[PR] ไซแมนเทคคุ้มครองธุรกิจขนาดเล็ก ต่อสู้กับภัยคุกคามที่เพิ่มมากขึ้น

65 เปอร์เซ็นต์ของการโจมตีพุ่งเป้าไปที่ธุรกิจขนาดเล็ก เป้าหมายเพื่อขโมยข้อมูลลูกค้าเพื่อประโยชน์ทางการเงินและธุรกิจ

กรุงเทพฯ – 7 ธันวาคม 2559 – บริษัท ไซแมนเทค (Symantec Corp.) (NASDAQ: SYMC) ผู้นำระดับโลกในด้านไซเบอร์ซีเคียวริตี้ เปิดตัว Symantec Endpoint Protection Cloud โซลูชั่นใหม่สำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) ช่วยป้องกันภัยคุกคามแบบเจาะจงเป้าหมายและมัลแวร์เรียกค่าไถ่ (Ransomware) จากรายงานภัยคุกคามด้านความปลอดภัยบนอินเทอร์เน็ตฉบับล่าสุดของไซแมนเทคระบุว่า 65 เปอร์เซ็นต์ของการโจมตีแบบเจาะจงเป้าหมายพุ่งเป้าไปที่องค์กรธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมในช่วงปี 2558 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อโจรกรรมข้อมูลที่มีค่าของบริษัท และ Symantec Endpoint Protection Cloud จะช่วยให้ผู้ประกอบการธุรกิจขนาดเล็กได้รับการปกป้องในระดับเดียวกันกับองค์กรขนาดใหญ่ ด้วยโซลูชั่นที่ติดตั้งได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วภายในเวลาไม่ถึง 5 นาที และสามารถควบคุมการใช้งานโดยบุคลากรที่มีความรู้ทางด้านไอทีในระดับทั่วไป

Symantec Endpoint Protection Cloud เหมาะสำหรับองค์กรที่มีพนักงานไม่ถึง 1,000 คน ซึ่งกำลังมองหาวิธีการที่มีประสิทธิภาพในการปกป้องอุปกรณ์ของบริษัทและอุปกรณ์ส่วนบุคคลบนเครือข่ายขององค์กร โดยการ์ทเนอร์ (Gartner) ระบุว่า ภายในปี 2561 ราว 95 เปอร์เซ็นต์ขององค์กรทั่วโลกจะเปิดโอกาสให้พนักงานเลือกใช้อุปกรณ์ตามที่ต้องการ (Choose Your Own Device – CYOD) และสามารถนำเอาอุปกรณ์ส่วนตัวมาใช้ในที่ทำงาน (Bring Your Own Device – BYOD) แนวทางดังกล่าวจะทำให้เกิดการใช้งานอุปกรณ์ใหม่ๆ มากมาย ซึ่งจะสร้างแรงกดดันที่เพิ่มมากขึ้นต่อองค์กรธุรกิจที่มีทรัพยากรไอทีอย่างจำกัด

“ทุกวันนี้ คนร้ายไม่ได้พุ่งเป้าไปที่บริษัทขนาดใหญ่ที่ติดอันดับ Fortune 500 เท่านั้น ผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ต่างต้องระวังภัยคุกคามขั้นสูงและติดตั้งเทคโนโลยีการป้องกันที่ทันสมัยในระดับเทียบเท่ากับโซลูชั่นสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ เช่น เทคโนโลยีการเรียนรู้ของเครื่อง (Machine Learning) เพื่อปกป้องธุรกิจให้ปลอดภัย”

นายอลัน ลี ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์ทั่วโลก กลุ่มธุรกิจการป้องกันภัยคุกคามขั้นสูง ไซแมนเทค

นายอลัน ลี ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์ทั่วโลก กลุ่มธุรกิจการป้องกันภัยคุกคามขั้นสูง ไซแมนเทค กล่าวว่า “ด้วย Symantec Endpoint Protection Cloud เราจัดหาโซลูชั่นบนระบบคลาวด์ที่ประกอบด้วยฟีเจอร์ทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับการปกป้องข้อมูลของลูกค้าเอสเอ็มอีให้มีความปลอดภัย โดยไม่สร้างภาระให้กับฝ่ายไอทีมากจนเกินไป”

Symantec Endpoint Protection Cloud ช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์ดังนี้:

 • การตรวจจับแบบเลเยอร์ ช่วยปกป้องอุปกรณ์ลูกข่ายให้รอดพ้นจากภัยคุกคาม ด้วยการขับเคลื่อนของเทคโนโลยี Advanced Machine Learning และเครือข่ายข้อมูล Global Intelligence Network ของไซแมนเทค
 • สามารถติดตั้งและกำหนดค่าได้อย่างง่ายดายภายในเวลาไม่ถึง 5 นาที
  รองรับการจัดการอุปกรณ์ทั้งหมดอย่างครบวงจร รวมถึงพีซี แล็ปท็อป โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต และเซิร์ฟเวอร์ บนแพลตฟอร์ม Windows, Mac, iOS และ Android
 • ลดความยุ่งยากในด้านการดูแลระบบไอที ด้วยพอร์ทัลการบริการตนเองซึ่งช่วยให้พนักงานสามารถติดตั้งอุปกรณ์ใหม่ๆ สำหรับการปกป้องได้ด้วยตัวเอง
 • อัพเดตข้อมูลภัยคุกคามใหม่ๆแบบเรียลไทม์ และสอดคล้องกับกฎระเบียบด้านความมั่นคงปลอดภัย ด้วยแดชบอร์ดที่ใช้งานได้อย่างง่ายดาย
  รองรับอุปกรณ์ได้สูงสุดถึง 5 อุปกรณ์ต่อผู้ใช้งาน 1 license

