Aruba Networks คว้ารางวัลอันดับ 1 ด้านความปลอดภัย 2 หัวข้อจาก Security Readers’ Choice Award 2014

aruba_networks_logo_2

Aruba Networks ผู้ผลิตระบบเครือข่ายไร้สายและระบบรักษาความปลอดภัยชั้นนำสำหรับองค์กร ได้รับการโหวตจากผู้อ่านของ searchsecurity.techtarget.com ให้ได้รับรางวัลอันดับ 1 ด้านความปลอดภัยด้วยกันถึง 2 หัวข้อ ได้แก่ อันดับหนึ่งด้าน Wireless Network Security และอันดับหนึ่งด้าน Network Access Control โดยผลิตภัณฑ์ของ Aruba Networks ที่ได้รับรางวัล พร้อมบทวิเคราะห์ มีดังนี้

aruba_networks_Controller_Family2

สำหรับรางวัลอันดับ 1 หัวข้อ Wireless Network Security นั้้น Aruba Networks สามารถคว้าชัยชนะมาได้ด้วย ArubaOS ระบบปฏิบัติการของ Aruba Networks ที่ได้รับคะแนนการโหวตสูงในแทบทุกหัวข้อ ไม่ว่าจะเป็น Access Control, Scalability, การบริการจากผู้ผลิต และความคุ้มค่าในการลงทุน ซึ่งเมื่อต้นปีที่ผ่านมา Aruba Networks ยังได้ออกอัพเดตสำหรับการทำ Security Automation และการทำ Auto Sign-on เพิ่มเข้ามา รวมถึงยังมีการปรับปรุง Firewall และ Deep Packet Inspection ให้ทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย

นอกจากนี้สิ่งสำคัญที่ทำให้ ArubaOS ได้รับรางวัลมา ก็คือความสามารถในการรองรับระบบ Wi-Fi ความเร็วสูง 802.11ac ที่ความเร็ว 1.3Gbps และรองรับผู้ใช้งานจำนวนมาก โดย ArubaOS สามารถควบคุม Access Point ได้สูงสุดถึง 2,000 กว่าชุุด ซึ่งทั้งหมดนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยในทางวิศวกรรม

ทางด้านรางวัลอันดับ 1 ในหัวข้อ Network Access Control Products นั้น Aruba ClearPass Access Management System ก็สามารถคว้ารางวัลมาได้อย่างสวยงาม ด้วยการใช้เทคโนโลยี RADIUS ในการควบคุมเครือข่ายเป็นหลัก ผ่าน Hardware Appliance และ Virtual Appliance ก็ทำให้สามารถเห็นภาพรวมของอุปกรณ์ทั้งหมดในเครือข่าย และควบคุมเครื่องลูกข่ายผ่านระบบเครือข่ายจากผู้ผลิตหลากหลายยี่ห้อได้ทันที ซึ่ง Aruba ClearPass นี้ได้คะแนนสูงในประเด็นของการทำ Policy-based Network Access Control, Policy Enforcement Options และ Scalability

นอกจากนี้ Aruba ClearPass ยังสามารถ Integrate กับ 3rd Party MDM ได้ผ่านทาง ClearPass Exchange API รวมถึงทำงานร่วมกับ 3rd Party SIEM อย่าง Splunk และ ArcSight ได้อีกด้วย อีกทั้งระบบ Onboarding ที่ทำงานด้วย Certificate เป็นหลักและใช้งานได้อย่างง่ายดาย ก็เป็นอีกปัจจัยที่ช่วยหนุนส่งให้ Aruba ClearPass ได้รับการโหวตจากผู้อ่านอย่างมากมาย

ข้อมูลเพิ่มเติม


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ร่วมเสวนาด้าน Cybersecurity สำหรับหน่วยงาน CII ทั้ง 8 กลุ่ม ในงาน NCSA Thailand National Cyber Week 2023 วันที่ 17 – 18 กุมภาพันธ์ ณ สามย่านมิตรทาวน์

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ขอเชิญเหล่าผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน Cybersecurity ของหน่วยงาน/องค์กรโครงสร้างพื้นฐานสำคัญทางสารสนเทศ (CII) ทั้ง 8 กลุ่ม รวมถึงนักเรียนนักศึกษาและประชาชนที่สนใจ เข้าร่วมการเสวนาด้าน Cybersecurity สำหรับหน่วยงาน/องค์กรด้าน CII ในงาน …

ตลาด SaaS มีแนวโน้มจะแข่งขันดุเดือดมากขึ้นทุกปี

อัตราการเติบโต Dynamics 365 ของ Microsoft กำลังถูกเบียดพื้นที่ส่วนแบ่งตลาดจากผู้เล่นรายใหญ่อย่าง Oracle, SAP, Workday และ Salesforce ซึ่งได้รับรายรับโตขึ้นตามลำดับอย่างน่าพอใจ