Breaking News

ทีซีซีเทคเปิดตัว BNBC4 ศูนย์อำนวยความต่อเนื่องทางธุรกิจแบบอัจฉริยะ

ยกระดับคุณภาพชีวิตการทำงานด้วย
พื้นที่สำนักงานสำหรับการปฏิบัติงานทั้งในสถานการณ์ปกติและยามเกิดภัยพิบัติ
(Bangna Business Continuity Center4 หรือ BNBC4)
ศูนย์อำนวยความต่อเนื่องทางธุรกิจแบบอัจฉริยะโดยทีซีซี เทคโนโลยี (ทีซีซีเทค)

โลกธุรกิจในยุคปัจจุบันนอกจากจะมีการแข่งขันสูงแล้ว ยังมีปัจจัยภายนอกและความท้าทายต่างๆ ที่ทำให้องค์กรต้องตื่นตัวและสร้างกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจอย่างชาญฉลาดอีกด้วย นอกจากปัจจัยภายนอกที่องค์กรต้องให้ความสำคัญแล้ว สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือการสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีในการทำงาน (Working Ambience) การออกแบบด้วยเทคโนโลยีล่าสุดและการคำนึงถึงสภาพแวดล้อมและคุณภาพชีวิตที่ดีในการทำงานทำให้ BNBC4 มีความแตกต่าง และเหมาะสมกับธุรกิจของท่านอย่างแท้จริง

“ธุรกิจต่างๆทุกวันนี้ต้องการความต่อเนื่อง กล่าวคือพนักงานต้องมีสถานที่ปฏิบัติงานเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน อาทิ ภัยธรรมชาติ เหตุการณ์ความไม่สงบของบ้านเมือง และสิ่งสำคัญคือจะต้องเข้าถึงข้อมูลสำคัญขององค์กรได้ทุกเวลาโดยการเชื่อมต่อด้วยอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงหรือการใช้คลาวด์และข้อมูลเหล่านั้นจะไม่สูญหายโดยมีการสำรองข้อมูล (Backup) ไว้ตลอด” — คุณวรดิษฐ์ วิญญรัตน์ กรรมการบริหารและรักษาการกรรมการผู้จัดการบริษัท ที.ซี.ซี. เทคโนโลยี จำกัด (ทีซีซีเทค) กล่าว

“BNBC4 ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ทางธุรกิจทั้งด้านพื้นที่สำหรับปฏิบัติงาน และการสำรองข้อมูลสำคัญขององค์กร เพื่อการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง โดยมีโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีประกอบด้วยดาต้าเซ็นเตอร์ คลาวด์ และบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง (Connectivity) ของทีซีซีเทคทั้งในและต่างประเทศเป็นขุมพลังสำคัญ” — คุณวรดิษฐ์กล่าวเสริม

จุดเด่นของ BNBC4 ประกอบด้วย

1. ทำเลที่ตั้ง

ทีซีซีเทค ตอบโจทย์ความต้องการในการใช้ศูนย์อำนวยความต่อเนื่องทางธุรกิจที่เพิ่มขึ้นในตลาดโดยสร้าง BNBC4 เพิ่มเติมจากศูนย์อำนวยความต่อเนื่องทางธุรกิจแบบอัจฉริยะ BNBC6 เดิม โดยทั้ง BNBC6 และ BNBC4 ตั้งอยู่ ณ อาคารบางนาดาต้าเซ็นเตอร์ (BNDC) อาคารถูกออกแบบให้เป็นดาต้าเซ็นเตอร์และศูนย์อำนวยความต่อเนื่องทางธุรกิจแบบอัจฉริยะ ตั้งอยู่บนถนนบางนา-ตราด กิโลเมตรที่ 4.5 ห่างจากสนามบินนานาชาติเพียง 20 นาที และยังอยู่ใกล้กับย่านศูนย์กลางทางธุรกิจของกรุงเทพฯ อีกด้วย ที่สำคัญที่สุด BNBC4 อยู่ในทำเลที่น้ำท่วมไม่ถึง (Flood-Free Zone) เดินทางสะดวกและมั่นใจได้ว่าธุรกิจของท่านจะดำเนินอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

 

 

