[PR] SUSE ตั้ง VNOHOW เปิดฉากลุยตลาดเทรนนิ่งเจ้าแรกและเจ้าเดียวในไทย!!!

ถ้าพูดถึงระบบปฏิบัติการ Linux ที่ใช้งานกันในระดับ Enterprise แล้วละก็จะต้องมีชื่อของ SUSE Linux Enterprise ติดอยู่ในลำดับต้นๆ อย่างแน่นอน

Credit: SUSE

SUSE Linux Enterprise เป็นลีนุกซ์ดิสทริบิวชั่นที่นิยมในโซนยุโรปหลายประเทศ อาทิเช่น เยอรมัน อังกฤษ ฝรั่งเศส อิตาลี เบลเยี่ยม เป็นต้น โดยสามารถทำงานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Server Linux ทั่วไปหรืองานระดับ High Availability รวมถึงการใช้งานด้าน Cloud, OpenStack อีกด้วย แต่ที่มีความโดดเด่นสุดคงจะหนีไม่พ้นเรื่องของการใช้ SUSE Linux ทำงานร่วมกับ SAP เพราะว่าทั้งสองบริษัทนี้เป็นบริษัทสัญชาติยุโรปทั้งคู่ และมีความสัมพันธ์ทางธุรกิจกันมายาวนาน จึงได้พัฒนาเทคโนโลยีร่วมกัน เพื่อให้ได้ระบบปฏิบัติการที่เหมาะสำหรับ SAP HANA มากที่สุด โดยได้มีการเพิ่มฟีเจอร์ให้ SUSE สามารถใช้งานร่วมกับ SAP HANA ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย เช่น มีระบบ HC Clustering และ Automated Failover มาให้  มีหน้า Wizard ช่วยในการติดตั้ง SAP HANA ที่ใช้งานง่าย และมีระบบช่วย Migrate ย้ายระบบ SAP บน Windows มาเป็น SAP HANA บน SUSE Linux แบบง่ายๆ

สำหรับประเทศไทย จะเห็นได้ว่าเริ่มมีการนำ SUSE Linux Enterprise เข้ามาใช้งานกันมากขึ้นเรื่อยๆ ในปัจจุบัน และเชื่อว่าเป็นอย่างยิ่งว่าจะมีการนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายและกว้างขวางในไม่ช้านี้อย่างแน่นอน เพราะนอกจาก SUSE Linux Enterprise จะพัฒนาเทคโนโลยีให้ตอบโจทย์กับความต้องการของตลาดอยู่เสมอแล้ว ทาง SUSE เองยังแต่งตั้ง บริษัท วีโนฮาว (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งมีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์มาอย่างยาวนานในการจัดฝึกอบรมทางด้านคอมพิวเตอร์เน็ตเวิร์คในประเทศไทย เป็น SUSE Training Partner รายแรกและรายเดียวในประเทศไทย อันจะเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับหน่วยงานและผู้ที่สนใจนำ SUSE Linux Enterprise มาใช้มากยิ่งขึ้น โดยหลักสูตรเบื้องต้นสำหรับผู้ที่ใช้งาน SUSE Linux Enterprise ได้แก่

 

  1. SUSE Linux Enterprise Server 12 Administration (SLE201)

เนื้อหาจะเป็นการปูพื้นฐานคำสั่งที่จำเป็นเบื้องต้นสำหรับการใช้งาน SUSE Linux ซึ่งผู้เรียนไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานการใช้งานระบบปฏิบัติการ Linux มาก่อน เมื่อจบคอร์สนี้แล้วสามารถที่จะทำการติดตั้ง SLES 12 และคอนฟิกขั้นพื้นฐานได้ สามารถสร้าง User และกำหนด Permission ไฟล์ได้ สามารถจัดการ Process และ Jobs ได้ สามารถจัดการติดตั้ง ถอดถอน อัพเดทซอฟท์แวร์ได้ รวมไปถึงสามารถเซ็ทอัพค่า Network คอนฟิกและใช้งาน NFS ได้

 

  1. SUSE Linux Enterprise Server 12 Advance Administration(SLE301)

เนื้อหาในคอร์สนี้จะเป็นขั้นสูงต่อเนื่องจากวิชา SLE201 ผู้เรียนควรจะต้องมีประสบการณ์การใช้งาน SLES 12 มาบ้างแล้ว เมื่อเรียนจบคอร์สนี้จะสามารถใช้งาน shell scripts ได้อย่างคล่องแคล่ว  สามารถจัดการ network IPv6 และการคอนฟิก network ขั้นสูงได้ (VLAN, Bonding) สามารถจัดการ Storage ได้ทั้ง iSCSI และ MPIO สามารถคอนฟิก Apache, Samba, NFSv4, SSH, xinetd ได้

 

นอกจากหลักสูตรข้างต้นแล้ว SUSE ยังมีหลักสูตรอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหลักสูตรเฉพาะสำหรับผู้ที่นำเอา SUSE Linux Enterprise ไปใช้กับ SAP HANA โดยเฉพาะ หลักสูตรสำหรับผู้ใช้งาน SUSE Openstack Cloud, SUSE System Management และ SUSE Enterprise Storage ท่านสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ http://www.vnohow.com/vnohow/schedule/suse-certified-training หรือโทรสอบถามได้ที่ 0-2634-3287-9


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาฟรี “Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business” อาวุธลับความสำเร็จของธุรกิจค้าปลีกในรูปแบบใหม่

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพธุรกิจ ร่วมกับ SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 และ DELL EMC ผู้ให้บริการฮาร์ดแวร์ ชั้นนำของโลก ขอเรียนเชิญผู้บริหาร ทีมไอที และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา "Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business" เพื่อเรียนรู้แนวทางการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต่างๆ มาเปลี่ยนให้ธุรกิจค้าปลีกของคุณก้าวสู่การเป็น Omni-Channel และ Online-to-Offline (O2O) ได้อย่างเต็มตัว ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

กรณีศึกษา: API กับการทำ Open Banking และการนำ API ไปต่อยอดธุรกิจในอุตสาหกรรมอื่นทั่วโลก

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ข้อมูลได้เข้ามามีบทบาททั้งในการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนเป็นอย่างมาก และ API นั้นก็ถือเป็นเบื้องหลังที่สำคัญอันหนึ่งในการทำให้การนำข้อมูลมาใช้งานนั้นเกิดขึ้นได้อย่างแพร่หลายและกว้างขวางอย่างทุกวันนี้ ในบทความนี้เราจะมาเล่าถึงกรณีศึกษาในการนำ API มาใช้ในธุรกิจต่างๆ ทั้งกรณีของการทำ Open Banking ที่กำลังเป็นแนวโน้มใหญ่ และการใช้งาน API ในธุรกิจอุตสาหกรรมอื่นๆ เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกท่านได้นำไปประยุกต์ใช้เข้ากับธุรกิจของตนเองได้