[PR] ทีซีซีเทค ประกาศแผนขยายธุรกิจ ดาต้าเซ็นเตอร์ผสานบริการคลาวด์

ทีซีซีเทค เสริมความแกร่งตอกย้ำบทบาทผู้นำตลาด
หนุนประเทศไทยสู่การเป็นศูนย์กลางด้านดาต้าเซ็นเตอร์

16 กุมภาพันธ์ 2560 – กรุงเทพฯ ประเทศไทย – ที.ซี.ซี. เทคโนโลยี จำกัด (ทีซีซีเทค) ประกาศแผนการขยายตัว อย่างต่อเนื่องในธุรกิจ ณ ศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ ผสานบริการคลาวด์(Cloud-Enabled Data Center)     ที่บางนา  แผนครั้งนี้นับเป็นความร่วมมือกัน ระหว่าง ทีซีซีเทค (TCCtech) กับ วันเนท (1-Net) ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ ที่ได้รับการเลือกสรรจากประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญอย่างลึกซึ้งในด้าน ดาต้าเซ็นเตอร์กว่า 20 ปี     ให้เป็นที่ปรึกษาในการออกแบบระบบ ตลอดจนบริหารจัดการโครงการเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับ โครงสร้างทั้งในด้านระบบวิศวกรรมและไฟฟ้าภายในดาต้าเซ็นเตอร์

นายวรดิษฐ์ วิญญรัตน์ กรรมการบริหารและรักษาการ กรรมการ ผู้จัดการ บริษัท ที.ซี.ซี. เทคโนโลยี จำกัด

การขยายตัวครั้งนี้เป็นผลจากแนวโน้มตลาดบริการดาต้าเซ็นเตอร์และตลาดบริการคลาวด์ที่เติบโตอย่าง รวดเร็วในประเทศไทย จากผลการศึกษา1 ของบริษัทวิจัย ไอดีซี  ประเทศไทย  ณ ธันวาคม 2559 ด้วยประมาณการเติบโตเฉลี่ย 25% ในช่วงปี 2558 ถึงปี 2563   ทั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของผลพวงจากการที่รัฐบาลไทยนำประเทศสู่แผนเศรษฐกิจดิจิทัล ซึ่งรวมถึงยุทธศาสตร์ในการพัฒนาเศรษฐกิจ และสังคมดิจิทัล ด้วยการเน้นความสำคัญด้านการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางด้านเทคโนโลยี

เพื่อขยายศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ ซึ่งนับเป็นศูนย์ที่มีกลยุทธลึกซึ้งและปรัชญาที่โดดเด่นที่สุดในประเทศไทย ในเรื่องความเป็นศูนย์ที่อิสระและเป็นกลาง ศูนย์แรกของประเทศไทย (Thailand’s 1st and most strategic Carrier Neutral Data Center) ทีซีซีเทคมีการดำเนินแผนการลงทุนอีกกว่า 300 ล้านบาท เพื่อรองรับปริมาณ ความต้องการที่ขยายตัวขึ้นอย่างมหาศาลจากกลุ่มลูกค้าของเรา  โดยเฟสใหม่นี้มีกำหนดพร้อม ให้บริการ ในช่วงปลายมิถุนายน ปีนี้” กล่าวโดย นายวรดิษฐ์ วิญญรัตน์ กรรมการบริหารและรักษาการ กรรมการ ผู้จัดการ บริษัท ที.ซี.ซี. เทคโนโลยี จำกัด

ทั้งกลุ่มลูกค้าของเราและองค์กรที่สนใจสามารถร่วมใช้บริการในส่วนขยายนี้ซึ่งจะมีกำลังการผลิตที่เพิ่มขึ้นอีก 200ตู้ (racks) ด้วยกำลังไฟฟ้า เพิ่มอีก 800 กิโลโวลต์แอมแปร์ (kVA) กลุ่มลูกค้าของทีซีซีเทคล้วนมาจาก หลากหลายภาคธุรกิจที่สำคัญและอุตสาหกรรมหลักต่างๆ ดังเช่น ผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีดิจิทัล ผู้ให้บริการสื่อ เนื้อหา ผู้ให้บริการทางการเงิน ธนาคาร ประกัน พลังงาน ทั้งบริษัทชั้นนำในประเทศและ บริษัมข้ามชาตินายวรดิษฐ์ วิญญรัตน์ กล่าว

นายวอง คาวิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท วันเนท ประเทศสิงคโปร์

“ในฐานะพาร์ทเนอร์ที่ยาวนานของทีซีซีเทค  วันเนทมีความยินดีที่ได้แบ่งปันประสบการณ์จากการ ออกแบบศูนย์ของวันเนทเอง ตลอดจนแลกเปลี่ยน มุมมอง ให้คำปรึกษาในฐานะผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ ชั้นนำเช่นกัน   การดูแลบริหารดาต้าเซ็นเตอร์นั้นเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง เพื่อให้สามารถมั่นใจ ในระบบ ที่มีความเสถียร และหลีกเลี่ยงปัญหาหลักๆอันอาจเกิดขึ้นได้จากการออกแบบระบบ ซึ่งรวมถึงการ บริหารจัดการในด้านกระบวนการ  การดูแลบำรุงรักษาระบบ ตลอดจนการขจัดความผิดพลาด อันอาจเกิดจากการปฏิบัติงาน” นายวอง คาวิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท วันเนท ประเทศสิงคโปร์กล่าว

“วันเนทรู้สึกเป็นเกียรติ์ที่ได้ทำงานร่วมกับทีมงานมืออาชีพที่เปี่ยมด้วยประสบการณ์ ความชำนาญด้าน ดาต้าเซ็นเตอร์  มีเอกลักษณ์เฉพาะจากการสั่งสมความรู้ความเข้าใจทั้งในด้านการออกแบบ ทางวิศวกรรม และการบริหารจัดการระบบดาต้าเซ็นเตอร์   ซึ่งจะช่วยจัดการความเสี่ยงให้กับลูกค้า ด้วยบริการดาต้า เซ็นเตอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงพร้อมรองรับการเติบโตทางธุรกิจของลูกค้าได้เป็นอย่างดี”  นายวอง คาวิน กล่าว

###

เกี่ยวกับ ทีซีซี เทคโนโลยี

บริษัท ที.ซี.ซี. เทคโนโลยี จำกัด (ทีซีซีเทค) เป็นบริษัทในเครือของทีซีซี  หนึ่งในกลุ่มบริษัทที่ใหญ่ที่สุด ในประเทศไทย  ภายใต้กลุ่มทีซีซี(TCC Group)  ทีซีซีเทค  เป็นบริษัทแรกและบริษัทเดียวในประเทศไทย ที่ได้รับการ รับรองจาก SAP ถึงสามด้าน  ได้แก่ด้านโฮสติ้ง  คือ  SAP Certified in Hosting Services  ด้านCloud  คือ SAP Certified in Cloud Services และด้านOperational Services   คือ  SAP Hana Operations Certified Partner รวมถึง Microsoft Certified Partner ตลอดจนร่วมมือกับ พาร์ทเนอร์มากมายทั่วโลก   ทีซีซีเทค ให้บริการแมเนจโฮสติ้ง รวมถึงโซลูชั่นคลาวด์ที่ดีที่สุด best-in-class Cloud-Based Solutionsบนโครงสร้าง พื้นฐานด้านไอทีที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการขององค์กร ที่มองหา ผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยี ดิจิทัล    ปัจจุบัน  ทีซีซีเทคให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ผสานบริการคลาวด์ Cloud-Enabled Data Center ซึ่งเป็นดาต้าเซ็นเตอร์ที่มีความปลอดภัย ตั้งอยู่ในย่านใจกลางเมือง กรุงเทพฯ  ดาต้าเซ็นเตอร์ย่านตะวันออกของกรุงเทพฯ ดาต้าเซ็นเตอร์ในย่าน นิคมอุตสาหกรรม และดาต้าเซ็นเตอร์ระหว่างประเทศ ผ่านทางพันธมิตรกลุ่ม Asia Data Center Alliance (ADCA) ทั้ง 5 ประเทศ www.tcc-technology.com

เกี่ยวกับ 1-Net

บริษัท1-Netเป็นบริษัทที่มีการปรับเปลี่ยนอย่างรวดเร็วสู่การเป็นศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ทางเลือกของเอเซีย และมีการขยายธรกิจอย่างต่อเนื่องครอบคลุมภูมิภาคเอเซียและฮ่องกง  ศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ 1-Net North นับเป็นแห่งแรก ในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ที่ได้รับการรับรองจากสถาบัน Uptime     ให้เป็น Tier III Constructed Facility in Southeast Asia นอกจากนั้นยังได้รับการรับรอง BCA-IDA Green Mark สำหรับศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ใหม่ในระดับโกลด์พลัส และยังผ่านการรับรองในด้าน Threat and Vulnerability Risk Assessment (TVRA) จากภาคการเงินสิงคโปร์ บริษัท1-Net ให้บริการศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์แบบ อิสระไม่ขึ้นกับ carrier รายใดรายหนึ่ง   ให้บริการครอบคลุมถึง โครงข่ายสื่อสารทั้งในและต่างประเทศ บริการmanaged services  บริการศูนย์สำรอง  บริการCloud และบริการmedia delivery  บริษัท1-Net เป็นบริษัทในเครือ Mediacorp กลุ่มที่ให้บริการกระจายเสียงแห่งชาติของประเทศสิงคโปร์ www.1-net.com.sg


About TechTalkThai PR 2

Check Also

บทความพิเศษ: การใช้ AI ให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมไทย

หลายปีก่อนผมได้ฟังการบรรยายของ Hans Rosling นักสถิติชื่อดังชาวสวีเดนที่ทำงานด้านการนำเสนอแผนภาพข้อมูล (data visualization) เขาฝันถึงแดชบอร์ดสำหรับวิกฤตทั่วโลก เขากล่าวว่า "เรามีแดชบอร์ดสำหรับรถยนต์แล้ว แต่เรายังไม่มีแดชบอร์ดสำหรับปัญหาใหญ่ๆ ที่มนุษย์กำลังเผชิญอยู่"

[PR] Silver Peak ทุ่มทุนโปรแกรม Partner Edge ระดับโลก เร่งผนึกกำลังคู่ค้า เสริมความคล่องตัวทางธุรกิจ พร้อมชิงลูกค้ารายใหม่

เปิดตัวโปรแกรมเครือข่ายผู้จัดจำหน่าย พร้อมสิทธิประโยชน์ เครื่องมือและทรัพยากรใหม่ๆ ที่รองรับการขยายระบบ ช่วยกำหนดแนวทางที่ชัดเจนเพื่อสร้างความสำเร็จแก่คู่ค้าในตลาด SD-WAN ที่กำลังขยายตัว