Black Hat Asia 2023

[Video Webinar] ลดความเสี่ยง Security Breach ด้วย Passwordless Multi-factor Authentication โดย Thales

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Thales Webinar เรื่อง “ลดความเสี่ยง Security Breach ด้วย Passwordless Multi-factor Authentication” พร้อมแนะนำเทคโนโลยีการพิสูจน์ตัวตนตามมาตรฐาน FIDO และสาธิตการใช้ Passwordless ในการพิสูจน์ตัวตนแบบต่างๆ ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

ผู้บรรยาย: คุณมนตรี ไตรนภากุล Regional Sales Manager – Thales IAM

ในยุคของการทำ Digital Transformation แอปพลิเคชันและข้อมูลต่างถูกย้ายขึ้นสู่ Cloud มากขึ้นเรื่อยๆ พนักงานสามารถเข้าถึงแอปพลิเคชันและข้อมูลได้จากทุกที่ทุกเวลา ในขณะที่มีค่าใช้จ่ายด้าน Operations ลดลง อย่างไรก็ตาม เมื่อพนักงานต้องล็อกอินเข้าใช้ระบบ Cloud เป็นจำนวนมาก ทำให้เริ่มปรากฏการใช้รหัสผ่านที่ไม่แข็งแกร่งเท่าที่ควร ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการแฮ็กบัญชีและเหตุ Security Breach

เพื่อลดความเสี่ยงของการล็อกอินเข้า Windows การใช้แอปพลิเคชัน SaaS ของทั้งผู้บริหารและพนักงานทั่วไป Thales จึงได้จัด Webinar ครั้งนี้ขึ้นเพื่อแนะนำการพิสูจน์ตัวตนแบบ Passwordless Multi-factor Authentication โดยแทนที่การใช้รหัสผ่านทั่วไปด้วยฮาร์ดแวร์สำหรับพิสูจน์ตัวตนตามมาตรฐาน FIDO ซึ่งนอกจากจะช่วยป้องกันการโจมตีแบบ Phishing และการแฮ็กบัญชีได้แล้ว ยังช่วยให้การพิสูจน์ตัวตนขององค์กรสอดคล้องกับกฎหมายและมาตรฐานด้านความมั่นคงปลอดภัยระดับสากลอีกด้วย


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

MFEC: พลิกโฉมการจัดการ Infrastructure ตอบโจทย์ Modernize Application ด้วย VMware Tanzu

แนวคิดการยกเครื่องแอปพลิเคชันเดิมสู่บริบทของการทำงานสมัยใหม่หรือที่เรียกว่า Modernization นั้นเริ่มกลายเป็นนโยบายหลักขององค์กร เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมาการก้าวเข้ามาของเทคโนโลยี Container นั้นได้สนับสนุนให้แนวคิดนี้ทำได้สะดวกขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้แอปพลิเคชันสามารถนำพลังจากเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้ได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด แต่ในความเป็นจริงแล้วผู้ดูแลระบบไอทีขององค์กรกลับกำลังเผชิญกับความท้าทายมากมาย ซึ่ง VMware Tanzu คือแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายของการทำ Modernization ประสบความสำเร็จได้ โดยที่ยังรักษาระบบการทำงานแบบเดิม …

บริหารจัดการ Multi-Cloud ครบวงจรอย่างมั่นใจ ด้วย VMware Aria จาก Fujitsu

แม้ Multi-Cloud จะไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับธุรกิจองค์กรแล้วในทุกวันนี้ แต่การบริหารจัดการ Multi-Cloud ให้มีประสิทธิภาพได้อย่างรอบด้านนั้นก็ยังคงเป็นความท้าทายของผู้บริหารฝ่าย IT ในหลายองค์กร เพราะ Cloud แต่ละระบบนั้นต่างก็มีความแตกต่างในเชิงรายละเอียด และยากต่อการรวบรวมข้อมูลการใช้งานมาวิเคราะห์แบบรวมศูนย์