[Video Webinar] พลิกโฉมการทำ Analytics บน Cloud ด้วย SAS และ Microsoft Azure

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย SAS Webinar เรื่อง “พลิกโฉมการทำ Analytics บน Cloud ด้วย SAS และ Microsoft Azure” พร้อมแนะนำการเตรียมความพร้อม เชื่อมโยง จัดการ และสร้างโมเดลสำหรับการสกัดข้อมูลเชิงลึกที่มีประโยชน์ต่อธุรกิจ ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

ผู้บรรยาย: คุณวริทธิ สันธิเดช Business Advisory จาก SAS Software (Thailand)

การวิเคราะห์ข้อมูล (Data Analytics) เพื่อสร้างความเจริญก้าวหน้าให้แก่ธุรกิจมีมาตั้งแต่ยุคโบราณ ชาวประมงจะรู้ว่าต้องไปตกปลาที่ไหน เวลาใด จึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ในขณะที่ชาวนาเองก็มีการเปรียบเทียบผลผลิตในแต่ละปี เพื่อให้ได้ผลกำไรจากการปลูกพืชหมุนเวียนที่ดียิ่งขึ้น และในปัจจุบันนี้ องค์กรในทุกอุตสาหกรรมก็มีการรวบรวมข้อมูลจากกลุ่มลูกค้าเพื่อที่จะได้นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการได้ถูกต้องตรงใจมากที่สุด ในราคาที่คุ้มค่าต้นทุน

อย่างไรก็ตาม จนมาถึงช่วงทศวรรษนี้เท่านั้นที่เรากล่าวได้ว่าสามารถปลดล็อกขุมพลังของข้อมูลได้อย่างแท้จริง การย้ายระบบ Analytics ขึ้นสู่ Cloud ช่วยเปิดศักยภาพใหม่ที่ไม่เคยทำได้มาก่อน ไม่ว่าจะเป็นการแก้ปัญหาที่มีความสลับซับซ้อน การตัดสินใจเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด หรือการค้นพบโอกาสบางอย่างที่คุณอาจพลาดไป

ภายใน Webinar นี้ ท่านจะได้เรียนรู้ว่า SAS Analytics สามารถช่วยท่านเตรียมความพร้อม เชื่อมโยง จัดการ และกำกับดูแลข้อมูลภายในองค์กรของคุณได้อย่างไร รวมไปถึงการพัฒนาและสร้างโมเดลเพื่อสกัดข้อมูลเชิงลึกที่จะช่วยสร้างมูลค่าและประโยชน์ให้กับธุรกิจ นอกจากนี้ ท่านจะได้เรียนรู้วิธีผสาน SAS Analytics เข้าด้วยกันกับ Microsoft Azure เพื่อสร้างความยืดหยุ่นและความมั่นคงปลอดภัยในการวิเคราะห์ข้อมูลบน Cloud ไปอีกขั้นAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Tableau & AWS Webinar: ใช้ประโยชน์จากพลังของโปรแกรมวิเคราะห์ข้อมูลแบบคลาวด์อันทันสมัย [27 ต.ค. 2020 เวลา 10.00น.]

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ Chief Data Officer, Data Scientist, Data Analyst, Data Engineer, IT Manager, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง Tableau & AWS Webinar ในหัวข้อเรื่อง "ใช้ประโยชน์จากพลังของโปรแกรมวิเคราะห์ข้อมูลแบบคลาวด์อันทันสมัย" เพื่อทำความรู้จักกับภาพรวมของการวิเคราะห์ข้อมูลในธุรกิจองค์กรอย่างครบวงจรบน Cloud ด้วยเครื่องมือจาก Amazon Web Services (AWS) และ Tableau ในวันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2020 เวลา 10.00 – 11.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Microsoft เปิดตัว Azure Space รุกสู่ธุรกิจอวกาศ พร้อมเผยความร่วมมือกับ SpaceX

Microsoft ได้ออกมาประกาศเปิดตัวถึงการนำบริการ Microsoft Azure ไปสู่อุตสาหกรรมด้านอวกาศภายใต้ชื่อ Azure Space พร้อมเผยถึงความร่วมมือกับ SpaceX ในการบริการด้านโครงข่ายเชื่อมต่อ Cloud