VMware เผยแผนเข้าซื้อ VeloCloud เสริมทัพ Network Virtualization Platform

VMware ผู้นำทางด้าน Software-Defined ประกาศเข้าซื้อกิจการของบริษัทสตาร์ทอัพ VeloCloud ผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Software-Defined Wide-Area Network (SD-WAN) เพื่อเพิ่มความสามารถในการนำเสนอโซลูชันและบริการทางด้าน Network Virtualization ในอนาคต

VeloCloud จะเข้ามาช่วยเพิ่มขีดความสามารถของ VMware NSX ให้มากขึ้น ช่วยในการทำ End-to-end automation, Application continuity, Branch transformation และการสร้าง Security ระหว่าง Data center ไปยัง Cloud และไปยัง Edge

กระบวนการในการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในสิ้นปี 2018 โดย VMware คาดว่าการเข้าซื้อ VeloCloud ในครั้งนี้ จะขยายฐานลูกค้าของ VMware ในตลาด SD-WAN ได้มากขึ้น ซึ่งปัจจุบัน VeloCloud มีฐานลูกค้ามากกว่า 1,000 รายทั่วโลก ทั้งลูกค้าองค์กร, Telcos และ Managed Service Providers เช่น AT&T, Deutsche Telekom, Macquarie Telecom, MetTel, Mitel, Sprint, TelePacific และ Telstra เป็นต้น

ที่มา: https://www.vmware.com/company/news/releases/vmw-newsfeed.VMware-Charts-Networkings-Software-Defined-Future-For-Enterprises-and-Service-Providers-with-Intent-to-Acquire-VeloCloud-Networks.2194239.html

About นักเขียนฝึกหัดหมายเลข 3

Check Also

Huawei เปิดตัวสถาปัตยกรรมชิปใหม่ แก้ปัญหาคว่ำบาตรและข้อจำกัด Moore’s Law

Huawei Technologies ยักษ์ใหญ่ด้านอิเล็กทรอนิกส์จากจีนได้เปิดตัวเฟรมเวิร์กการออกแบบชิปใหม่ ซึ่งบริษัทระบุว่าจะช่วยลดช่องว่างในอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์กับผู้นำระดับโลกอย่าง TSMC และ Nvidia ได้

AIS Business เปิดตัว AIS Quantum-Safe Networks ปูทางธุรกิจปกป้องข้อมูล เตรียมรับมือการมาของ Quantum Computer ได้แล้ววันนี้

ในปี 2025 ที่ผ่านมา หนึ่งในหัวข้อด้าน Cybersecurity ที่ถูกพูดถึงกันอย่างเนืองแน่นนั้นก็คือเรื่องของ Quantum Safe ที่ว่าด้วยการเตรียมความพร้อมของระบบ IT Infrastructure ให้ปลอดภัยจากความเสี่ยงที่ข้อมูลซึ่งถูกเข้ารหัสเอาไว้ อาจจะถูก Quantum Computer …