เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

อยากได้ระบบ Wi-Fi ที่ทนทาน ต้องเปิดใช้งาน Hitless Failover บน Aruba

เวลาทดสอบ Wi-Fi Controller หนึ่งในความสามารถที่ควรทดสอบให้เห็นการทำงานชัดกับตานั้นก็คือการทำ Hitless Failover ที่ถึงแม้อุปกรณ์ Wi-Fi Controller ชุดหนึ่งจะหยุดทำงานไป แต่ Controller ชุดที่เหลือใน Cluster ก็สามารถทำงานทดแทนกันได้ทันที โดยที่ผู้ใช้งานซึ่งเชื่อมต่อ Wi-Fi อยู่นั้นไม่ได้รับผลกระทบใดๆ และยังคงใช้งานเครือข่ายต่อได้เลย

Credit: HPE Aruba

สำหรับ Aruba Mobility Controller นั้น เวลาเปิดใช้งานให้ Controller หลายๆ ชุดทำงานร่วมกันเป็น Cluster ในยามปกติที่ระบบไม่ได้มีปัญหาใดๆ ระบบจะทำการ Load Balance เพื่อแบ่งหน้าที่ในการควบคุม Access Point กันโดยอัตโนมัติ

แต่ทันทีที่ปัญหาเกิดขึ้นกับ Controller ชุดหนึ่ง Controller ที่เหลือใน Cluster จะทำการแบ่งหน้าที่ในการดูแล Access Point กันใหม่ทันที ทำให้ผู้ใช้งานที่เชื่อมต่อ Access Point เหล่านั้นอยู่ไม่รู้สึกถึงปัญหาใดๆ และถึงแม้จะทำ Voice Call, Video Streaming หรือกำลังรับส่งไฟล์อยู่ การเชื่อมต่อเหล่านั้นก็จะไม่ขาดลง ทำให้ยังคงใช้งาน Application ต่างๆ ในรูปแบบ Streaming ต่อไปได้

ด้วยหลักการนี้ ในยามปกติ ระบบ Wi-Fi จะทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพเสมอด้วยการทำงานของ Controller ทุกชุด และในยามที่เกิดปัญหา ระบบ Wi-Fi ก็จะปรับตัวเองเพื่อให้ Availability ยังคงสูงสุดอยู่เสมอ เรียกได้ว่าทั้งคุ้มค่าและทนทานในโซลูชันเดียวกันนั่นเอง

เว็บไซต์ Aruba ภาษาไทย เปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าไปศึกษาและติดต่อทีมงาน Aruba ได้โดยตรงแล้ว

นอกจากนี้ ทาง Aruba Networks ยังได้เปิดเว็บภาษาไทยขึ้นมาเพื่อให้ลูกค้าผู้ที่สนใจสามารถศึกษาโซลูชันต่างๆ จาก Aruba ได้ และสามารถคลิกช่อง Contact Us เพื่อติดต่อทีมงาน Aruba ในประเทศไทยสำหรับพูดคุยในประเด็นต่างๆ ได้โดยตรงแล้วที่ https://aruba-thai-partner.com/

สนใจติดต่อ Aruba ได้ทันที

ผู้ที่สนใจโซลูชันระบบ Wireless LAN, LAN และ Security สำหรับองค์กร หรือต้องการทดสอบเทคโนโลยี AI สำหรับช่วยเหลือในการดูแลรักษาระบบเครือข่าย สามารถติดต่อทีมงาน Aruba ได้ทันทีที่ Email: aruba.th@hpe.comAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เปิดตัว Cisco Nexus X100 SmartNIC Adapter ใช้ FPGA จาก Xilinx

Cisco ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Cisco Nexus X100 SmartNIC ซึ่งเป็น Smart Network Interface รุ่นล่าสุดสำหรับงานที่ต้องการ Latency ต่ำและมีปริมาณการรับส่งข้อมูลมหาศาลโดยเฉพาะ

Microsoft ประกาศเปิดตัว ARM64 Teams App สำหรับ Windows 10 on ARM แล้ว

Bill Weidenborner ผู้ดำรงตำแหน่ง Senior Product Manager แห่ง Microsoft ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Microsoft Teams รุ่นสำหรับ ARM64 อย่างเป็นทางการ และพร้อมให้ดาวน์โหลดไปใช้งานได้แล้ว