Breaking News

เปิดตัว Veeam Availability Orchestrator v2 พร้อม 3 ความสามารถใหม่ในการจัดการ DR และ Backup ได้แบบอัตโนมัติ

เมื่อช่วงต้นปี 2019 ที่ผ่านมานี้ Veeam ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Veeam Availability Orchestrator v2 ซึ่งเป็นโซลูชันด้นการจัดการกับระบบ Disaster Recovery (DR) แบบอัตโนมัติที่ครอบคลุมทั้งการกู้คืนจากระบบที่ทำการ Replicate เอาไว้และข้อมูลที่ Backup เอาไว้ ทำให้การออกแบบระบบ DR นั้นมีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม และตอบโจทย์การกู้คืนระบบและข้อมูลในสถานการณ์จริงได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมมาก

ระบบล่มแต่ละครั้ง อาจสร้างความเสียหายได้สูงกว่า 3 ล้านบาทต่อชั่วโมง

ในงาน VeeamOn 2019 ที่จัดขึ้นในสหรัฐอเมริกาก่อนหน้านี้ ได้มีการเผยถึงตัวเลขสถิติที่น่าสนใจเกี่ยวกับความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการที่ระบบล่มเอาไว้ดังนี้

  • 80% ของธุรกิจนั้นพบกับกรณีระบบล่มจนต้องใช้แผน Disaster Recovery ของตนเองในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา
  • ความเสียหายโดยเฉลี่ยที่เกิดขึ้นจากการที่ระบบ Mission Critical Application เพียงระบบเดียวล่มไปนั้น สูงถึง 102,000 เหรียญต่อชั่วโมง หรือราวๆ 3,060,000 บาทต่อชั่วโมง

จะเห็นได้ว่ากรณีที่ระบบสำคัญของธุรกิจหยุดทำงานไปนั้น ความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อชั่วโมงก็ถือว่าสูงไม่น้อยเลยทีเดียว และจุดนี้เองที่ Veeam ได้ยกขึ้นมาเป็นสาเหตุว่าทำไมธุรกิจทั่วโลกจึงให้ความสำคัญกับการวางแผนให้การทำ Disaster Recovery แต่ละครั้งนั้นใช้เวลาน้อยที่สุด เพื่อให้ความเสียหายนั้นเกิดขึ้นน้อยที่สุดนั่นเอง

Veeam Availability Orchestrator v2 มาพร้อมกับ 3 ความสามารถใหม่

Credit: Veeam

Veeam นั้นมองว่าสิ่งสำคัญที่จะทำให้การลงทุนในระบบ Backup และ DR มีความคุ้มค่าได้สูงสุดนั้น ก็คือการทำให้ระบบสามารถทำงานแบบอัตโนมัติเพื่อให้มั่นใจได้ว่าในยามที่จะต้องกู้คืนข้อมูลหรือระบบใดจริงๆ ขึ้นมา ระบบเหล่านั้นจะต้องพร้อมทำงานต่อเนื่องได้อย่างรวดเร็วที่สุด พร้อมทั้งยังต้องมีเอกสารรายงานประกอบให้ครบถ้วน เพื่อให้การทำ Audit ตาม Compliance ต่างๆ นั้นเป็นไปได้อย่างง่ายดาย

ด้วยเหตุนี้เอง ใน Veeam Availability Orchestrator v2 จึงได้ทำการเพิ่มเติม 3 ความสามารถใหม่ๆ ขึ้นมาตอบโจทย์ของธุรกิจองค์กรดังนี้

