Splunk Security ได้รับรางวัลสุดยอด SIEM และ Fraud Prevention จาก 2016 SC Magazine Awards

Splunk ได้ออกมาประกาศถึงความสำเร็จในการคว้ารางวัล Best SIEM และ Best Fraud Detection จากงาน 2016 SC Magazine Awards ซึ่งถือเป็นการรับรางวัลอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 แล้ว

splunk_tour-viz-report

 

Splunk คว้าสุดยอด 2 รางวัล ด้วย 2 ผลิตภัณฑ์เรือธง

Splunk Enterprise Security (ES) คือผลิตภัณฑ์ที่ไปคว้ารางวัล Excellence Award for Best SIEM ซึ่งถือเป็นรางวัลระดับสูงสุดทางด้าน Security ของ SC Awards ในขณะที่ Splunk Enterprise คือผลิตภัณฑ์ที่ไปคว้ารางวัล Trust Award for Best Fraud Prevention Solution ซึ่งเป็นรางวัลที่ได้มาจากการโหวตของลูกค้าที่ได้ใช้งาน Splunk Enterprise ในการตอบโจทย์ทางด้าน Fraud Detection โดยเฉพาะ มาจากงาน 2016 SC Magazine Awards ที่จัดขึ้นในครั้งนี้

“เรารู้สึกเป็นเกียรติมากที่ SC Magazine ได้จัดให้ Splunk เป็นผู้นำในวงการ IT Security อีกครั้งหนึ่ง รางวัลเหล่านี้จะสะท้อนถึงเป้าหมายของเราในการสร้างผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้ลูกค้าของเรานำหน้าภัยคุกคามทางด้านความปลอดภัยที่ซับซ้อนอยู่เสมอท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วอยู่ตลอด” Haiyan Song ผู้ดำรงตำแหน่ง Senior Vice President of Security Markets แห่ง Splunk กล่าว “ภัยคุกคามบนอินเตอร์เน็ตในทุกวันนี้เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด และเหล่าผู้โจมตีต่างก็ค้นหาวิธีการใหม่ๆ ที่จะหลุดรอดจากการตรวจจับระบบรักษาความปลอดภัยอยู่เสมอ หัวใจหลักของการรับมือกับการทุจริต, การขโมย และการตรวจจับการกระทำผิดให้พบ ในขณะที่คุณต้องดูแลความปลอดภัยของระบบไปด้วยนั้นอยู่ในระบบ Analytics-driven Security นั่นเอง และนี่ก็เป็นสาเหตุว่าทำไมหลายองค์กรถึงเลือกใช้โซลูชั่นรักษาความปลอดภัยของ Splunk”

 

Big Data Security กลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับองค์กร

เพื่อรับมือกับภัยคุกคามและการทุจริตภายในองค์กรนี้ องค์กรต่างๆ จึงต้องการระบบ Big Data Security ที่สามารถปรับแต่งได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายเพื่อรับมือกับภัยคุกคามที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา และความต้องการของธุรกิจที่ต้องปรับตัวอย่างต่อเนื่อง ระบบตรวจสอบแบบง่ายๆ อย่างที่เคยมีมาในระบบรักษาความปลอดภัยแบบเก่าๆ นั้นถือว่าไม่เพียงพออีกต่อไป ความสามารถในการวิเคราะห์ข้อมูลของ Splunk จึงสามารถเข้ามาเติมเต็มการตรวจจับภัยคุกคามจากภายนอกองค์กร, ภัยอันตรายจากภายในองค์กร และการทุจริตจากคนในองค์กรได้อย่างครอบคลุมและคุ้มค่าสูงสุด พร้อมให้องค์กรตอบสนองต่อเหตุการณ์ต่างๆ ได้อย่างทันท่วงที

Splunk Enterprise Security เองก็ก้าวล้ำเหนือระบบ SIEM แบบเดิมๆ ด้วยความสามารถในการทำให้ฝ่าย Security ขององค์กรสามารถตรวจสอบเหตุการณ์ทางด้านความปลอดภัยต่างๆ ทั้งจากภายในและภายนอกองค์กรพร้อมๆ กันได้ในเชิงลึก และทำการตอบสนองต่อเหตุการณ์เหล่านั้นได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้ง Splunk Enterprise Security รุ่นล่าสุดเองก็ยังได้มีการเสริมระบบ Splunk User Behavior Analytics เข้าไปตรวจสอบและวิเคราะห์พฤติกรรมผิดปกติที่เกิดขึ้นด้วยเทคโนโลยี Machine Learning อีกด้วย ทำให้การรักษาความปลอดภัยเป็นไปอย่างรัดกุมยิ่งขึ้น

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม, ขอใบเสนอราคา และทดสอบระบบ Splunk ได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจ Splunk ในการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงธุรกิจ หรือใช้สร้าง Dashboard สำหรับระบบ SOC และ NOC และอยากพูดคุยเพื่อรับคำปรึกษาเพิ่มเติมหรือทดสอบระบบ สามารถติดต่อบริษัท STelligence ได้ทันทีที่ info@stelligence.com หรือติดต่อคุณธเนศ ฝ่ายขาย ที่โทร 089-444-2443 หรือโทร 02-938-7475 ได้ทันที หรือเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ STelligence ได้ที่ http://www.stelligence.com

ที่มา: http://www.splunk.com/en_us/newsroom/press-releases/2016/splunk-security-solutions-take-top-awards-at-2016-sc-magazine-awards.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เตือน Z-wave Downgrade Attack อุปกรณ์ IoT กว่า 100 ล้านชิ้นเสี่ยงถูกแฮ็ก

นักวิจัยด้านความมั่นคงปลอดภัยจาก Pen Test Partners ค้นพบวิธีการโจมตีแบบ Downgrade Attack บนอุปกรณ์ IoT ที่ใช้โปรโตคอล Z-wave ซึ่งช่วยให้แฮ็กเกอร์สามารถเข้าถึงอุปกรณ์ได้โดยไม่ได้รับอนุญาตแม้ว่าจะใช้กลไกการเข้ารหัสข้อมูลก็ตาม อุปกรณ์ IoT กว่าร้อยล้านชิ้นจากหลายพันยี่ห้อตกอยู่ในความเสี่ยง

Microsoft เพิ่ม Container Images สำเร็จรูปบน Azure Marketplace แล้ว

Microsoft เพิ่ม Container Images สำเร็จรูปลงใน Azure Marketplace เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มต้นใช้งานได้ทันที