Breaking News

Symantec เปลี่ยนชื่อเป็น NortonLifeLock มุ่งเน้นธุรกิจ Cyber Safety สำหรับ Consumer

หลังจากที่ Broadcom ประกาศเข้าซื้อธุรกิจในส่วน Enterprise Security ของ Symantec ไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ล่าสุด Symantec ได้ประกาศขายธุรกิจเสร็จสิ้นแล้ว พร้อมเปลี่ยนชื่อเป็น NortonLifeLock (NASDAQ: NLOK) มุ่งโฟกัสตลาด Cyber Safety สำหรับบุคคลทั่วไป

Credit: NortonLifeLock.com

เมื่อวันจันทร์ที่ 4 พฤศจิกายน Symantec ได้ประกาศขายสินทรัพย์ในส่วนของ Enterprise Security ให้แก่ Broadcom ผูู้ผลิตชิปชื่อดัง ด้วยมูลค่า $10,700 ล้าน (ประมาณ 323,000 ล้านบาท) เสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อย ส่งผลให้ ณ ตอนนี้ทางบริษัทฯ จะมุ่งเน้นการให้บริการผลิตภัณฑ์ด้านความมั่นคงปลอดภัยสำหรับบุคคลทั่วไปและธุรกิจขนาดเล็กเพียงอย่างเดียว พร้อมทั้งเปลี่ยนชื่อแบรนด์เป็น NortonLifeLock และตัวย่อสำหรับซื้อขายในตลาดหุ้นเป็น NLOK แทน โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 4 พฤศจิกายน 2019 เป็นต้นไป

NortonLifeLock เป็นชื่อที่มาจาก 2 ผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ นั่นคือ Norton Antivirus และ LifeLock ซึ่งเป็นบริการ Malware & Identity Theft Protection การผสานรวมของทั้งสองโซลูชันนี้ทำให้ NortonLifeLock กลายเป็นผู้ให้บริการที่มุ่งเน้น Cyber Safety แก่บุคคลทั่วไปอย่างเต็มตัว สำหรับตอนนี้ สำนักงานใหญ่ของ NortonLifeLock จะตั้งอยู่ที่เมือง Tempe, Arizona สหรัฐอเมริกา

สำหรับ Symantec ในส่วน Enterprise Security นั้น ได้ถูกควบรวมเข้าด้วยกันกับธุรกิจของ Broadcom และจะกลายเป็นหนึ่งในแผนก Enterprise Cybersecurity ซึ่งทำหน้าที่พัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับ Mission Critical Infrastructure สำหรับลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่ต่อไป

ที่มา: https://sea.pcmag.com/symantec-norton-antivirus-basic/34830/symantec-becomes-nortonlifelockAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] In Case of Emergency, Press Nutanix Xi Frame 5 ขั้นตอนง่ายกับการ “work from everywhere” ในทุกสถานการณ์

Nutanix Xi Frame เป็นโซลูชั่น Desktop-as-a-Service (DaaS) ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงเดสก์ท๊อป หรือแอพพลิเคชั่นได้จากทุกที่ และทุกอุปกรณ์ โดย Frame จะส่งผ่าน Virtual App หรือ Virtual Desktop ให้กับผู้ใช้จากผู้ให้บริการ Cloud เช่น AWS, Azure, Google Cloud หรือองค์กรสามารถติดตั้ง Frame บน Nutanix AHV ได้เช่นกัน และก่อนที่จะพูดถึงขั้นตอนง่ายๆของการเซ็ตอัพ และคอนฟิก Frame นั้น มาดูกันว่าทำไมการนำ DaaS โดยเฉพาะ Frame มาใช้สำหรับองค์กรจึงเหมาะสมกับแนวคิดของการ Work from Home

ชี้แจงประเด็นด้านความมั่นคงปลอดภัยในการใช้ Zoom จัด Webinar โดย TechTalkThai

หลังจากที่มีข่าวประเด็นปัญหาด้านความมั่นคงปลอดภัยของ Zoom ถูกเปิดเผยออกมาเป็นจำนวนมากในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา TechTalkThai ในฐานะผู้ใช้บริการ Zoom ในการจัดทำ Webinar ก็ได้ติดตาม ตรวจสอบ และทำการประเมินประเด็นต่างๆ ที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด และขอชี้แจงเพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านสบายใจในการเข้าร่วม Webinar ที่จัดขึ้นโดย …