  • รองรับการทำ DR ได้อย่างครอบคลุมยิ่งขึ้นทั้งในระดับของ Application, Data และ VM อย่างครบถ้วน ด้วยการรองรับการทำ Automation การกู้คืนทั้งข้อมูลในระบบ Backup และระบบที่ Replicate เอาไว้ ลด Downtime ในภาพรวมลงได้เป็นอย่างดี
  • สามารถกำหนดสิทธิ์ให้ผู้ดูแลระบบแต่ละคนสามารถบริหารจัดการกระบวนการและขั้นตอนในการทำ Automation เพื่อกู้คืนข้อมูลหรือระบบใดๆ ให้ต่างกันได้ ทำให้ธุรกิจองค์กรขนาดใหญ่สามารถแบ่งการจัดการระบบของตัวเองในแผนกต่างๆ ออกจากกันได้อย่างเด็ดขาด
  • มีระบบ Automate Testing เพื่อทดสอบการกู้คืนข้อมูลหรือระบบทั้งหมดได้อย่างมั่นใจ พร้อม Dynamic Documentation ในการออกรายงานให้ตรงตามความต้อการได้ พร้อมระบุ RTO และ RPO ที่ต้องการได้ในตัว

ผู้ที่ต้องการศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Veeam Availability Orchestrator v2 สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ https://www.veeam.com/availability-orchestrator.html

ทดลองใช้งาน Veeam Availability Orchestrator v2 ได้ฟรี 30 วัน

สำหรับผู้ที่อยากทดสอบเทคโนโลยี Veeam Availability Orhcestrator v2 ด้วยตนเอง สามารถทำสมัครสมาชิกและโหลด Software รุ่นทดสอบได้ทันทีที่ https://www.veeam.com/availability-orchestrator-download.html?ad=in-text-link

สัมผัสกับ Veeam Availability Orchestrator v2 ได้ในงานสัมมนาฟรี VeeamON 2019 Tour Bangkok 29 ส.ค. 2019

Veeam ขอเชิญเหล่าผู้บริหารทางด้าน IT, IT Manager, ผู้ดูแลระบบ Data Center และผู้ดูแลระบบ IT ภายในธุรกิจและองค์กร เข้าร่วมงานสัมมนาใหญ่ประจำปีในประเทศไทย “VeeamON 2019 Tour Bangkok” เพื่ออัปเดตแนวโน้มและเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดทางด้าน Cloud Data Protection และ Multi-Cloud ในวันที่ 29 สิงหาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้ https://www.techtalkthai.com/veeamon-2019-tour-bangkok-seminar-invitation/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] In Case of Emergency, Press Nutanix Xi Frame 5 ขั้นตอนง่ายกับการ “work from everywhere” ในทุกสถานการณ์

Nutanix Xi Frame เป็นโซลูชั่น Desktop-as-a-Service (DaaS) ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงเดสก์ท๊อป หรือแอพพลิเคชั่นได้จากทุกที่ และทุกอุปกรณ์ โดย Frame จะส่งผ่าน Virtual App หรือ Virtual Desktop ให้กับผู้ใช้จากผู้ให้บริการ Cloud เช่น AWS, Azure, Google Cloud หรือองค์กรสามารถติดตั้ง Frame บน Nutanix AHV ได้เช่นกัน และก่อนที่จะพูดถึงขั้นตอนง่ายๆของการเซ็ตอัพ และคอนฟิก Frame นั้น มาดูกันว่าทำไมการนำ DaaS โดยเฉพาะ Frame มาใช้สำหรับองค์กรจึงเหมาะสมกับแนวคิดของการ Work from Home

ชี้แจงประเด็นด้านความมั่นคงปลอดภัยในการใช้ Zoom จัด Webinar โดย TechTalkThai

หลังจากที่มีข่าวประเด็นปัญหาด้านความมั่นคงปลอดภัยของ Zoom ถูกเปิดเผยออกมาเป็นจำนวนมากในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา TechTalkThai ในฐานะผู้ใช้บริการ Zoom ในการจัดทำ Webinar ก็ได้ติดตาม ตรวจสอบ และทำการประเมินประเด็นต่างๆ ที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด และขอชี้แจงเพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านสบายใจในการเข้าร่วม Webinar ที่จัดขึ้นโดย …