เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Barracuda อัพเดทเฟิร์มแวร์ Next-Generation Firewall สำหรับธุรกิจขนาดกลางโดยเฉพาะ

Barracuda_Logo_Color_Landscape

เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา Barrcuda Networks, Inc ผู้ให้บริการระบบความปลอดภัยและโซลุชันจัดเก็บข้อมูลชั้นนำของโลก ได้ประกาศเปิดตัว Barracudar Firewall เวอร์ชันล่าสุด ซึ่งเป็น Next-Generation Firewall ที่ออกแบบมาสำหรับบริษัทขนาดกลางโดยเฉพาะ คือ แพ็คเก็ตเวอร์ชัน 6.5 ประกอบด้วยฟังก์ชันสำคัญ คือ Advanced Application Control ที่มาพร้อมกับ User Interface ที่ใช้งานง่าย ปรับแต่งได้สะดวก และราคาที่สมน้ำสมเนื้อ

“เรามีฐานลูกค้าจากหลายหลายองค์กร ตั้งแต่ธุรกิจขนาดกลาง ไปจนถึงหน่วยงานรัฐบาลและสถานศึกษาต่างๆ มากกว่า 2,000 บริษัท พวกเขาต่างต้องเผชิญกับปัญหาทางด้านเวลา, งบประมาณ และทรัพยากรที่มีจำกัด ตรงนี้เองที่ Barracuda เข้ามาช่วยลดภาระของลูกค้า โดยออกแบบไฟร์วอลล์เพื่อบริษัทขนาดกลางโดยเฉพาะ แต่ให้ฟังก์ชันการทำงานแบบ Next-Generation Firewall เทียบเท่ากับบริษัทขนาดใหญ่ในราคาที่จับต้องได้” — Stephen Pao ผู้จัดการทั่วไปด้านความปลอดภัยของ Barracuda

Barracuda Firewall นำเสนอฟีเจอร์แบบ Next-generation หลายประการ เช่น Application Control, QoS, Link Aggregation, IPS และ VPN ซึ่งในเวอร์ชัน 6.5 มีฟีเจอร์ใหม่ที่สำคัญ ดังนี้

Application Control ระดับ Enterprise-grade – เพิ่มศักยภาพในการควบคุมแอพพลิเคชันมากกว่า 1,200 แอพ โดยสามารถทำ Policy ตามชื่อผู้ใช้หรือกลุ่มผู้ใช้งานได้เลย สามารถระบุการใช้งานตาม Application Category สถานที่ที่ใช้และช่วงเวลาที่ใช้ได้ตามความต้องการ รวมทั้งยังสามารถการันตีแบนวิธด์และความเร็วสำหรับแอพพลิเคชันเชิงธุรกิจที่สำคัญได้ นอกจากนี้ยังสามารถอนุญาตหรือปิดการใช้งานแอพพลิเคชันย่อย เช่น Facebook Chat, Skype Video ได้อีกด้วย และที่สำคัญ คือ สามารถระบุและตรวจสอบทราฟฟิคที่เข้ารหัส SSL ได้

barracuda_6-5_ui_2

ง่ายต่อการใช้และบริหารจัดการ – เวอร์ชัน 6.5 นี้ มีการออกแบบ User Interface ใหม่ ที่เพียงแค่เห็นหน้าจอก็สามารถเรียนรู้และเข้าใจได้ด้วยตนเองได้อย่างไม่ยากนัก

Dashboard ที่ปรับแต่งได้ – เช่นเดียวกับ UI หน้าต่าง Dashboard ของเวอร์ชัน 6.5 ถูกออกแบบมาให้มีความยืดหยุ่นในการติดตามใช้งานระบบเครือข่ายและตรวจสอบสถานะของไฟร์วอลล์ รวมทั้งยังสามารถตรวจสอบการใช้งานของแอพพลิเคชันและแบนวิธด์ที่ใช้ เพื่อนำไปปรับปรุงระบบเครือข่ายให้ไม่เกิดปัญหาคอขวด และมีประสิทธิภาพในการใช้งานเพิ่มมากขึ้น

barracuda_6-5_ui_1

รายงานคุณภาพสูง – รองรับการทำรายงานหลากหลายรูปแบบมากขึ้น เช่น รายงาน Network Traffic, Web Request และ Application Usage ซึ่งรายงานเหล่านี้สามารถจัดทำได้โดยใช้ Barracuda Report Creator และสามารถเลือกทำรายงานเฉพาะชื่อผู้ใช้หรือกลุ่มผู้ใช้ที่สนใจได้

ราคาและความพร้อมในการใช้งาน

Barracuda Firewall เวอร์ชัน 6.5 พร้อมให้บริการแก่ลูกค้าปัจจุบันที่ยังมี Energize Update Subscription โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแต่อย่างไร สำหรับลูกค้าใหม่ ราคา ist Price เริ่มต้นที่ $999 USD สำหรับอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ และ $179 USD สำหรับ Enegize Updates Subscription 1 ปี

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.barracuda.com/products/firewall/

ที่มา: https://www.barracuda.com/news/press_release/150#.U7lJzY2SysaAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า

Leave a Reply