Breaking News

Supermicro เปิดตัว Server รุ่นใหม่ รองรับ AMD EPYC 7002 Series พร้อมทำลายสถิติโลก 2 รายการ

Supermicro ได้ออกมาประกาศเปิดตัวทันทีหลังจากที่ AMD เปิดตัว EPYC Rome รุ่นล่าสุด ถึง Server รุ่นใหม่ในตระกูล H12 A+ สำหรับรองรับ AMD Epyc Rome 7002 Series โดยเฉพาะ โดยมีตัวเลขเชิงประสิทธิภาพที่สูงขึ้นกว่ารุ่นก่อนเป็นอย่างมาก ดังนี้

Credit: Supermicro
  • มีประสิทธิภาพสูงขึ้น 2 เท่าด้วยจำนวน Core ที่เยอะกว่าเดิมเท่าตัว
  • ประมวลผลด้วย GPU เร็วขึ้นกว่าเดิมสูงสุดด้วยค่า FLOPS ต่อ Socket ที่มากขึ้นกว่าเดิมถึง 4 เท่า
  • รองรับหน่วยความจำ 4TB ต่อ Socket ด้วย DDR4 Memory ทีความเร็วสูงสุด 3200MHz
  • รองรับ PCI-E 4.0

ในการเปิดตัวครั้งนี้ Supermicro ยังได้เผยผลการทดสอบประสิทธิภาพของ Server รุ่นใหม่ซึ่งสามารถทำลายสถิติโลกได้ถึง 2 รายการ ได้แก่ TPCx-IoT ที่มีประสิทธิภาพระดับ 472,200.88 IoTps บน Supermicro H12 TwinPro 2U 4-node และ TPC-DS ที่ Throughput สูงกว่าเดิมถึง 64% ประหยัดค่าใช้จ่าย 0.05 เหรียญต่อ QphDS บน Supermicro H12 A+ BigTwin

นอกจากนี้ Supermicro ก็ยังประกาศรองรับการใช้งาน AMD EPYC Rome 7002 Series บนบอร์ดของ Server ที่รองรับ AMD รุ่นเดิมอย่าง H11 ด้วย ซึ่งจะเหมาะกับผู้ใช้งานที่ไม่ได้ต้องการใช้ PCI-E 4.0 โดยยังคงใช้าน CPU ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพพร้อมความเร็วในการเข้าถึง Memory สูงสุดที่ DDR4-3200MHz อยู่

 

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security พร้อมโซลูชัน VMware และ Microsoft ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทยนั่นเอง

ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อทีมงาน Throughwave Thailand ได้ที่ 02-2100969 หรือ info@throughwave.co.th หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ https://www.throughwave.co.th

ที่มา: https://www.supermicro.com/en/pressreleases/supermicro-now-offering-amd-epyctm-7002-series-processor-based-systems-customers-who


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AIS เผยเทรนด์การลงทุน IoT พร้อมเชิญร่วมงานสัมมนาวิชาการ IoT ระดับนานาชาติครั้งแรกของไทยวันที่ 2-3 ธันวาคมนี้

AIS ได้เปิดเผยถึงเทรนด์ของโครงการลงทุน IoT ในประเทศไทยซึ่งมีการเติบโตในหลายภาคธุรกิจ นอกจากนี้บริษัทยังมุ่งเน้นการเติบโตอย่างยั่งยืนผ่านโครงการ AIS IoT Alliance Program (AIAP) และล่าสุดเพื่อยกระดับ Ecosystem ของตลาด IoT ไปอีกขั้นทาง …

เตือนสแปม Cisco Webex หลอกเปลี่ยนเส้นทางเหยื่อไปดาวน์โหลดมัลแวร์

Alex Lanstein ผู้อำนวยการอาวุโสจาก FireEye ออกมาแจ้งเตือนถึงแคมเปญสแปม Cisco Webex ซึ่งใช้การโจมตีแบบ Open Redirect หลอกเหยื่อที่เผลอกด “Join Meeting” ให้เปลี่ยนเส้นทางไปดาวน์โหลด Remote …