CDIC 2023

VMware เปิดตัว vSAN 6.6 เร็วขึ้น 50%, รองรับ Docker, เข้ารหัสได้ในตัว

ออกมาเขย่าวงการ Hyper-Converged Infrastructure (HCI) อีกครั้งกับ VMware vSAN 6.6 ที่ทาง VMware เพิ่งประกาศเปิดตัวออกมาสดๆ ร้อนๆ ที่เพิ่มทั้งประสิทธิภาพ, ความปลอดภัย และลดค่าใช้จ่ายลง ด้วยความสามารถใหม่ๆ เกินกว่า 10 ฟีเจอร์ดังนี้

 

 • รองรับการเข้ารหัสได้ในตัว สำหรับข้อมูล Data-at-Rest ทำให้ไม่ต้องใช้ Self-Encrypting Drive (SED) อีกต่อไป โดยรองรับการทำ 2-factor Authentication เพื่อเข้าถึงข้อมูลที่เข้ารหัสเหล่านี้ได้กับ SecurID และ CAC ทำให้สามารถตอบรับการทำ Compliance ตามมาตรฐาน STIG ของ DISA ได้่
 • เพิ่ม Stretched Cluster with Local Site Protection เข้ามา ทำให้สามารถลดค่าใช้จ่าในการทำ Stretched Cluster ลงได้ 50% เมื่อเทียบกับแบบเดิม
 • เพิ่ม vSAN Cloud Analytics สามารถทำการวิเคราะห์ข้อมูลการใช้งาน vSAN พร้อมรับคำแนะนำในการปรับปรุงระบบให้ทำงานได้ดีขึ้นแบบ Real-time และแจ้งเตือนทันทีเมื่อเกิดปัญหา
 • ใช้ Unicast แทน Multicast ในการติดตั้ง ทำให้ติดตั้งง่ายกว่าเดิมมาก
 • เพิ่ม vSAN Management Pack for vRealize Operations ทำให้สามารถบริหารจัดการและแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น
 • เพิ่ม Always-On Protection with Enchanced Availability โดยมีระบบ Degraded Device Handling (DDH) มาคอยติดตามตรวจสอบว่ามี Drive ไหนน่าจะใกล้มีปัญหา แล้วย้ายข้อมูลออกไปก่อนที่ปัญหาจะเกิดขึ้นจริง รวมถึงการ Rebuild ก็ทำได้เร็วขึ้นกว่าแต่ก่อน
 • เพิ่ม Intelligent Operations and Lifecycle Management ทำให้ติดตั้งระบบได้ง่ายขึ้น ด้วยขั้นตอนที่น้อยลงถึง 80% และมีระบบ Automation ที่ทำงานได้ในคลิกเดียวเพิ่มขึ้น
 • ระบบ All-Flash มี IOPS สูงขึ้นกว่าเดิม 50% ทำให้แต่ละ Host มี IOPS ได้สูงถึง 150,000 IOPS
 • สามารถทำงานร่วมกับ Splunk, Big Data และ Citrix XenApp ได้
 • มี vSan for Photon ใน Photon Platform 1.1 แล้ว รวมถึงมี Docker Volume Driver ใหม่สำหรับทำ Multi-tenant, Policy-based Management, Snapshot และ Clone สำหรับ Docker Volume ได้
 • รองรับ Intel 3D XPoint NVMe SSD เร็วขึ้นกว่าเดิม 250%
 • รองรับ Caching Drive ขนาดรวมกัน 1.6TB
 • เพิ่มการรองรับ 3rd Party สำหรับบริการ File Services และ Data Protection ทำให้สามารถ Integrate ระบบได้มากขึ้นกว่าเดิม

ปัจจุบัน VMware vSAN นี้มีลูกค้าเกินกว่า 7,000 รายทั่วโลกแล้ว

 

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security พร้อมโซลูชัน VMware และ Microsoft ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทยนั่นเอง https://www.throughwave.co.th

ที่มา: http://www.storagereview.com/vmware_releases_vsan_66


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดตัว Dell APEX Cloud Platform for Microsoft Azure ส่งมอบนวัตกรรมไฮบริดคลาวด์สำหรับองค์กร [Guest Post]

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศความพร้อมของ Dell APEX Cloud Platform for Microsoft ระบบเทิร์นคีย์แบบบูรณาการที่ได้รับการพัฒนาขึ้นด้วยความร่วมมือกับไมโครซอฟท์ เพื่อเสริมเพิ่มเติมประสบการณ์ Microsoft Azure ไฮบริดคลาวด์ ไปยังสภาพแวดล้อมของดาต้าเซ็นเตอร์และระบบเอดจ์ปลายทาง

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Unlock the Limits of Your SAP System with Google Cloud โดย Tangerine [18 ต.ค. 2023]

พลาดไม่ได้! สำหรับองค์กรที่ใช้ระบบ SAP ซึ่งนับเป็นระบบสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินธุรกิจให้สำเร็จ ซึ่งภายใต้การแข่งขันที่สูงขึ้นความสำคัญก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นจะทำอย่างไร? ให้ธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และจะดีกว่าหรือไม่ หากสามารถนำข้อมูลภายใน SAP มาประยุกต์ใช้กับข้อมูลภายนอก สร้าง Analytics Dashboard ได้ง่ายและรวดเร็ว …