แนะนำ Supermicro EVO: RAIL สุดยอด Virtualization Server สำหรับ Software Defined Data Center รวม Server และ Storage เป็นหนึ่งเดียว

supermicro_logo

Supermicro ผู้ผลิต Server เฉพาะทางสำหรับงานประมวลผลและศูนย์ข้อมูลขนาดใหญ่ ได้ร่วมมือกับ VMware นำเสนอโซลูชั่น Supermicro EVO: RAIL ซึ่งเป็นชุด Server สำเร็จรูปที่ติดตั้ง VMware vSphere สำหรับให้บริการ Hypervisor, VMware vSAN สำหรับให้บริการ Scale-out Storage และ VMware vCenter สำหรับบริหารจัดการระบบ Virtualization แบบครบวงจรภายใน Chassis ขนาด 2U ที่บรรจุ Server ไว้ภายใน 4 ชุด เพื่อให้เริ่มสร้างศูนย์ข้อมูลสำหรับ Server เสมือนได้กว่า 100 เครื่อง หรือ Virtual Desktop Infrastructure (VDI) กว่า 250 เครื่องได้ทันทีภายใน Hardware เพียงชุดเดียว และรองรับการเพิ่มขยายได้ในอนาคต

supermicro_evo_rail

การเปิดตัว Supermicro EVO: RAIL ครั้งนี้ ถือเป็นก้าวแรกของการจับมือกับ VMware อย่างเหนียวแน่นของ Supermicro อีกทั้งยังเป็นการเปิดศักราชของ Software Defined Data Center (SDDC) ที่ทำให้ทั้งศูนย์ข้อมูลสามารถถูกบริหารจัดการได้จากศูนย์กลางผ่านทาง Software และไม่มีปัญหาการผูกขาดกับ Hardware Vendor อีกต่อไปด้วย โดยโซลูชั่น Supermicro EVO: RAIL จะมีจุดเด่นดังนี้

  • Supermicro EVO: RAIL จะใช้เครื่อง Supermicro TwinPro^2 ซึ่งมีขนาด 2U และมี Server ภายใน 4 เครื่อง ซึ่งแต่ละเครื่องจะสามารถแชร์ข้อมูลกันได้ผ่านทาง Distributed Datastore ด้วย VMware vSAN ทำให้ทุกเครื่องสามารถทำงานทดแทนกันได้เสมอเมื่อมีเครื่องใดเครื่องหนึ่งหยุดทำงาน
  • Supermicro EVO: RAIL จะมาพร้อมกับความสามารถ Fault Tolerance, มีความทนทานสูง และรองรับการทำ Scale-out เพื่อเพิ่มทั้งประสิทธิภาพและความทนทานของระบบโดยรวม ด้วยการผสานกันระหว่าง Software จาก VMware และ Hardware ที่ออกแบบโดย Supermicro
  • ด้วยความง่ายในการติดตั้ง, การตั้งค่าเริ่มต้น และการบริหารจัดการ ทำให้เราสามารถเริ่มต้นติดตั้งใช้งานและเปิด Virtual Machine แรกในเครื่องได้ภายในเวลาไม่กี่นาทีหลังจากเริ่มติดตั้ง ทำให้ง่ายต่อการใช้งาน และการต่อยอดในอนาคต
  • Hardware ทั้งหมดใน Supermicro EVO: RAIL ได้รับการ Certified จาก VMware โดยตรง ทำให้ทั้งประสิทธิภาพการใช้งานและการเข้ากันได้ของระบบทั้งหมดเป็นไปอย่างสมบูรณ์
  • การสั่งซื้อและการบริการทั้งหมดสามารถทำได้ภายใน SKU เดียวและผู้บริการรายเดียว ทำให้ผู้ใช้งานไม่ต้องติดต่อผู้ผลิตหลายราย

โดยสถาปัตยกรรมการทำงานลักษณะนี้ ทาง VMware ได้ให้นิยามไว้ว่าเป็น Hyper-Converged Infrastructure Appliance หรือ HCIA นั่นเอง ซึ่งด้วยการประหยัดพื้นที่ที่มี Server ได้มากถึง 4 เครื่องในขนาดเพียง 2U รวมกับความสามารถในการ Scale-Out ก็ทำให้เราสามารถสร้าง Data Center ขนาดหลายพัน Virtual Machines ได้ภายในตู้ Rack เพียงตู้เดียว รวมถึงยังรองรับการทำ Virtual Desktop Infrastructure (VDI) ได้อีกด้วย ทำให้สามารถรวมศูนย์ทั้งเครื่อง Virtual Server และ Virtual Desktop เข้าด้วยกันได้อย่างง่ายดาย

vmware_evo_rail_server_supermicro_SYS-2027PR-HTR_25

สำหรับชื่อรุ่นของ Supermicro EVO: RAIL คือ SYS-2027TR-VRL001/002 โดยจะมี Spec คร่าวๆ ดังนี้

  • มีขนาด 2U โดยมี Server 4 เครื่อง รองรับ CPU Intel Xeon E5-2600 v2
  • เลือกรุ่นของ CPU และขนาดของ RAM เองได้
  • ติดตั้ง Redundant Hot Swappable Titanium (96%) Power Supplies
  • มี Raw Capacity ขนาด 14.4TB ด้วย SAS Drives ซึ่งมี SSD Cache ช่วยเพิ่มความเร็วให้
  • ติดตั้ง 2x 10GbE RJ-45 ในรุ่น VRL001 และติดตั้ง 2x 10GbE SFP+ ในรุ่น VRL002
  • ตั้งค่าเริ่มต้นและบริหารจัดการผ่านทาง EVO: RAIL Software
  • มีลิขสิทธิ์สำหรับ VMware vSphere, VMware vCenter และ VMware vSAN มาให้พร้อมใช้งาน
  • รองรับ Server VM ได้ประมาณ 100 เครื่อง และ Desktop VM ได้ประมาณ 250 เครื่อง

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถติดต่อตัวแทน Supermicro ในไทยได้โดยตรงนะครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รีวิว : Acer Swift Go 14 แล็ปท็อปเพื่อธุรกิจที่ความคล่องตัว ขับเคลื่อนด้วย Intel Core i7 เจนเนอเรชัน 13 รุ่นล่าสุด

Acer Swift Go 14 จะเข้ามาเป็นคู่หูที่รู้ใจให้การทำงานในรูปแบบ Working from Anywhere มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ด้วยความบางเพียง 14.9 มม. มีน้ำหนักเบาถึง 1.25 กก. …

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image