CDIC 2023

[PR] Sophos XG Firewall เพิ่มขีดความสามารถในการมองเห็นทั่วเครือข่าย ด้วยฟีเจอร์ Synchronized App Control

  • เป็นไฟร์วอลล์ตัวแรกที่สามารถระบุทราฟิกแอพพลิเคชั่นที่ไม่รู้จักได้อย่างสมบูรณ์ โดยใช้ข้อมูลจากเอนพอยต์โดยตรง
  • ถือเป็นตัวควบคุมแอพพลิเคชั่นบนเครือข่ายตัวแรกที่คอยระบุ, จัดประเภท, และควบคุมเว็บแอพพลิเคชั่นทั้งแบบทั่วไปและแบบที่แอบซ่อนทราฟิกได้โดยอัตโนมัติ และปรับแต่งได้
  • เปิดตัวฮาร์ดแวร์ใหม่สำหรับทางเลือกในการติดตั้ง และเชื่อมต่อแบบม็อดดูลาร์

อ๊อกซ์ฟอร์ด,  สหราชอาณาจักร, – Sophos (LSE:SOPH) ผู้นำระดับโลกด้านความปลอดภัยบนเครือข่ายและเอนด์พอยต์ ได้ประกาศเปิดตัวไฟร์วอลล์ Sophos XG แบบ Next-Gen รุ่นใหม่ล่าสุด ที่สร้างปรากฏการณ์ใหม่ในความสามารถการมองเห็นเครือข่าย ด้วยการใช้ระบบความปลอดภัยแบบซิงโครไนซ์ในการเรียกดูข้อมูลจากเอนด์พอยต์ ทำให้ไฟร์วอลล์ XG นี้สามารถระบุ, จัดประเภท, และเปิดให้สามารถควบคุมแอพพลิเคชั่นที่ไม่เคยรู้จักมาก่อนหน้าทั้งหมดที่ใช้งานบนเครือข่ายได้ เช่น แอพพลิเคชั่นที่ไม่เคยมีซิกเนเจอร์ หรือแอพที่ใช้การเชื่อมต่อผ่าน HTTP หรือ HTTPS แบบทั่วไป ฟีเจอร์ Synchronized App Control แบบไฟร์วอลล์ XG นี้ถือเป็นฟีเจอร์ใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อนในตลาด ซึ่งสามารถลดความเสี่ยงด้านความปลอดภัยที่เกิดจากทราฟิกที่ระบุไม่ได้ ด้วยการเปิดให้แอดมินมองเห็นตัวตนบนเครือข่ายได้อย่างชัดเจน

Rob Ayoub ผู้อำนวยการด้านงานวิจัยผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยของ IDC ได้ให้ความเห็นว่า “ไฟรวอลล์ XG ของ Sophos ตัวใหม่ล่าสุดนี้ได้แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการที่สำคัญด้านความสามารถในการมองเห็นแอพพลิเคชั่นบนเครือข่าย โดยเฉพาะกับแอพพลิเคชั่นที่ไม่รู้จัก ถือเป็นโซลูชั่นนวัตกรรมใหม่ที่แก้ปัญหาที่สร้างภาระแก่องค์กรทั่วโลกมากขึ้นเรื่อยๆ ในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี”

Synchronized App Control นี้จะโยงความสัมพันธ์ของแอพพลิเคชั่นที่ค้นพบใหม่อย่างอัตโนมัติ ด้วยการจัดประเภทอย่างเหมาะสมเท่าที่เป็นไปได้มากที่สุด และเปิดให้แอดมินเข้ามาเลือกจัดแอพที่ไม่รู้จักดังกล่าวเข้าไปในกลุ่มสำหรับปิดกั้น หรือเปิดให้ความสำคัญแก่ทราฟิกของแอพได้ดังใจ พร้อมทั้งมีการรายงานกิจกรรมของแอพพลิเคชั่นเชิงลึกโดยเฉพาะทราฟิกที่เกิดขึ้นในแต่ละวันด้วย

“จากการศึกษาครั้งล่าสุดนั้น ผู้ที่ทำงานด้านไอทีต่างยอมรับว่า มีทราฟิกบนเครือข่ายตัวเองมากถึง 60 เปอร์เซ็นต์ที่ไม่รู้จัก ซึ่งมักเป็นที่มาของความเสี่ยงด้านความปลอดภัยที่ทุกคนต่างวิตกกังวล” Dan

