Breaking News

Supermicro Embedded Server Solutions – ทางเลือกของนักพัฒนาไทยในการ OEM Hardware Server

supermicro_logo

Supermicro ผู้ผลิต Server ประสิทธิภาพสูงสำหรับ Data Center ขนาดใหญ่ทั่วโลก ได้เปิดตัว Supermicro Embedded Server Solutions สำหรับตอบรับตลาด OEM ให้แก่ผู้พัฒนา Software ทั่่วโลก ด้วยสถาปัตยกรรม CPU แบบ x86 ทำให้สามารถทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการชั้นนำต่างๆ และซอฟต์แวร์ได้อย่างหลากหลาย ในขณะที่การออกแบบ Server Hardware เองก็มีความเป็นเอกลักษณ์สูง มีความหลากหลายให้เลือกใช้งานตามความต้องการของระบบ Software ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น

supermicro_embedded_server_solution

  • Medical Imaging – เครื่อง Embedded Server ที่ใช้ Dual Socket CPU ประสิทธิภาพสูงอยาง Intel E5 2600 v3 พร้อมทั้งติดตั้งหน่วยความจำขนาดใหญ่ได้
  • Digital Security & Surveillance – เครื่องแม่ข่ายสำหรับใช้ติดตั้ง CCTV Software โดยเฉพาะ มีพร้อมทั้งระบบจัดเก็บข้อมูล, ระบบระบายความร้อน และช่อง PCI-E สำหรับเพิ่มปริมาณการเชื่อมต่อกับกล้อง CCTV ได้เป็นอย่างดี
  • Communication Infrastructure – เครื่องแม่ข่าย CPU ประหยัดพลังงาน พร้อม Network Interface หลากหลายรูปแบบเช่น 1GbE Bypass, 10GbE, Network Interface ด้านหน้าอุปกรณ์ เพื่อใช้ติดตั้ง Software สำหรับใช้งานใน Data Center โดยเฉพาะ เช่น Network Monitoring, Firewall/IPS เป็นต้น
  • Industrial Automation – เครื่องแม่ข่ายที่มาพร้อมกับความสามารถในการระบายความร้อนเป็นพิเศษ และมี PCI-E Interface สำหรับเชื่อมต่อกับ Hardware ต่างๆ ในโรงงานจำนวนมาก เพื่อติดตั้ง Software Automation สำหรับควบคุมเครื่องจักรในโรงงานโดยเฉพาะ
  • Retail Applications – สำหรับระบบ Kiosk หรือ Advertising ตามห้างร้านต่างๆ ทาง Supermicro ก็ได้เตรียม Server ขนาดเล็ก, ประหยัดไฟ, ความทนทานสูง และเสียงเงียบเอาไว้ติดตามจุดต่างๆ ภายในอาคารได้เช่นกัน ตอบโจทย์ Internet of Things ได้อย่างครอบคลุม
  • Cloud and Cold Storage – สำหรับระบบที่ต้องการใช้งาน Storage จำนวนมากในงบประมาณที่่ประหยัด ทาง Supermicro ก็มี Storage Server ซึ่ง OEM ให้ผู้ผลิตทั่วโลกมาแล้วหลายราย
  • Transportation Control – ระบบควบคุมการจราจรที่จำเป็นจะต้องมีเครื่องติดตั้งทั้งใน Data Center และกระจายตามป้อมตำรวจหรือด่านตรวจทั่วเมือง ทาง Supermicro ก็ได้เตรียมเครื่องแม่ขายที่มีความทนทานสูง, ทนความร้อนได้ และมีประสิทธิภาพสูงสำหรับรองรับงานลักษณะนี้โดยเฉพาะ
  • Digital Content Management and Distribution – สำหรับงานตัดต่อวิดีโอและทำ Streaming รวมถึงงาน Content Management และ Analytics ทาง Supermicro ได้เตรียม Server ขนาด 4U ที่สามารถใช้งานเป็นได้ทั้ง Desktop และ Server ในเวลาเดียวกัน พร้อมทั้งมี PCI-E Interface ที่่่สามารถใส่การ์ดขนาดใหญ่เพือรองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ สำหรับงาน Video โดยเฉพาะเอาไว้

supermicro_embedded_server_solution_2

โดย Supermicro Embedded Server Solutions นี้ จะถูกออกแบบมาให้มีความทนทานสูงเป็นพิเศษ และยังเลือกใช้ Component ต่างๆ ที่มีแผนการสนับสนุนยาวนานเกินกว่า 7 ปี ทำให้ผู้ผลิต Software สามารถสบายใจได้ว่า Hardware กลุ่มนี้จะไม่ถูกประกาศ End-of-Life ในระยะเวลาสั้นๆ และยังมีประกันที่ครอบคลุมทั่วทั้งโลกอีกด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถติดต่อตัวแทนจำหน่าย Supermicro ในประเทศไทยได้ทันที

ข้อมูลเพิ่มเติมAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] แคสเปอร์สกี้คาดการณ์ภัยคุกคาม APAC 2020 พร้อมแนะเพิ่มการป้องกันโมบายดีไวซ์ ปรับคลังข้อมูลภัยคุกคามเพื่อรับมือกลุ่ม APT ที่มาพร้อมเทคนิคใหม่

ก้าวเข้าสู่ปีใหม่และทศวรรษใหม่ด้วยการเพิ่มจำนวนของโมบายมัลแวร์และกลุ่มอาชญากรไซเบอร์ที่หาประโยชน์จากโมบายดีไวซ์อุปกรณ์สื่อสารพกพาทั้งหลาย รวมทั้งกลุ่มคุกคามที่ใช้วิธีการและเครื่องมือเข้าโจมตีแบบใหม่ และยังมีประเด็นใหม่ๆ ที่แคสเปอร์สกี้คาดการณ์ไว้ว่าจะเกิดขึ้นในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

Akamai เผยสถิติครึ่งปีหลัง 2019 แฮ็กเกอร์มุ่งโจมตี API กับบริการทางการเงิน

Akamai ได้สรุปสถิติในช่วงครึ่งหลังของปี 2019 พบว่า API กลายมาเป็นเป้าหมายหลักเมื่อแฮ็กเกอร์โจมตีบริการทางการเงิน (Financial Service) นอกจากนี้ยังมีสถิติอื่นๆ ที่น่าสนใจมาให้ติดตามกันด้วยครับ