ADPT

Splunk ประกาศถอนตัวจากตลาดรัสเซีย เลิกวางจำหน่ายในรัสเซียบนทุกช่องทาง

Splunk ได้ออกมาอัปเดตใน Blog ของตนเองถึงการเลิกวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการของตนเองในรัสเซียจากทุกๆ ช่องทาง ทั้งการขายโดยตรง, การขายผ่าน Distributor ไปจนถึงการขายผ่าน Partner

Credit: Splunk

ใน Blog ดังกล่าว Splunk ได้อธิบายว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงเชิงกลยุทธ์ในตลาดระดับโลก โดย Splunk จะไม่ต่อสัญญาหรือรับคำสั่งซื้อซ้ำจากลูกค้าเดิมในรัสเซียอีกต่อไป และสำหรับบริษัททั่วโลกที่มีบริษัทสาขาแม่อยู่ที่รัสเซีย ไปจนถึงกิจการสาขาลูกของบริษัทต่างๆ ที่ตั้งอยู่ในรัสเซียด้วย

นอกจากการประกาศดังกล่าวแล้ว Splunk ยังได้เอาข้อมูลของ Partner รายต่างๆ ในรัสเซียออกจากเว็บไซต์ในส่วนของ Splunk Partner Directory ไปด้วยในเวลาเดียวกัน

ประกาศครั้งนี้ถือว่าสร้างความประหลาดใจและน่าสงสัยไม่น้อยว่าจริงๆ แล้วเกิดอะไรขึ้นกับ Splunk และรัสเซียกันแน่ แต่ปัจจุบันนี้ก็ยังไม่มีข่าวอื่นหรือบทวิเคราะห์ใดที่เจาะลึกถึงประเด็นนี้โดยตรงเลย

ที่มา: https://www.splunk.com/blog/2019/02/18/shifting-priorities-in-our-global-strategy.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Comarch Wealth Management: Software สำหรับทีมที่ปรึกษาทางการเงินของธนาคาร ช่วยบริหารความมั่งคั่งให้กับลูกค้าได้ด้วยข้อมูลและ AI

อีกหนึ่งบริการใหญ่ที่เหล่าธนาคารและสถาบันการเงินต่างขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้นในประเทศไทยนั้น ก็คือบริการด้านการบริหารความมั่งคั่งให้กับลูกค้าของธนาคารหรือ Wealth Management ที่ทำให้ธนาคารได้พลิกบทบาทจากการเป็นเพียงแค่ผู้ดูแลเงิน มาสู่การเป็นที่ปรึกษาทางการเงินเพื่อให้ลูกค้าของธนาคารสามารถตอบโจทย์ที่แตกต่างกันไปด้วยการออมและการลงทุนที่เหมาะสมนั่นเอง แต่การให้บริการเหล่านี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะโจทย์ของลูกค้าแต่ละคนนั้นแตกต่างกันออกไปตามเป้าหมายและสถานะทางการเงิน รวมถึงวิธีการคิดและการวางแผนนั้นก็ยังมีหลากหลาย ดังนั้นในการทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินที่ดีให้กับลูกค้าได้ ทางธนาคารเองก็ต้องมีระบบที่ดีเพื่อช่วยที่ปรึกษาทางการเงินหรือ Relationship Manager ของธนาคารในการวางแผนเหล่านี้แก่ลูกค้าคนสำคัญ Comarch …

Microsoft เผยบริการ Phishing-as-a-Service เกี่ยวพันกับหลายเหตุการโจมตี

Microsoft ได้ออกมาจับตาเกี่ยวกับขบวนการที่ให้บริการ Phishing-as-a-Service โดยมีความน่ากังวลในหลายประเด็น