Schiappa รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปกลุ่มผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยบนเครือข่ายและเอนด์พอยต์ของ Sophos กล่าวและเสริมว่า  “Sophos สามารถระบุทราฟิกเหล่านี้ได้เนื่องจากเอนด์พอยต์จะเป็นคนที่รู้ว่าแอพที่รันอยู่คืออะไร และสามารถแบ่งปันข้อมูลเหล่านี้ให้กับไฟร์วอลล์ผ่านฟีเจอร์ Sophos Security Heartbeat™ ได้ สำหรับฟีเจอร์ Synchronized App Control นี้ได้ยกระดับความสามารถในการมองเห็น และเพิ่มศักยภาพให้แก่แอดมินด้านไอทีในการจัดการทราฟิกบนเครือข่ายได้เป็นอย่างมีประสิทธิภาพ เทคโนโลยีใหม่นี้จึงจัดเป็นตัวปฏิวัติวงการด้านความปลอดภัย โดยเฉพาะกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายไอทีที่ยังไม่ได้เตรียมตัวยอมรับช่องโหว่ และจุดบอดต่างๆ ที่ไฟร์วอลล์ หรือโซลูชั่นความปลอดภัยบนเอนด์พอยต์แบบสแตนอโลนอื่นในตลาดกำลังเผชิญ”

Sophos XG Firewall นี้มีจำหน่ายทั้งในรูปแบบสำหรับติดตั้งในองค์กร และในรูปบริการบนคลาวด์ ซึ่งมีให้เลือกบนแพลตฟอร์มเวอร์ช่วลชื่อดังในตลาดเกือบทั้งหมด รวมทั้งผ่าน Microsoft Azure Marketplace ด้วย โดยทั้งโซลูชั่น Sophos Endpoint Protection และโซลูชั่นแอนติแรนซั่มแวร์แบบ Next-Gen อย่าง Intercept X จะเติมเต็มบนไฟร์วอลล์ XG ด้วยการสนับสนุนข้อมูลผ่านระบบความปลอดภัยแบบซิงโครไนซ์ สำหรับความสามารถในการระบุตัวตนทราฟิกระดับใหม่นี้อีกทางหนึ่ง

นอกจากนี้ Sophos ยังได้เปิดตัวแอพพลายแอนซ์ XG แบบฮาร์ดแวร์ใหม่ล่าสุด ที่อยู่ในรูประบบแบบม็อดดูลาร์สำหรับการเชื่อมต่อที่หลากหลาย ซึ่งรวมถึงโมดูลแบบ Flexi Port ด้วย โดยการเพิ่มคู่พอร์ตที่สำรองการทำงานแบบ Fail-Safe Bypass แบบออนบอร์ดบนแอพพลายแอนซ์ขนาด 1U ทุกตัว และทางเลือกเพิ่มเติมในรูปโมดูล Flexi Port แบบบายพาสสำหรับโมเดล XG Series ขนาด 1U และ 2U รวมทั้งโมดูลทางเลือกเพิ่มเติมสำหรับฟีเจอร์ Power over Ethernet (PoE) ทำให้สามารถใช้ประโยชน์จากระบบความปลอดภัยแบบซิงโครไนซ์นี้ได้ในทุกสภาพแวดล้อมการทำงาน

“ลูกค้าของเราต่างพอใจกับการจัดการที่มีความต่อเนื่อง และอินเทอร์เฟซใช้งานที่เรียบง่ายบนไฟร์วอลล์ XG ด้วยความยืดหยุ่นในการติดตั้งนี้ ทำให้ง่ายต่อการยกระดับความปลอดภัยในองค์กร โดยไม่ต้องปรับเปลี่ยนหรือยกเครื่องโครงสร้างพื้นฐานเดิมที่ซับซ้อน” Dan Russell ซีไอโอของ Pine Cove Consulting ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ที่ได้รับการรับรองจาก Sophos กล่าว “ไฟร์วอลล์ XG นี้สามารถติดตั้งบนเอนด์พอยต์ควบคู่กับโซลูชั่นปกป้องเอนด์พอยต์ที่มีอยู่ได้ทุกแบบ สำหรับเติมเต็มการป้องกันอันตรายแบบ Next-Gen บนทุกสภาพแวดล้อมการทำงานแบบเดิม ความสามารถในการมองเห็นที่ถูกยกระดับขึ้นใหม่นี้หมายความว่า เราไม่จำเป็นต้องรอข้อมูลซิกเนเจอร์ของแอพพลิเคชั่นจากผู้ผลิตเพื่อให้มองเห็นทราฟิกบนเครือข่ายที่วิ่งผ่านไฟร์วอลล์อีกต่อไป ด้วยความสามารถใหม่ในการมองเห็นแอพพลิเคชั่นบนเครือข่ายถูกตัว พร้อมกับความสามารถในการจัดประเภท และจัดการต่างๆ ได้ในทันทีนั้น ช่วยแบ่งเบาภาระงานของลูกค้าและพาร์ทเนอร์อย่างเราได้มากเลยทีเดียว”

Sophos ได้รับการยกย่องในฐานะผู้นำ ในรายงาน Magic Quadrant for Unified Threat

Management (SMB Multifunction Firewalls) ของ Gartner เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2560 รวมทั้งได้รับตำแหน่ง Visionary ในรายงาน Magic Quadrant for Enterprise Network Firewalls ของ Gartner เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคมที่ผ่านมาด้วยเช่นกัน อีกทั้งเมื่อเดือนมิถุนายน NSS Labs ได้ยกย่องให้ Sophos XG Firewall เป็นหนึ่งไฟร์วอลล์ที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดในตลาด จากรายงานการทดสอบไฟร์วอลล์แบบ Next-Gen โดยไฟร์วอลล์ XG นี้ได้รับตำแหน่ง “แนะนำให้ใช้” ในฐานะหนึ่งในสามผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดด้านประสิทธิภาพความปลอดภัย

สามารถดูรายละเอียดของราคาผลิตภัณฑ์ได้จากพาร์ทเนอร์ของ Sophos ทั่วโลก ส่วนข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่นไฟร์วอลล์แบบ Next-Gen ของ Sophos นั้น สามารถเข้าเยี่ยมชมได้ที่ https://www.sophos.com/en-us/products/next-gen-firewall.aspx

###

ปกป้องแมคและพีซีทุกเครื่องภายในบ้านของคุณ ด้วยซอฟต์แวร์ความปลอดภัยบนอินเทอร์เน็ตแบบไม่มีข้อใช้จ่าย ที่สามารถจัดการได้จากศูนย์กลางแบบ Next-Gen ด้วย Sophos Home https://www.sophos.com/lp/sophos-home.aspx

อัพเดตข่าวสารล่าสุดกับ Sophos ได้จากทุกที่ทุกเวลา ผ่านทาง Twitter, LinkedIn, Facebook, Spiceworks, YouTube, และ Google+

###

เกี่ยวกับ Sophos

Sophos เป็นผู้นำด้านระบบความปลอดภัยบนเครือข่ายและเอนด์พอยต์แบบ Next-Gen รวมทั้งเป็นผู้บุกเบิกระบบความปลอดภัยแบบซิงโครไนซ์ที่ยกระดับการประสานงานของโซลูชั่นความปลอดภัยทั้งบนเอนด์พอยต์, เน็ตเวิร์ก, การเข้ารหัส, เว็บ, อีเมล์, และโมบายล์ให้ทำงานร่วมกันได้ดียิ่งขึ้น มีผู้ใช้มากกว่า 100 ล้านรายในกว่า 150 ประเทศที่เลือกโซลูชั่นของ Sophos เป็นระบบป้องกันที่ดีที่สุดเพื่อปกป้องจากอันตรายที่ซับซ้อน และการรั่วไหลของข้อมูล ผลิตภัณฑ์ของ Sophos มีจัดจำหน่ายผ่านช่องทางและตัวแทนต่างๆ ทั่วโลก ผ่านพาร์ทเนอร์ที่ลงทะเบียนไว้กว่า 26,000 ราย Sophos มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองอ๊อกฟอร์ด สหราชอาณาจักร และเปิดให้ลงทุนจากสาธารณะผ่านตลาดหลักทรัพย์ London Stock Exchange ภายใต้เครื่องหมาย “SOPH” สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้จาก www.sophos.com


About TechTalkThai PR 2

Check Also

Paessler ประกาศเข้าซื้อกิจการ ITPS บริษัทเทคโนโลยีสัญชาติสวิส

3 ตุลาคม 2566 : Paessler AG ผู้นำด้านโซลูชันการมอนิเตอร์ระบบ IT, OT และ IoT มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นูเร็มเบิร์ก เยอรมนี ประกาศความสำเร็จในการเข้าซื้อกิจการของ ITPS …

DGA เปิดผลงาน รัฐบาลดิจิทัล ประหยัด คุ้มค่ามูลค่าทางเศรษฐกิจกว่า 8 พันล้านบาท ชูกลยุทธ์ เข้าถึงบริการภาครัฐ ง่าย สะดวก รวดเร็ว ตรวจสอบได้ ขับเคลื่อนรัฐบาลดิจิทัล ในบทบาท Smart Connector เชื่อมต่อภาครัฐทุกภาคส่วนกับประชาชน [Press Release]

DGA อัพเดทความก้าวหน้ารัฐบาลดิจิทัลของไทย มุ่งเป้ายกระดับงานบริการ ทั่วประเทศให้เป็นดิจิทัล พร้อมขยายบริการรัฐบนแอปพลิเคชัน “ทางรัฐ” ให้ครอบคลุมประชาชนทุกช่วงวัย สามารถรับบริการภาครัฐได้ แฮบปี้ คนไทยตื่นตัวการใช้บริการรัฐผ่านแอปพลิเคชัน และใช้บริการดิจิทัลภาครัฐทุกบริการรวมกว่า 4 ร้อยล้านครั้ง โดยไม่รวมบริการโครงสร้างพื้นฐาน DG …