Trend Micro ร่วมกับบริษัทพัฒนาเกมเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยสำหรับการเล่นเกมส์ในภูมิภาคเอเชีย

trend_micro_logo

เนื่องจากปัจจุบันหลายแอพพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตตกเป็นเหยื่อของแฮ็คเกอร์ในการโจรกรรมข้อมูล รวมทั้งมีแอพพลิเคชันปลอมหรือไม่ประสงค์ดีเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ Trend Micro บริษัทพัฒนาโซลูชันความปลอดภัยบนซอฟต์แวร์ชั้นนำของโลก จึงได้ประกาศร่วมมือกับบริษัทพัฒนาเกมบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ในแถมเอเชียเพื่อสร้างพันธมิตรทางความปลอดภัยของเกม (Safe Gaming Alliance) ขึ้น โดยมีจุดประสงค์เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยสำหรับการเล่นเกมส์ให้แก่ผู้ใช้งานอุปกรณ์เคลื่อนที่

บริษัทพัฒนาเกมบนมือถือที่เข้าร่วมกลุ่มพันธมิตรนี้ ประกอบด้วย AppXplore, CreatioSoft, FunPlus, Games Solution Centre – Singapore, Gamiana, Gumi Asia, Monkey Wrench Games, PIGSSS GAMES, Softstar Entertainment และ Tuttifrutti Interactive

Dr. Safety เป็นแอพพลิเคชันฟรีเพื่อเสริมความปลอดภัยตัวแรกของกลุ่มพันธมิตรนี้ ซึ่งประกอบด้วยหลายฟังก์ชันแนะนำเพื่อส่งมอบประสบการณ์การเล่นเกมส์อันปลอดภัยจากการแฮ็ค หรือการขโมยข้อมูลจากผู้ไม่ประสงค์ รวมถึงแอพเกมส์ปลอมต่างๆ นอกจากนี้ Dr Safety ยังช่วยตรวจจับและป้องกันภัยคุกคามบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ได้อีกด้วย โดยมีผลการทดสอบจาก AV-TEST การันตีความสามารถในการตรวจจับ และยังได้รับการรับรองจาก PCSL และ AV-Comparative อีกด้วย

trend_micro_dr_safety_1v2

Dr. Safety ประกอบด้วย 6 ฟังก์ชันสำคัญ คือ

  1. Safeguard Game Account – ตรวจสอบแอพและไฟล์ข้อมูลบนเครื่องทั้งหมดเพื่อยืนยันว่าไม่มีสิ่งใดผิดปกติ
  2. Safeguard Privacy – ระบุแอพอันตรายที่แอบขโมยข้อมูลของผู้ใช้ โดยใช้ Trend Micro Smart Protection Network
  3. Anti-phishing – บล็อกเว็บไซต์อันตรายที่มีการทำฟิชชิ่งหรือธนาคารปลอม
  4. Anti-theft – ช่วยค้นหาสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตคืน กรณีที่สูญหาย
  5. Anti-disturbance – บล็อกการติดต่อที่ไม่ต้องการ โดยการทำ Whitlist และ Blacklist จากหมายเลขโทรศัพท์
  6. Secure Certified Games Recommendation – เพิ่มความมั่นใจในการดาวน์โหลดเกม พร้อมทั้งแนะนำเกมที่น่าสนใจ

trend_micro_dr_safety_2

Dr. Safety เปิดให้ดาวน์โหลดแล้วผ่านทาง Google Play โดยรองรับภาษาอังกฤษ, อินโดนีเซีย, จีน, โปรตุเกส, รัสเซีย, ไทย, ตุรกี และเวียดนาม

ตบท้ายด้วย Infographic สวยๆว่าด้วยเรื่องสถิติของการเล่นเกมส์และภัยคุกคามที่เกิดขึ้นในภูมิภาคเอเชียบ้านเรานะครับ

trend_micro_dr_safety_infographic

ที่มา: http://www.trendmicro.co.th/th/about-us/newsroom/releases/articles/20140701040254.html

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Elastic 9.4 ออกแล้ว

Elastic ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Elastic 9.4 อย่างเป็นทางการ โดยเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบการทำงานของ Context Engineering, Application และ Infrastructure เพิ่มเติม, เสริม AI ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัย และเพิ่มความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย ดังนี้

Extreme Networks เปิดตัว Wi-Fi 7 AP รุ่นใหม่ พร้อม Agentic AI สำหรับบริหารจัดการระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติ

Extreme Networks ได้ออกมาประกาศถึงอัปเดตครั้งใหญ่ โดยเปิดตัว Wi-Fi 7 Access Point รุ่นใหม่ล่าสุด 5 รุ่น พร้อมนวัตกรรมใหม่ในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายด้วย AI Agent เพื่อดูแลรักษาระบบเครือข่ายขององค์กรให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ

Leave a Reply