CDIC 2023

Splunk ประกาศถอนตัวจากตลาดรัสเซีย เลิกวางจำหน่ายในรัสเซียบนทุกช่องทาง

Splunk ได้ออกมาอัปเดตใน Blog ของตนเองถึงการเลิกวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการของตนเองในรัสเซียจากทุกๆ ช่องทาง ทั้งการขายโดยตรง, การขายผ่าน Distributor ไปจนถึงการขายผ่าน Partner

Credit: Splunk

ใน Blog ดังกล่าว Splunk ได้อธิบายว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงเชิงกลยุทธ์ในตลาดระดับโลก โดย Splunk จะไม่ต่อสัญญาหรือรับคำสั่งซื้อซ้ำจากลูกค้าเดิมในรัสเซียอีกต่อไป และสำหรับบริษัททั่วโลกที่มีบริษัทสาขาแม่อยู่ที่รัสเซีย ไปจนถึงกิจการสาขาลูกของบริษัทต่างๆ ที่ตั้งอยู่ในรัสเซียด้วย

นอกจากการประกาศดังกล่าวแล้ว Splunk ยังได้เอาข้อมูลของ Partner รายต่างๆ ในรัสเซียออกจากเว็บไซต์ในส่วนของ Splunk Partner Directory ไปด้วยในเวลาเดียวกัน

ประกาศครั้งนี้ถือว่าสร้างความประหลาดใจและน่าสงสัยไม่น้อยว่าจริงๆ แล้วเกิดอะไรขึ้นกับ Splunk และรัสเซียกันแน่ แต่ปัจจุบันนี้ก็ยังไม่มีข่าวอื่นหรือบทวิเคราะห์ใดที่เจาะลึกถึงประเด็นนี้โดยตรงเลย

ที่มา: https://www.splunk.com/blog/2019/02/18/shifting-priorities-in-our-global-strategy.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18  ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞

Softde’but ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18 ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞ โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ …

รู้จัก OneCall จาก ดีแทคและทรูบิสิเนสระบบการจัดการสายขององค์กร เริ่มต้นได้รวดเร็ว คุ้มค่า ในราคาย่อมเยา

ระบบติดต่อ (Contact Center) ถือเป็นหน้าตาที่สำคัญของธุรกิจ เพราะเป็นจุดแรกที่สามารถสร้างความประทับใจให้แก่ภาพลักษณ์ขององก์กร ในกรณีที่ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่ดี ย่อมส่งผลต่อยอดขายหรือความไว้วางใจในอนาคต ซึ่งทั้งหมดเริ่มต้นได้จากการมีระบบติดต่อแบบมืออาชีพ โดยเฉพาะการมีเบอร์กลางเดียวที่สามารถเข้าถึงทุกบริการขององค์กรได้อย่างง่ายดาย ในบทความนี้เราขอพาทุกท่านไปรู้จัก OneCall จากดีแทคและทรูบิสิเนส ซึ่งเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ริเริ่มได้ง่าย รวดเร็ว และประสิทธิภาพสูง