CDIC 2023

Microsoft ปรับลดขนาดการดำเนินงานในรัสเซีย กระทบพนักงานกว่า 400 คน

เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา Microsoft ตัดสินใจประกาศที่จะหยุดการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทั้งหมดไปยังรัสเซีย เพื่อเป็นการคว่ำบาตรและประณามต่อการรุกรานยูเครน ถึง ณ ตอนนี้สถานการณ์การโจมตียังมองไม่ออกว่าจะสิ้นสุดลงเมื่อใด หรือจะมีโอกาสยกเลิกการคว่ำบาตรได้หรือไม่ แต่ยิ่งนานออกไปจะส่งกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงของแนวโน้มเศรษฐกิจและผลเสียต่อธุรกิจระดับองค์กรมากยิ่งขึ้น Microsoft จึงได้ตัดสินใจที่จะปรับลดขนาดการดำเนินงานในรัสเซียลง เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน
 
การปรับขนาดทางธุรกิจครั้งนี้ ไม่ได้หมายความว่า Microsoft จะออกจากตลาดทั้งหมดในรัสเซีย บริษัทยังคงวางแผนที่จะปฎิบัติตามภาระผูกพันตามสัญญาที่มีอยู่กับลูกค้าเดิมชาวรัสเซียต่อไป ท่ามกลางการระงับการจำหน่ายที่ยังคงมีผลต่อไป เพื่อให้ผู้ใช้งานผลิตภัณฑ์ Microsoft Enterprise ในรัสเซีย ไม่ว่าจะเป็น Azure และ Office ยังคงได้รับการสนับสนุนที่ดีเช่นเคย
 
การปรับลดขนาดทางธุรกิจ ผลกระทบโดยตรงจะเป็นพนักงานของ Microsoft มากกว่า 400 คน เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุด แต่พนักงานเหล่านี้จะได้รับการสนับสนุนดีที่สุดเช่นกันจาก Microsoft 
 
ก่อนหน้านี้ IBM ได้ประกาศยุติธุรกิจในรัสเซีย โดยระบุไว้ว่า “เนื่องจากผลของสงครามยังคงเพิ่มสูงขึ้น และความไม่แน่นอนในระยะยาวอาจจะเพิ่มมากขึ้น จึงได้ตัดสินใจที่จะดำเนินการยุติธุรกิจของ IBM ในรัสเซียลง” และคาดว่าหลังจากนี้น่าจะมีองค์กรต่างๆ ออกมาประกาศในทำนองเดียวกันนี้อีกอย่างแน่นอน เพราะความไม่ชัดเจนของการโจมตีจะสิ้นสุดลงได้อย่างไรและเมื่อใด
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Unlock the Limits of Your SAP System with Google Cloud โดย Tangerine [18 ต.ค. 2023]

พลาดไม่ได้! สำหรับองค์กรที่ใช้ระบบ SAP ซึ่งนับเป็นระบบสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินธุรกิจให้สำเร็จ ซึ่งภายใต้การแข่งขันที่สูงขึ้นความสำคัญก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นจะทำอย่างไร? ให้ธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และจะดีกว่าหรือไม่ หากสามารถนำข้อมูลภายใน SAP มาประยุกต์ใช้กับข้อมูลภายนอก สร้าง Analytics Dashboard ได้ง่ายและรวดเร็ว …

ขอเชิญร่วมสัมมนาออนไลน์ : Transform your Steel Industry into an intelligent enterprise with RISE with SAP by NDBS Thailand [6 ต.ค.23]

ใครอยากรู้จัก ERP On Cloud ไม่ควรพลาดงานนี้ “เอาชนะคู่แข่ง ด้วยระบบที่เหนือกว่า” กับงานสัมมนาที่เปิดให้คุณได้ “สัมผัสประสบการณ์ ERP ผ่านผู้เชี่ยวชาญที่ลงมือ Implement SAP หน้างานจริงให้กับหลากหลายบริษัทชั้นนำด้าน Steel …