CDIC 2023

มิติใหม่ของการบริหารจัดการดูแลระบบ IT ในองค์กร Solarwinds MSP

ปัจจุบันการดูแลบริหารจัดการดูแลระบบคอมพิวเตอร์มีความจำเป็นอย่างมากในการทำธุรกิจของหน่วยงานต่างๆ และการดูแลระบบเหล่านี้ก็มีความซับซ้อนมากขึ้นทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นการดูและระบบ Server และ Workstation ต่างก็เป้นสิ่งที่องค์กรต่างๆ ต้องมีการลงทุนเช่าหรือซื้อระบบที่ทันสมัยต่างมาคอยดูแลเพื่อให้ไม่เกิดปัญหากับอุปกรณ์เหล่านั้นในการทำธุรกิจ อีกทั้งองค์กรต่างๆ จำเป็นต้องจ้างบุคลากร IT ผู้มีความเชี่ยวชาญมาคอยดูแลและพัฒนาระบบ แต่ในความเป็นจริงบุคลากรผู้มีความเชี่ยวชาญเหล่านี้อาจจะต้องเสียเวลาดูและระบบพื้นฐานที่เกิดขี้นประจำวัน เช่นคอย Update Patch หรือ Update Version ของ Software ให้ทันสมัยอยู่เป็นประจำ หรืออาจจะต้องคอยเสียเวลาไปกับการออกไป Site งานหรือสาขาที่อยู่ไกลออกไปเพื่อไปแก้ปัญหาต่างๆ

 

 

ดังนั้นในปัจจุบันจึงมีการจ้าง IT Outsourcing service มาคอยดูแลระบบแทน และสามารถเปิดโอกาสให้พนักงาน IT ประจำที่มีอยู่สามารถไปพัฒนาองค์กรในด้านอื่นๆ ที่สำคัญกว่าได้ดีขี้น และบริษัท IT Outsource ต่างๆก็จำเป็นที่จะต้องมี Tool ในการใช้งานเพื่อดูแลระบบที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

บริษัท ACA Pacific Group co., Ltd มีความภูมิใจอย่างยิ่งที่จะนำเสนอ ระบบ Remote Monitoring Tool ภายใต้แบรนด์ Solarwinds MSP ที่สามารถนำมาใช้ดูและระบบคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะ Server และ Workstation ให้มีความเสถียรและมีประสิทธิภาพมากขี้น

SolarWinds MSP นี้ มีการเติบโตอย่างรวดเร็วและมีผู้ให้บริการดูแลระบบ IT ชั้นนำจำนวนมากกว่า 20,000 รายได้ใช้ Tool นี้ในการทำหน้าที่ดูแลระบบเครือข่ายให้บริษัทและองค์กรต่างๆ กว่า 400,000 แห่งทั่วโลก ครอบคลุมอุปกรณ์ Client และ Server รวมกันกว่า 5 ล้านเครื่อง พร้อมตรวจสอบความปลอดภัยให้กับ Email เป็นจำนวนกว่า 1 ล้าน Mailbox แล้วในปัจจุบัน และลูกค้าสามารถ ชำระเป็นรายเดือนโดยไม่ต้องลงทุนสูงก็สามารถใช้งาน Solarwinds MSP ได้ โดยมีจุดเด่นและคุณสมบัติที่น่าสนใจดังนี้

  • ทำงานแบบ Agent-based ผ่าน SaaS โดยรองรับทั้ง Windows, macOS, Linux, ทั้ง Server และ Workstation รวมถึง Android, iOS สำหรับ Smartphone หรือ Tablet
  • สามารถตรวจสอบดูแล Client และ Server ได้ พร้อมสั่งคำสั่งผ่านทาง Agent ที่ลงบน Endpoint แต่ละเครื่อง และยังมี Automated Script คำสั่งต่างๆ โดยไม่ต้องเขียน Script เอง ด้วยการใช้เครื่องมือแบบ Drag & Drop คู่กับ Template ที่มีให้กว่า 600 แบบ
  • สามารถจัดการเครื่องลูกข่ายได้ผ่านทาง Remote Background และ Remote Take Control ได้จากระยะไกล เช่น การจัดการและการรับส่งไฟล์, การแก้ไขปัญหาด้าน Performance, การปรับแต่ง Registry, การ Map Drive, การจัดการ Windows Services และอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมให้แชร์หน้าจอได้หลายหน้าจอพร้อมกัน, รับส่งไฟล์, บันทึก Session, บันทึก Screenshot และปรับขนาดหน้าจอให้เหมาะสมกับ Bandwidth ที่ต้องการได้
  • สามารถทำ Patch Management ได้ในตัว พร้อมเชื่อมต่อกับ 3rd Party Patch Management ได้ และ Deploy จากส่วนกลางไปยัง Server และ Workstation ได้ หรือจะตั้งเวลาให้ระบบ Deploy Patch แบบอัตโนมัติตามเวลาที่ต้องการได้
  • มี Antivirus จาก Bitdefender ติดตั้งให้พร้อมใช้งาน สามารถตรวจจับ Ransomware และพฤติกรรมผิดปกติภายนในเครื่องได้, ควบคุมการใช้งานในระดับ Application ได้, สามารถทำ Network Scanning และทำ Blacklist ได้, มีระบบ Anti-phishing ให้พร้อมใช้งาน พร้อมกำหนด Firewall สำหรับแต่ละเครื่องได้อย่างง่ายดาย
  • มีรูปแบบ Report ที่สามารถเรียกดูได้แบบ Weekly และ Monthly และสามารถเรียกดูย้อนหลังได้มากกว่า 12 เดือน
  • SolarWinds Backup นี้เป็นระบบ Backup และ Recovery สำหรับใช้ในการสำรองข้อมูลได้ทั้งเครื่อง Workstation และ Server ซึ่งรองรับทั้งการสำรองข้อมูลในระดับเอกสาร, ระดับ Application, พร้อมกู้คืน
  • SolarWinds MSP Manager: ระบบ Ticketing, Customer Management, Knowledge Management และ Billing

จบทุกปัญหาด้านการให้บริการ IT ด้วย Managed Services โดย Solarwinds MSP

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติอต่อ บริษัท เอซีเอ แปซิฟิก กรุ๊ป จำกัด เบอร์ติดต่อ (02) 7602500 หรือ E-Mail : yosaphol@acagroup.com.

รับ SolarWinds MSP ฟรี 30 วัน / trial link: http://www.aca-apac.com/th/products/solarwinds-msp


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ยกระดับบริการขององค์กรอย่างมั่นใจด้วย HPE Aruba Networking SASE โดย ยิบอินซอย

HPE Aruba Networking นำเสนอ Unified SASE ที่รวมเอาความสามารถของเทคโนโลยี SD-WAN และ SSE เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อความง่ายดายในการบริหารจัดการ SD-WAN, Routing, WAN Optimization ตลอดจนการบังคับใช้นโยบายความปลอดภัยได้แบบ end-to-end เพื่อให้การทำงานของแอปพลิเคชันมีประสิทธิภาพสูงขึ้น มั่นคงปลอดภัย ลดต้นทุน และพร้อมให้บริการเสมอ

Microsoft แพตช์แก้ไขช่องโหว่เร่งด่วน 2 รายการให้ Edge, Teams และ Skype

Microsoft ได้แก้ไขช่องโหว่ Heap Buffer Overflow 2 รายการอย่างเร่งด่วนในไลบรารีที่ผลิตภัณฑ์ของตนเกี่ยวข้อง ทั้งนี้มีรายงานพบว่าช่องโหว่ได้ถูกนำไปใช้โจมตีจริงแล้ว