พบปัญหา Symantec Endpoint ทำ Chrome เวอร์ชันล่าสุดใช้การไม่ได้

หลังจากมีปัญหากระทบกับ Windows 10 มาแล้ว วันนี้ Endpoint Protection ของ Symantec ก็ได้เปิดประเด็นใหม่กับ Chrome เวอร์ชัน 78 ที่เพิ่งออกมาเมื่อไม่กี่วันก่อน

credit : Zdnet

มีรายงานจากผู้ใช้ในหลายช่องทางที่พบว่า Symantec Endpoint Protection (SEC) 14 ทำให้ Chrome 78 ปรากฏข้อความว่า “Aw, Snap! Something went wrong while displaying this webpage” ซึ่งในที่สุดบริษัทก็ได้ออกเอกสารยอมรับ โดยโทษฟีเจอร์ Code Integrity ของ Microsoft ที่ถูกใช้ใน Chrome เวอร์ชันใหม่ อย่างไรก็ตามได้แนะนำวิธีการแก้ไขคือ Exclude Chrome จากรายการปกป้องหรือแก้ไข Chrome ให้ไม่ใช้ฟีเจอร์ดังกล่าว

ผู้สนใจสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก Symantec Support

ที่มา :   https://www.zdnet.com/article/symantec-antivirus-crashes-something-again-this-time-chrome-78-browsers/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] Red Hat Enterprise Linux 9 สร้างนิยามใหม่ให้กับเทคโนโลยีที่เป็นจุดศูนย์กลางของนวัตกรรม

กรุงเทพฯ 20 พฤษภาคม 2565 – เร้ดแฮท อิงค์ (Red Hat) ผู้ให้บริการด้านโซลูชันโอเพ่นซอร์สระดับ แนวหน้าของโลก แนะนำ Red Hat Enterprise …

Tangerine Webinar: เจาะลึกเบื้องหลัง Smart City ด้วย Maps Intelligence

Tangerine ขอเรียนเชิญผู้บริหาร นักพัฒนา และ GIS Users เข้าร่วมงานสัมมนา Tangerine Webinar เรื่อง “เจาะลึกเบื้องหลัง Smart City ด้วย Maps …