“SEP Cloud ของไซแมนเทคมอบมาพร้อมกับความสามารถที่เพียบพร้อม รวมถึงความสามารถด้านการป้องกันภัยคุกคามขั้นสูง โดยใช้งานร่วมกับระบบคลาวด์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ นับเป็นโซลูชั่นที่เหมาะสำหรับองค์กรที่ต้องการศักยภาพในการป้องกันอย่างแท้จริง³” นายดั๊ก คาฮิลล์ นักวิเคราะห์อาวุโสของ Enterprise Strategy Group กล่าว

Symantec Endpoint Protection Cloud ใช้งานได้จากคอนโซลเดียวบนระบบคลาวด์ สำหรับการปกป้องอุปกรณ์ลูกข่าย การบริหารจัดการ ความคล่องตัวในการใช้งาน และการเข้ารหัส จึงช่วยเพิ่มความสะดวกในการบริหารจัดการและลดค่าใช้จ่ายโดยรวมของการดำเนินงาน ซึ่งถือเป็นปัญหาสำคัญสำหรับธุรกิจเอสเอ็มอี

“เพื่อการประสบความสำเร็จท่ามกลางสถานการณ์ภัยคุกคามที่เปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องในปัจจุบัน องค์กรธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมจึงต้องการเทคโนโลยีที่แข็งแกร่งแบบเดียวกับที่ออกแบบเป็นพิเศษสำหรับองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ แต่จะต้องใช้งานง่ายและมีระดับราคาที่เหมาะสม รองรับการปกป้ององค์กรและข้อมูลสำคัญๆ ได้อย่างแท้จริง”

นายเจสัน ไบสแทร็ค กรรมการบริหารประจำภูมิภาคอเมริกาเหนือของ Ingram Micro Cloud กล่าว “ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เพิ่มเติม Symantec Endpoint Protection Cloud เข้าไว้ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Ingram Micro Cloud Marketplace ซึ่งนับเป็นโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยที่สำคัญในการนำเสนอของตัวแทนจำหน่ายของเรา”

###

การวางจำหน่าย
ทรัพยากรเพิ่มเติม

 • รายงานเกี่ยวกับความจำเป็นสำหรับการรักษาความปลอดภัยบนอุปกรณ์ลูกข่าย
 • อินโฟกราฟิกเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยบนระบบคลาวด์และประโยชน์ด้านค่าใช้จ่าย
 • วิดีโอภาพรวมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ SEP Cloud


เกี่ยวกับไซแมนเทค

ไซแมนเทค คอร์ปอเรชั่น (NASDAQ: SYMC) เป็นผู้นำระดับโลกด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ โดยเครือข่ายข้อมูลไซเบอร์ของบริษัทฯ เป็นหนึ่งในเครือข่ายข้อมูลไซเบอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งช่วยให้บริษัทฯ สามารถตรวจสอบภัยคุกคามและปกป้องลูกค้าจากการโจมตีรูปแบบใหม่ๆ ได้มากกว่า เราช่วยคุ้มครองข้อมูลสำคัญให้กับทั้งองค์กรธุรกิจ หน่วยงานภาครัฐ และผู้ใช้ทั่วไป ไม่ว่าข้อมูลเหล่านั้นจะถูกจัดเก็บไว้ที่ใดก็ตาม


About TechTalkThai PR 2

Check Also

Stars Microelectronics พลิกกลับมากำไรด้วยกลยุทธ์การบริหารต้นทุนอย่างชาญฉลาด กับการใช้ SAP จาก NTT DATA Business Solutions Thailand เพื่อวางรากฐานด้านการเงินอย่างมั่นคง

โจทย์สำคัญของธุรกิจโรงงานและการผลิตในไทยและทั่วโลกนั้นโดยมากมักจะหนีไม่พ้นเรื่องของการบริหารจัดการต้นทุน ที่หากทำได้อย่างประสบความสำเร็จแล้ว ก็จะสามารถพลิกสถานะของธุรกิจและสร้างผลกำไรเพิ่มขึ้นได้อย่างทันที ซึ่ง Stars Microelectronics นั้นก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจโรงงานอุปกรณ์และวงจรอิเล็กทรอนิกส์ของไทยที่สามารถพลิกธุรกิจให้กลับมามีกำไรได้ในระยะเวลาอันสั้น ด้วยการเปลี่ยนกลยุทธ์ด้านการบริหารต้นทุน

[Press Release] ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) ลงนามสัญญาซื้อขายไฟฟ้าร่วมกับ ดับบลิวเอชเอ ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ เพื่อขับเคลื่อนศูนย์ข้อมูลระดับไฮเปอร์สเกล

ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) จะผลิตพลังงานของตนเอง และจะลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เพื่อเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงในธุรกิจยุคดิจิทัล และนำพลังงานหมุนเวียนมาสู่โครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลของประเทศไทย