Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

[Guest Post] Cybersecurity สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก

ธุรกิจแบบไหนบ้างที่มีความเสี่ยงด้านความมั่นคงปลอดภัยบนโลกไซเบอร์

สำหรับเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กแล้ว มีอุปสรรคมากมายที่ต้องเผชิญ รวมถึงความมั่นคงปลอดภัยของเทคโนโลยี เพราะทุกความเสี่ยงย่อมสร้างความเสียหายให้กับธุรกิจ และคำแนะนำส่วนมากก็มักเขียนสำหรับองค์กรใหญ่ๆ วันนี้เราจึงอยากพูดถึงความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก

ความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์สำหรับธุรกิจขนาดเล็กแตกต่างจากองค์กรขนาดใหญ่อย่างไร?

ในระดับพื้นฐาน เทคนิคที่ใช้สำหรับปกป้องธุรกิจขนาดเล็กนั้นแทบไม่แตกต่างจากองค์กรใหญ่ๆ อาจต่างกันเพียงแค่ ความซับซ้อน ความยืดหยุ่น และความชำนาญเท่านั้น

เครือข่ายขนาดเล็ก แน่นอนว่ามีความซับซ้อนที่น้อยกว่า นั่นก็หมายความการป้องกันทำได้ง่ายกว่า แต่ถ้าคุณไม่มีความชำนาญมากพอที่จะปกป้องอุปกรณ์และข้อมูลที่เหมาะสม หากพูดถึงเรื่องต้นทุนการป้องกันย่อมน้อยกว่า แต่ถ้าความเสียหายเกิดขึ้น สัดส่วนที่อุปกรณ์จะได้รับผลกระทบนั้นมากกว่าหากเทียบกับองค์กรที่มีขนาดใหญ่

ซึ่งทางสถาบันมาตรฐานและเทคโนโลยีแห่งชาติ (NIST) ได้รวบรวมข้อมูลสำหรับเจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก เป็นจุดเริ่มต้นความปลอดภัยที่ดี เข้าชมได้ที่เว็บไซต์ https://www.nist.gov/itl/smallbusinesscyber

ผมหวังว่านี่จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับคนที่พยายามนำความมั่นคงปลอดภัยเข้ามาให้ธุรกิจของตัวเอง ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่และช่วยเติมเต็มความมั่นคงปลอดภัยให้กับโลกออนไลน์ เพราะการรักษาความปลอดภัยไม่ได้เพียงแต่ปกป้ององค์กรธุรกิจของคุณ แต่ก็เป็นการปกป้องลูกค้าและสภาพแวดล้อมบนโลกดิจิตอลอีกด้วย

เกี่ยวกับ ESET

ESET เป็นผู้บุกเบิกการป้องกันไวรัส ด้วยเทคโนโลยี NOD32 ที่ได้รับการพัฒนามานานกว่า 30 ปี เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมและบริการความปลอดภัย IT ทั้งแบบบุคคลและองค์กรทั่วโลก ด้วยโซลูชันที่ครอบคลุมการใช้งานที่หลากหลายและรองรับทุกแพลตฟอร์ม ผลิตภัณฑ์ของ ESET เป็นตัวแทนของประสิทธิภาพและการใช้งานที่ง่าย ทำให้ผู้ใช้และองค์กรสามารถใข้งานเทคโนโลยีได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วยการป้องกันตลอด 24 ชั่วโมง และสำนักงานวิจัยและพัฒนาที่คอยตรวจสอบภัยคุกคามที่เกิดขึ้นใหม่ตลอดเวลา การันตีด้วยรางวัล VB100 จาก Virus Bulletin ต่อเนื่องมากกว่า 100 รางวัล

ESET ปกป้องผู้ใช้มากกว่า 110 ล้านเครื่อง ในพื้นที่มากกว่า 200 ประเทศ

ติดตาม ESET ได้ที่ ESET Thailand และข่าวสารความมั่นคงปลอดภัยที่ Blog ESETAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Aruba ขอเชิญร่วมสัมมนาออนไลน์ฟรี ATM Digital 18 มิ.ย. 2020 พร้อมเนื้อหาภาษาไทยทุกหัวข้อ

Aruba ขอเชิญ CIO, CTO, IT Manager, Network Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ฟรี ATM Digital งานสัมมนาใหญ่ประจำปีที่จะอัปเดตทุกเทคโนโลยีของ Aruba พร้อมแขกรับเชิญจาก WIRED และ SpaceX โดยเนื้อหาทั้งหมดจะมี Subtitle ภาษาไทย ในวันที่ 18 มิถุนายน 2020 เวลา 9.00น. - 13.00น. โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้

IBM ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ฟรี Industry 4.0 In Action for Smart Factory 16 มิ.ย. 2020

IBM ขอเรียนเชิญทุกท่านที่อยู่ในอุตสาหกรรมโรงงานและการผลิต เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ฟรี "Industry 4.0 In Action for Smart Factory" เพื่อรับชมแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงไปสู่ New Normal ของธุรกิจโรงงานและการผลิต พร้อมเทคโนโลยีที่จำเป็นต่อการก้าวไปสู่ Industry 4.0 ที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ พร้อมแบ่งปันประสบการณ์จริงจากลูกค้าของ IBM ในวันที่ 16 มิถุนายน 2020 เวลา 10.00น. - 11.00น. โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้