Splunk Security ได้รับรางวัลสุดยอด SIEM และ Fraud Prevention จาก 2016 SC Magazine Awards

Splunk ได้ออกมาประกาศถึงความสำเร็จในการคว้ารางวัล Best SIEM และ Best Fraud Detection จากงาน 2016 SC Magazine Awards ซึ่งถือเป็นการรับรางวัลอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 แล้ว

splunk_tour-viz-report

 

Splunk คว้าสุดยอด 2 รางวัล ด้วย 2 ผลิตภัณฑ์เรือธง

Splunk Enterprise Security (ES) คือผลิตภัณฑ์ที่ไปคว้ารางวัล Excellence Award for Best SIEM ซึ่งถือเป็นรางวัลระดับสูงสุดทางด้าน Security ของ SC Awards ในขณะที่ Splunk Enterprise คือผลิตภัณฑ์ที่ไปคว้ารางวัล Trust Award for Best Fraud Prevention Solution ซึ่งเป็นรางวัลที่ได้มาจากการโหวตของลูกค้าที่ได้ใช้งาน Splunk Enterprise ในการตอบโจทย์ทางด้าน Fraud Detection โดยเฉพาะ มาจากงาน 2016 SC Magazine Awards ที่จัดขึ้นในครั้งนี้

“เรารู้สึกเป็นเกียรติมากที่ SC Magazine ได้จัดให้ Splunk เป็นผู้นำในวงการ IT Security อีกครั้งหนึ่ง รางวัลเหล่านี้จะสะท้อนถึงเป้าหมายของเราในการสร้างผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้ลูกค้าของเรานำหน้าภัยคุกคามทางด้านความปลอดภัยที่ซับซ้อนอยู่เสมอท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วอยู่ตลอด” Haiyan Song ผู้ดำรงตำแหน่ง Senior Vice President of Security Markets แห่ง Splunk กล่าว “ภัยคุกคามบนอินเตอร์เน็ตในทุกวันนี้เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด และเหล่าผู้โจมตีต่างก็ค้นหาวิธีการใหม่ๆ ที่จะหลุดรอดจากการตรวจจับระบบรักษาความปลอดภัยอยู่เสมอ หัวใจหลักของการรับมือกับการทุจริต, การขโมย และการตรวจจับการกระทำผิดให้พบ ในขณะที่คุณต้องดูแลความปลอดภัยของระบบไปด้วยนั้นอยู่ในระบบ Analytics-driven Security นั่นเอง และนี่ก็เป็นสาเหตุว่าทำไมหลายองค์กรถึงเลือกใช้โซลูชั่นรักษาความปลอดภัยของ Splunk”

 

Big Data Security กลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับองค์กร

เพื่อรับมือกับภัยคุกคามและการทุจริตภายในองค์กรนี้ องค์กรต่างๆ จึงต้องการระบบ Big Data Security ที่สามารถปรับแต่งได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายเพื่อรับมือกับภัยคุกคามที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา และความต้องการของธุรกิจที่ต้องปรับตัวอย่างต่อเนื่อง ระบบตรวจสอบแบบง่ายๆ อย่างที่เคยมีมาในระบบรักษาความปลอดภัยแบบเก่าๆ นั้นถือว่าไม่เพียงพออีกต่อไป ความสามารถในการวิเคราะห์ข้อมูลของ Splunk จึงสามารถเข้ามาเติมเต็มการตรวจจับภัยคุกคามจากภายนอกองค์กร, ภัยอันตรายจากภายในองค์กร และการทุจริตจากคนในองค์กรได้อย่างครอบคลุมและคุ้มค่าสูงสุด พร้อมให้องค์กรตอบสนองต่อเหตุการณ์ต่างๆ ได้อย่างทันท่วงที

Splunk Enterprise Security เองก็ก้าวล้ำเหนือระบบ SIEM แบบเดิมๆ ด้วยความสามารถในการทำให้ฝ่าย Security ขององค์กรสามารถตรวจสอบเหตุการณ์ทางด้านความปลอดภัยต่างๆ ทั้งจากภายในและภายนอกองค์กรพร้อมๆ กันได้ในเชิงลึก และทำการตอบสนองต่อเหตุการณ์เหล่านั้นได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้ง Splunk Enterprise Security รุ่นล่าสุดเองก็ยังได้มีการเสริมระบบ Splunk User Behavior Analytics เข้าไปตรวจสอบและวิเคราะห์พฤติกรรมผิดปกติที่เกิดขึ้นด้วยเทคโนโลยี Machine Learning อีกด้วย ทำให้การรักษาความปลอดภัยเป็นไปอย่างรัดกุมยิ่งขึ้น

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม, ขอใบเสนอราคา และทดสอบระบบ Splunk ได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจ Splunk ในการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงธุรกิจ หรือใช้สร้าง Dashboard สำหรับระบบ SOC และ NOC และอยากพูดคุยเพื่อรับคำปรึกษาเพิ่มเติมหรือทดสอบระบบ สามารถติดต่อบริษัท STelligence ได้ทันทีที่ info@stelligence.com หรือติดต่อคุณธเนศ ฝ่ายขาย ที่โทร 089-444-2443 หรือโทร 02-938-7475 ได้ทันที หรือเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ STelligence ได้ที่ http://www.stelligence.com

ที่มา: http://www.splunk.com/en_us/newsroom/press-releases/2016/splunk-security-solutions-take-top-awards-at-2016-sc-magazine-awards.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

จะมาเมื่อไหร่! Firefox กำลังทดสอบ ‘DNS over HTTPS’

ทีมวิศวกรของ Firefox ประกาศว่ากำลังเตรียมตัวทดสอบการใช้งาน ‘DNS over HTTPS’ (DoH) กับเวอร์ชัน Nightly ( Firefox รุ่นทดสอบสำหรับนักพัฒนาและผู้สนใจสามารถเข้าร่วมได้) ของตนในสุดสัปดาห์นี้

Microsoft Windows Server 2019 จะมาในปลายปี 2018 นี้ มีรุ่น Preview ให้ลองโหลดไปทดสอบแล้ว

Microsoft ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Microsoft Windows Server 2019 รุ่น Preview ตัวแรกให้ได้โหลดไปทดสอบกันแล้ว พร้อมระบุว่ารุ่นสำหรับใช้ Production จะมาในช่วงปลายปี 2018 นี้