Black Hat Asia 2023

ทีซีซีเทคเปิดตัว BNBC4 ศูนย์อำนวยความต่อเนื่องทางธุรกิจแบบอัจฉริยะ

ยกระดับคุณภาพชีวิตการทำงานด้วย
พื้นที่สำนักงานสำหรับการปฏิบัติงานทั้งในสถานการณ์ปกติและยามเกิดภัยพิบัติ
(Bangna Business Continuity Center4 หรือ BNBC4)
ศูนย์อำนวยความต่อเนื่องทางธุรกิจแบบอัจฉริยะโดยทีซีซี เทคโนโลยี (ทีซีซีเทค)

โลกธุรกิจในยุคปัจจุบันนอกจากจะมีการแข่งขันสูงแล้ว ยังมีปัจจัยภายนอกและความท้าทายต่างๆ ที่ทำให้องค์กรต้องตื่นตัวและสร้างกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจอย่างชาญฉลาดอีกด้วย นอกจากปัจจัยภายนอกที่องค์กรต้องให้ความสำคัญแล้ว สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือการสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีในการทำงาน (Working Ambience) การออกแบบด้วยเทคโนโลยีล่าสุดและการคำนึงถึงสภาพแวดล้อมและคุณภาพชีวิตที่ดีในการทำงานทำให้ BNBC4 มีความแตกต่าง และเหมาะสมกับธุรกิจของท่านอย่างแท้จริง

“ธุรกิจต่างๆทุกวันนี้ต้องการความต่อเนื่อง กล่าวคือพนักงานต้องมีสถานที่ปฏิบัติงานเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน อาทิ ภัยธรรมชาติ เหตุการณ์ความไม่สงบของบ้านเมือง และสิ่งสำคัญคือจะต้องเข้าถึงข้อมูลสำคัญขององค์กรได้ทุกเวลาโดยการเชื่อมต่อด้วยอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงหรือการใช้คลาวด์และข้อมูลเหล่านั้นจะไม่สูญหายโดยมีการสำรองข้อมูล (Backup) ไว้ตลอด” — คุณวรดิษฐ์ วิญญรัตน์ กรรมการบริหารและรักษาการกรรมการผู้จัดการบริษัท ที.ซี.ซี. เทคโนโลยี จำกัด (ทีซีซีเทค) กล่าว

“BNBC4 ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ทางธุรกิจทั้งด้านพื้นที่สำหรับปฏิบัติงาน และการสำรองข้อมูลสำคัญขององค์กร เพื่อการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง โดยมีโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีประกอบด้วยดาต้าเซ็นเตอร์ คลาวด์ และบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง (Connectivity) ของทีซีซีเทคทั้งในและต่างประเทศเป็นขุมพลังสำคัญ” — คุณวรดิษฐ์กล่าวเสริม

จุดเด่นของ BNBC4 ประกอบด้วย

1. ทำเลที่ตั้ง

ทีซีซีเทค ตอบโจทย์ความต้องการในการใช้ศูนย์อำนวยความต่อเนื่องทางธุรกิจที่เพิ่มขึ้นในตลาดโดยสร้าง BNBC4 เพิ่มเติมจากศูนย์อำนวยความต่อเนื่องทางธุรกิจแบบอัจฉริยะ BNBC6 เดิม โดยทั้ง BNBC6 และ BNBC4 ตั้งอยู่ ณ อาคารบางนาดาต้าเซ็นเตอร์ (BNDC) อาคารถูกออกแบบให้เป็นดาต้าเซ็นเตอร์และศูนย์อำนวยความต่อเนื่องทางธุรกิจแบบอัจฉริยะ ตั้งอยู่บนถนนบางนา-ตราด กิโลเมตรที่ 4.5 ห่างจากสนามบินนานาชาติเพียง 20 นาที และยังอยู่ใกล้กับย่านศูนย์กลางทางธุรกิจของกรุงเทพฯ อีกด้วย ที่สำคัญที่สุด BNBC4 อยู่ในทำเลที่น้ำท่วมไม่ถึง (Flood-Free Zone) เดินทางสะดวกและมั่นใจได้ว่าธุรกิจของท่านจะดำเนินอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

 

 

2. สำรองข้อมูลแบบเรียลไทม์ (Realtime) บนดาต้าเซ็นเตอร์ทั้ง 3 แห่งและคลาวด์ของทีซีซีเทค

จุดเด่นของ BNBC4 คือระบบสำรองข้อมูล (Backup System) ซึ่งเกิดขึ้นภายในดาต้าเซ็นเตอร์ของทีซีซีเทค โดยมีทั้งแบบ Hot Site, Warm Site และ Cold Site ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้า ดาต้าเซ็นเตอร์ของทีซีซีเทค ซึ่งมี 3 แห่งด้วยกัน ลูกค้าสามารถเลือกเลือกดาต้าเซ็นเตอร์ของทีซีซีเทคให้เป็นศูนย์สำรองข้อมูลหลัก (Primary Backup Site) หรือศูนย์สำรองข้อมูลแห่งที่ 2 (Secondary Backup Site) ได้อีกด้วย โครงสร้างพื้นฐานทางไอทีของทีซีซีเทคประกอบด้วยดาต้าเซ็นเตอร์ คลาวด์ และการเชื่อมต่อ (Connectivity) ทั้งในและต่างประเทศ ดูแลระบบโดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์เกือบสองทศวรรษ โดยล่าสุดบุคลากรของบริษัทฯ ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานด้านการออกแบบดาต้าเซ็นเตอร์ (Accredited Tier Designer หรือ ATD) และระบบปฏิบัติการของดาต้าเซ็นเตอร์ (Accredited Tier Specialist หรือ ATS) จากสถาบัน Uptime Institute ซึ่งเป็นสถาบันที่มีชื่อเสียงในด้านการกำหนดมาตรฐานดาต้าเซ็นเตอร์ระดับโลก

ศูนย์อำนวยความต่อเนื่องทางธุรกิจแบบอัจฉริยะ BNBC4 พร้อมให้บริการองค์กรทุกประเภททั้ง ธุรกิจ Startup, ธุรกิจขนาดเล็กถึงขนาดกลาง (SMEs), ธุรกิจขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ (MLEs), และธุรกิจข้ามชาติ (MNCs) ที่มีสาขาอยู่ในประเทศไทย พร้อมเทคโนโลยีล่าสุดที่จะยกระดับธุรกิจและสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีในการทำงาน เพิ่มมูลค่าสูงสุดให้กับธุรกิจของท่าน นอกจากศูนย์อำนวยความต่อเนื่องทางธุรกิจแบบอัจฉริยะแล้ว ทีซีซีเทคยังให้บริการการเก็บข้อมูลพร้อมโครงสร้างพื้นฐานไอทีครบวงจรใน Bangna Data Center5 (BNDC5) ดาต้าเซ็นเตอร์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีและการดูและระบบโดยวิศวกรผู้มีประสบการณ์ ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อสอบถามได้ที่ 02-838-8888 หรือ www.tcc-technology.com

** รับสิทธิพิเศษก่อนใคร เพียงแจ้งรหัส Early Bird: BNBC4_onl **

 


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own Vancouver 2023 ผู้เข้าแข่งขันกวาดเงินรางวัลสูงสุด 475,000 เหรียญ หรือประมาณ 16 …