2. สำรองข้อมูลแบบเรียลไทม์ (Realtime) บนดาต้าเซ็นเตอร์ทั้ง 3 แห่งและคลาวด์ของทีซีซีเทค

จุดเด่นของ BNBC4 คือระบบสำรองข้อมูล (Backup System) ซึ่งเกิดขึ้นภายในดาต้าเซ็นเตอร์ของทีซีซีเทค โดยมีทั้งแบบ Hot Site, Warm Site และ Cold Site ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้า ดาต้าเซ็นเตอร์ของทีซีซีเทค ซึ่งมี 3 แห่งด้วยกัน ลูกค้าสามารถเลือกเลือกดาต้าเซ็นเตอร์ของทีซีซีเทคให้เป็นศูนย์สำรองข้อมูลหลัก (Primary Backup Site) หรือศูนย์สำรองข้อมูลแห่งที่ 2 (Secondary Backup Site) ได้อีกด้วย โครงสร้างพื้นฐานทางไอทีของทีซีซีเทคประกอบด้วยดาต้าเซ็นเตอร์ คลาวด์ และการเชื่อมต่อ (Connectivity) ทั้งในและต่างประเทศ ดูแลระบบโดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์เกือบสองทศวรรษ โดยล่าสุดบุคลากรของบริษัทฯ ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานด้านการออกแบบดาต้าเซ็นเตอร์ (Accredited Tier Designer หรือ ATD) และระบบปฏิบัติการของดาต้าเซ็นเตอร์ (Accredited Tier Specialist หรือ ATS) จากสถาบัน Uptime Institute ซึ่งเป็นสถาบันที่มีชื่อเสียงในด้านการกำหนดมาตรฐานดาต้าเซ็นเตอร์ระดับโลก

ศูนย์อำนวยความต่อเนื่องทางธุรกิจแบบอัจฉริยะ BNBC4 พร้อมให้บริการองค์กรทุกประเภททั้ง ธุรกิจ Startup, ธุรกิจขนาดเล็กถึงขนาดกลาง (SMEs), ธุรกิจขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ (MLEs), และธุรกิจข้ามชาติ (MNCs) ที่มีสาขาอยู่ในประเทศไทย พร้อมเทคโนโลยีล่าสุดที่จะยกระดับธุรกิจและสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีในการทำงาน เพิ่มมูลค่าสูงสุดให้กับธุรกิจของท่าน นอกจากศูนย์อำนวยความต่อเนื่องทางธุรกิจแบบอัจฉริยะแล้ว ทีซีซีเทคยังให้บริการการเก็บข้อมูลพร้อมโครงสร้างพื้นฐานไอทีครบวงจรใน Bangna Data Center5 (BNDC5) ดาต้าเซ็นเตอร์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีและการดูและระบบโดยวิศวกรผู้มีประสบการณ์ ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อสอบถามได้ที่ 02-838-8888 หรือ www.tcc-technology.com

** รับสิทธิพิเศษก่อนใคร เพียงแจ้งรหัส Early Bird: BNBC4_onl **

 


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

IBM เผยสร้าง Quantum Safe Tape Drive สำเร็จแล้ว

IBM ได้ออกมาเผยถึงผลงานจากทีม IBM Research ที่ Switzerland ร่วมกับทีม IBM Tape Developer ที่ได้ใช้เวลา 10 เดือนในการพัฒนาเทคโนโลยี Quantum Safe Tape Drive ซึ่งเข้ารหัสข้อมูลบน Tape ด้วยวิธีการที่ทนทานต่อพลังประมวลผลของ Quantum Computer ในอนาคตได้สำเร็จ

ISO ออกมาตรฐานใหม่ ISO/IEC 27701:2019 Privacy Information Management

ISO ประกาศมาตรฐานใหม่ ISO/IEC 27701:2019 Privacy Information Management ซึ่งเป็นส่วนต่อขยายจาก ISO/IEC 27001 และ ISO/IEC 27002 สำหรับเป็นแนวทางให้องค์กรสามารถบริหารจัดการข้อมูลส่วนบุคคลได้อย่างมั่นคงปลอดภัย นำไปประยุกต์ใช้ให้สอดคล้องกับ …