CDIC 2023

Trend Micro ร่วมกับบริษัทพัฒนาเกมเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยสำหรับการเล่นเกมส์ในภูมิภาคเอเชีย

trend_micro_logo

เนื่องจากปัจจุบันหลายแอพพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตตกเป็นเหยื่อของแฮ็คเกอร์ในการโจรกรรมข้อมูล รวมทั้งมีแอพพลิเคชันปลอมหรือไม่ประสงค์ดีเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ Trend Micro บริษัทพัฒนาโซลูชันความปลอดภัยบนซอฟต์แวร์ชั้นนำของโลก จึงได้ประกาศร่วมมือกับบริษัทพัฒนาเกมบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ในแถมเอเชียเพื่อสร้างพันธมิตรทางความปลอดภัยของเกม (Safe Gaming Alliance) ขึ้น โดยมีจุดประสงค์เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยสำหรับการเล่นเกมส์ให้แก่ผู้ใช้งานอุปกรณ์เคลื่อนที่

บริษัทพัฒนาเกมบนมือถือที่เข้าร่วมกลุ่มพันธมิตรนี้ ประกอบด้วย AppXplore, CreatioSoft, FunPlus, Games Solution Centre – Singapore, Gamiana, Gumi Asia, Monkey Wrench Games, PIGSSS GAMES, Softstar Entertainment และ Tuttifrutti Interactive

Dr. Safety เป็นแอพพลิเคชันฟรีเพื่อเสริมความปลอดภัยตัวแรกของกลุ่มพันธมิตรนี้ ซึ่งประกอบด้วยหลายฟังก์ชันแนะนำเพื่อส่งมอบประสบการณ์การเล่นเกมส์อันปลอดภัยจากการแฮ็ค หรือการขโมยข้อมูลจากผู้ไม่ประสงค์ รวมถึงแอพเกมส์ปลอมต่างๆ นอกจากนี้ Dr Safety ยังช่วยตรวจจับและป้องกันภัยคุกคามบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ได้อีกด้วย โดยมีผลการทดสอบจาก AV-TEST การันตีความสามารถในการตรวจจับ และยังได้รับการรับรองจาก PCSL และ AV-Comparative อีกด้วย

trend_micro_dr_safety_1v2

Dr. Safety ประกอบด้วย 6 ฟังก์ชันสำคัญ คือ

  1. Safeguard Game Account – ตรวจสอบแอพและไฟล์ข้อมูลบนเครื่องทั้งหมดเพื่อยืนยันว่าไม่มีสิ่งใดผิดปกติ
  2. Safeguard Privacy – ระบุแอพอันตรายที่แอบขโมยข้อมูลของผู้ใช้ โดยใช้ Trend Micro Smart Protection Network
  3. Anti-phishing – บล็อกเว็บไซต์อันตรายที่มีการทำฟิชชิ่งหรือธนาคารปลอม
  4. Anti-theft – ช่วยค้นหาสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตคืน กรณีที่สูญหาย
  5. Anti-disturbance – บล็อกการติดต่อที่ไม่ต้องการ โดยการทำ Whitlist และ Blacklist จากหมายเลขโทรศัพท์
  6. Secure Certified Games Recommendation – เพิ่มความมั่นใจในการดาวน์โหลดเกม พร้อมทั้งแนะนำเกมที่น่าสนใจ

trend_micro_dr_safety_2

Dr. Safety เปิดให้ดาวน์โหลดแล้วผ่านทาง Google Play โดยรองรับภาษาอังกฤษ, อินโดนีเซีย, จีน, โปรตุเกส, รัสเซีย, ไทย, ตุรกี และเวียดนาม

ตบท้ายด้วย Infographic สวยๆว่าด้วยเรื่องสถิติของการเล่นเกมส์และภัยคุกคามที่เกิดขึ้นในภูมิภาคเอเชียบ้านเรานะครับ

trend_micro_dr_safety_infographic

ที่มา: http://www.trendmicro.co.th/th/about-us/newsroom/releases/articles/20140701040254.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Incident Response’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

Incident Response เป็นหนึ่งในหัวข้อหลักของแผนการที่ทุกองค์กรควรมือ คำถามคือทุกวันนี้องค์กรหรือบริษัทที่ท่านมีส่วนรวมมีแผนรับมือเหล่านี้ได้ดีเพียงใด ครอบคลุมความเสี่ยงและเคยผ่านสถานการณ์จริงมาได้ดีแค่ไหน ซึ่งหากปฏิบัติตามแผนได้ดีก็อาจจะช่วยลดผลกระทบของความเสียหายได้อย่างมีนัยสำคัญ ด้วยเหตุนี้เองจึงอยากขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่านมาเพิ่มพูนความรู้ในคอร์สสุดพิเศษจาก Sosecure โดยเนื้อหาจะกล่าวถึง Framework, Incident Response และ Incident Handling …

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Threat Hunting’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

การต่อกรกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นฝ่ายตั้งรับเท่านั้น และหากทำได้ดีเราก็สามารถลงมือตอบสนองก่อนเกิดเหตุได้เช่นกัน ยิ่งทำได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ซึ่งทีม Threat Hunting มีบทบาทอย่างมากในการทำงานร่วมกับระบบ SoC ซึ่งสามารถใช้ข้อมูลภัยคุกคามจากทั่วทุกมุมโลกมาช่วยตรวจจับการโจมตีที่เกิดขึ้นได้  คำถามคือแล้วในงานเหล่านี้ควรมีทักษะเกี่ยวข้องในด้านไหนบ้าง Sosecure ขอชวนผู้สนใจในสายงานด้าน Cybersecurity ที่ต้องการรู้ลึก ทำได้จริง …

Leave a Reply