เรียบร้อย

ประโยชน์ที่ได้รับจากโซลูชันนี้

  • ติดตั้งได้รวดเร็วภายใน 60 นาที ทดลองใช้ 15 วัน ไม่มีค่าใช้จ่าย
  • สาขาเชื่อมต่อไปยังมัลติคลาวด์โดยตรง ผ่านทาง DMPO Tunnel และ Virtual Circuit เช่น Direct Connect, Express Route ได้ทั้ง Quality, Performance และ Reliability

เชื่อมต่อ Multi-Cloud กับ PROEN Corp

PROEN เป็นผู้ให้บริการ VMware SD-WAN รายแรกของประเทศไทยที่ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับ Equinix เพื่อให้ทุกองค์กรในประเทศไทยสามารถเชื่อมต่อมัลติคลาวด์ได้อย่างมีคุณภาพ รวดเร็ว และปลอดภัย ทางเรายินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยสามารถติดต่อได้ที่ 02-690-3888 หรือ sales@proen.co.th

เกี่ยวกับ Equinix

เป็นผู้ให้บริการ World Class Data Center กว่า 223 แห่งตั้งอยู่กว่า 26 ประเทศทั่วโลก ให้บริการกลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย อาทิ Network Operator มากกว่า 1,800 ราย, Financial Service กว่า 1,250 ราย, Content & Digital Media กว่า 650 ราย และกลุ่ม Cloud & IT Service กว่า 2,900 ราย พร้อมยังสามารถให้บริการ Cross Connect ไปยังดาต้าเซ็นเตอร์ทั่วโลกด้วย ECX Fabric

เกี่ยวกับ PROEN Corp

บริษัท โปรเอ็น คอร์ป จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตสำหรับองค์กร (Internet Service), บริการศูนย์ข้อมูลคอมพิวเตอร์ (Internet Data Center), บริการไอซีที โซลูชั่น (ICT Solutions) และบริการด้านการสื่อสารโทรคมนาคมแบบครบวงจร (Business Telecom) ให้บริการมามากกว่า 23 ปี โดยนำเสนอบริการแบบ Turnkey Solution ตั้งแต่ การวางระบบเครือข่ายและดูแลด้านไอซีที ระบบรักษาความปลอดภัยอินเทอร์เน็ต รวมถึง งานเชื่อมโครงข่ายในระบบการสื่อสารโทรคมนาคม งานสำรวจออกแบบและติดตั้งสถานี ติดตั้งเสาอากาศ ติดตั้งสายใยแก้วนำแสง ด้วยทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญ มากประสบการณ์ พร้อมให้คำปรึกษา แนะนำในการเลือกสรร เทคโนโลยีสารสนเทศ และโทรคมนาคมที่เหมาะสม มุ่งเน้นที่จะช่วยให้ลูกค้าได้นำระบบ เทคโนโลยีสารสนเทศมาปรับใช้เพื่อความสำเร็จขององค์กร เพื่อการเติบโตที่ยั่งยืน


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Elevating Security with Akamai พบกับโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies [อังคารที่ 19 ธันวาคม 23] เวลา14.00 น.

ในยุคที่ภัยคุกคามทางไซเบอร์กำลังพัฒนาไปอย่างรวดเร็วอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ธุรกิจต่างๆ ต้องการโซลูชันความปลอดภัยที่แข็งแกร่งและครอบคลุมเพื่อปกป้องสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัท ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์สุดพิเศษนี้ โดยท่านจะได้พบกับเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies โดยมุ่งเน้นไปที่ความปลอดภัยของ API การปกป้องฝั่งไคลเอ็นต์ และตัวป้องกันบัญชี

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18  ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞

Softde’but ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18 ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞ โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ …