CDIC 2023

VMware เปิดตัว Hands-on Lab สำหรับ vSAN 6.6 ให้ทดสอบแล้ว

VMware เปิดตัว Hands-on Lab สำหรับ vSAN 6.6 แล้ว ให้ผู้ที่สนใจฟีเจอร์ใหม่ๆ สามารถเข้าไปทดสอบใช้งานกันได้ทันที โดยที่ไม่ต้องติดตั้งเอง

Credit: VMware

VMware Hands-on Lab (HOL) ถือว่าเป็นบริการหนึ่งที่มีประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ที่กำลังสนใจโซลูชันของ VMware โดยทาง VMware จะทำการ Setup Lab จริงสำหรับใช้ทดสอบฟีเจอร์ต่างๆไว้ให้อย่างครบถ้วน โดย VMware Hands-on Lab ที่เปิดตัวออกมาล่าสุด คือ vSAN 6.6 ช่วยให้ผู้ที่สนใจทดสอบระบบ Hyper-converged Infrstucture (HCI) เข้าใจถึงการทำงาน, ความสามารถ และวิธีการบริหารจัดการระบบ

vSAN 6.6 HOL นั้นมาพร้อม Lab Guide ที่จะอธิบายถึงองค์ประกอบต่างๆของ vSAN มีเนื้อหาตั้งแต่ระดับพื้นฐาน ไปจนถึงระดับเชิงเชิงลึกให้ทดสอบใช้งาน เช่น Data-at-rest Encription, Deduplication, Compression, RAID 5/6 Erasure Coding และการทำ Stretched Cluster ซึ่งผู้ทดสอบสามารถข้ามไปยังเนื้อหาที่ตนเองสนใจได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องเริ่มทำตั้งแต่แรก สำหรับเนื้อหาประกอบไปด้วย 7 Module ดังนี้

  1. vSAN 6.6 Setup and Enablement
  2. vSAN Scale Out with Configuration Assist
  3. vSAN All Flash Capabilities
  4. vSAN iSCSI Target
  5. vSAN Encryption
  6. vSAN PowerCLI and ESXCLI
  7. vSAN Stretched Cluster

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปลงทะเบียนใช้งานได้ที่: https://www.vmware.com/go/try-vsan-hol

ที่มา: https://blogs.vmware.com/virtualblocks/2017/10/23/get-started-vsan-6-6-hands-lab/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Incident Response’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

Incident Response เป็นหนึ่งในหัวข้อหลักของแผนการที่ทุกองค์กรควรมือ คำถามคือทุกวันนี้องค์กรหรือบริษัทที่ท่านมีส่วนรวมมีแผนรับมือเหล่านี้ได้ดีเพียงใด ครอบคลุมความเสี่ยงและเคยผ่านสถานการณ์จริงมาได้ดีแค่ไหน ซึ่งหากปฏิบัติตามแผนได้ดีก็อาจจะช่วยลดผลกระทบของความเสียหายได้อย่างมีนัยสำคัญ ด้วยเหตุนี้เองจึงอยากขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่านมาเพิ่มพูนความรู้ในคอร์สสุดพิเศษจาก Sosecure โดยเนื้อหาจะกล่าวถึง Framework, Incident Response และ Incident Handling …

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Threat Hunting’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

การต่อกรกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นฝ่ายตั้งรับเท่านั้น และหากทำได้ดีเราก็สามารถลงมือตอบสนองก่อนเกิดเหตุได้เช่นกัน ยิ่งทำได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ซึ่งทีม Threat Hunting มีบทบาทอย่างมากในการทำงานร่วมกับระบบ SoC ซึ่งสามารถใช้ข้อมูลภัยคุกคามจากทั่วทุกมุมโลกมาช่วยตรวจจับการโจมตีที่เกิดขึ้นได้  คำถามคือแล้วในงานเหล่านี้ควรมีทักษะเกี่ยวข้องในด้านไหนบ้าง Sosecure ขอชวนผู้สนใจในสายงานด้าน Cybersecurity ที่ต้องการรู้ลึก ทำได้จริง …