Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

Veeam เข้าซื้อกิจการ N2WS ผู้พัฒนาระบบ Backup และ DR สำหรับ AWS EC2

ถึงแม้ Cloud จะเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่คนเลือกใช้เพราะความทนทาน แต่ Veeam ก็ยังเชื่อว่าการทำ Backup และ Disaster Recovery (DR) สำหรับ Cloud นั้นก็ยังจำเป็นอยู่ โดยล่าสุด Veeam ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการของ N2WS ผู้พัฒนาโซลูชันด้านการ Backup และ DR สำหรับ AWS EC2 โดยเฉพาะแล้ว

Credit: N2WS

 

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้มีมูลค่า 42.5 ล้านเหรียญหรือราวๆ 1,487 ล้านบาท โดยบอร์ดของ N2WS นั้นก็มี Ratmir Timashev ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งของ Veeam และยังเป็นประธานของ Veeam ด้วย เรียกได้ว่าเป็นการเข้าซื้อกิจการที่รู้จักกันเป็นอย่างดีก็คงไม่ผิดนัก

N2WS ซึ่งเป็นริษัท Startup ที่เปิดตัวมาเมื่อปี 2012 นั้นวางตัวเองเป็นผู้ให้บริการ Cloud-Native Enterprise Backup and Disaster Recovery for AWS โดยปัจจุบันนี้ AWS นี้เป็นผู้ให้บริการ Public Cloud รายใหญ่ที่สุดที่มีส่วนแบ่งตลาด IaaS สูงถึง 44.2% โดยในปี 2017 ที่ผ่านมากิจการของ N2WS นั้นเติบโตสูงถึง 102% และคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องตามตลาด IaaS ที่ Gartner ทำนายไว้ว่าจะมีมูลค่าตลาดสูงถึง 88,000 ล้านเหรียญหรือราวๆ 3 ล้านล้านบาทภายในปี 2022

ผลิตภัณฑ์หลักของ N2WS นั้นได้แก่ Cloud Protection Manager (CPM) ที่สามารถกู้คืน EC2 Instance ได้ภายในคลิกเดียวจากการนำข้อมูล Snapshop บน AWS มาใช้ และมีลูกค้าหลักหลายรายเช่น Coca-Cola, Southwest, Cisco, Dyson, Time, Oracle และ Harvard University

แน่นอนว่าในอนาคตผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีของ N2WS นั้นจะนำเสนอให้กับเหล่าลูกค้าของ Veeam ด้วยเพื่อช่วยกันขยายตลาดในอีกทางหนึ่ง โดย Veeam จะยังคงให้ N2WS ดำเนินการแยกเป็นอีกบริษัทหนึ่งอยู่ เพียงแต่มีแบรนด์ “a Veeam company” พ่วงท้ายไปด้วยเท่านั้น และทีมงานของ N2WS ก็ยังคงเป็นผู้ดำเนินการในงานต่างๆ ต่อไป

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ N2WS ได้ที่ https://n2ws.com/ ครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

TechTalk Webinar: การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของธุรกิจเกษตรไทยตั้งแต่ผลิตไปจนถึงโต๊ะอาหาร “FROM FARM TO TABLE” ในช่วงวิกฤต Covid-19 โดย Farmbook Platform ด้วย AWS Technology

TechTalkThai ขอเรียนเชิญทุกท่านในแวดวงการเกษตร, อุตสาหกรรมอาหาร และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของธุรกิจเกษตรไทยตั้งแต่ผลิตไปจนถึงโต๊ะอาหาร “FROM FARM TO TABLE” ในช่วงวิกฤต Covid-19 โดย Farmbook Platform ด้วย AWS Technology โดย Farmbook" เพื่อรับชมการวิเคราะห์แนวโน้มความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นต่ออุตสาหกรรมการเกษตรที่เปลี่ยนแปลงไปจาก COVID-19 พร้อมแนวทางการนำเทคโนโลยีเข้ามาประยุกต์เสริมศักยภาพของธุรกิจในอุตสาหกรรมนี้ ในวันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2020 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Lenovo Webinar: Lenovo Distance Learning and Smart Classroom Solution

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CIO, CHRO, IT Manager, HR Manager, HR, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "Lenovo Webinar: Lenovo Distance Learning and Smart Classroom Solution" เพื่อทำความรู้จักกับเทคโนโลยีสำหรับการเรียนการสอนและการฝึกอบรมระยะไกลผ่านระบบระบบออนไลน์ เพื่อตอบโจทย์การทำ Social Distancing ด้วยโซลูชันสำเร็จรูปที่สามารถนำไปปรับแต่งให้เหมาะกับการใช้งานได้ ในวันอังคารที่ 2 มิถุนายน 2020 เวลา 10.30 – 12.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้