ซื้อไม่หยุด! VMware เผยแผนเข้าซื้อกิจการ Intrinsic ผู้พัฒนาเทคโนโลยีความปลอดภัยบน Serverless Computing

VMware ได้ออกมายืนยันถึงแผนการเข้าซื้อกิจการของ Instrinsic บริษัท Startup ด้าน Security สำหรับ Serverless Computing โดยไม่เปิดเผยมูลค่า

Credit: Intrinsic

Intrinsic นั้นเป็นผู้พัฒนา Application Runtime Security สำหรับใช้งานร่วมกับ Node.js โดยเฉพาะ เพื่อช่วยให้การใช้งานโค้ดของ Node.js เป็นไปได้อยา่งปลอดภัย โดยผู้ใช้งานสามารถกำหนดนโยบายด้านความมั่นคงปลอดภัยต่างๆ ได้เอง ทำให้เทคโนโลยีของ Intrinsic นี้ถูกนำไปใช้ในงานทางด้านการทำ Serverless ได้อย่างมั่นใจ และสามารถช่วยเสริมความมั่นคงปลอดภัยให้กับบริการ Serverless Computing ชื่อดังอย่าง AWS Lambda ได้ด้วย

การเข้าซื้อกิจการของ Intrinsic นี้จะเป็นการเข้าซื้อกิจการรายที่ 9 ของ VMware ภายในปี 2019 นี้ หลังจากที่เพิ่งประกาศเข้าซื้อกิจการของ Carbon Black และ Pivotal ไป

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Intrinsic ได้ที่ https://intrinsic.com/

ที่มา: https://www.cnbc.com/2019/08/20/vmware-acquires-intrinsic-serverless-security-start-up.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AWS ลดราคา Amazon EKS ลง 50%

AWS ได้ประกาศลดราคาบริการ Amazon Kubernetes Service ลงกว่า 50%

นักวิจัยตั้ง Honeypot จำลองระบบในอุตสาหกรรมเพื่อศึกษาการโจมตีจริง

ทีมนักวิจัยด้านความมั่นคงปลอดภัยจาก Trend Micro ได้ตั้ง Honeypot ปลอมเป็นองค์กรภาคอุตสาหกรรมที่ใช้ระบบ เช่น ICS, PLC และอื่นๆ โดยผลลัพธ์ชี้ว่าผู้ดูแลระบบมีความเสี่ยงจากคนร้ายทั่วไปที่หวังผลทางการเงินมากกว่ากลุ่มแฮ็กเกอร์ระดับชาติ