Veeam เปิดตัว Veeam Backup for Google Cloud Platform

Veeam ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Veeam Backup for Google Cloud Platform แล้วอย่างเป็นทางการ โดยรองรับการสำรองข้อมูลให้แก่ VM บน GCP ได้

Credit: StorageReview, Veeam

การประกาศครั้งนี้ทำให้โซลูชันของ Veeam นั้นสามารถสำรองข้อมูลได้ทั้ง Azure, AWS และ GCP ครบถ้วนแล้ว โดย Veaam Backup for Google Cloud Platform จะมีจุดเด่นดังต่อไปนี้

  • Google Cloud-Native ติดตั้งใช้งานได้ผ่าน Google Cloud Marketplace และบริหารจัดการได้ผ่าน Web UI พร้อมใช้งานได้ในเวลาเพียงไม่กี่นาที โดยใช้การทำ Snapshot ของ GCP และเลือกกู้ข้อมูลคืนได้ทั้งแบบ Full และระดับ File
  • Cost Optimization ควบคุมค่าใช้จ่ายในการสำรองข้อมูลและการจัดเก็บข้อมูลได้
  • Security แยก Backup Data ออกจาก Production ได้ทั้งในแบบ Cross-Project และ Cross-Region ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่อง Ransomware และ Insider Threat ที่จะโจมตีข้อมูลที่สำรองเอาไว้ รวมถึงยังมีการป้องกัน Brute Force Attack ได้ด้วยการใช้ Multi-Factor Authentication
  • Hybrid-Ready ข้อมูลที่สำรองเอาไว้สามารถย้ายไปหลายระบบได้ และยังทำงานร่วมกับ Veeam Backup & Replication เพื่อนำข้อมูลไปจัดเก็บภายนอกและกู้คืนไปยังระบบอื่นที่ไม่ใช่ Google Cloud ได้ และใช้ Veeam Universal Licensing (VUL) เพื่อให้ง่ายต่อการบริหารจัดการ License และการทำ Cloud Mobility

ที่มา: https://www.storagereview.com/news/veeam-launches-veeam-backup-for-google-cloud-platform

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Elastic 9.4 ออกแล้ว

Elastic ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Elastic 9.4 อย่างเป็นทางการ โดยเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบการทำงานของ Context Engineering, Application และ Infrastructure เพิ่มเติม, เสริม AI ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัย และเพิ่มความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย ดังนี้

Extreme Networks เปิดตัว Wi-Fi 7 AP รุ่นใหม่ พร้อม Agentic AI สำหรับบริหารจัดการระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติ

Extreme Networks ได้ออกมาประกาศถึงอัปเดตครั้งใหญ่ โดยเปิดตัว Wi-Fi 7 Access Point รุ่นใหม่ล่าสุด 5 รุ่น พร้อมนวัตกรรมใหม่ในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายด้วย AI Agent เพื่อดูแลรักษาระบบเครือข่ายขององค์กรให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