CDIC 2023

Softde’but ร่วมกับ Recorded Future เป็นตัวแทนจำหน่าย Recorded Future Threats intelligence อย่างเป็นทางการ [Guest Post]

Recorded Future แต่งตั้งให้ Soft de’ but เป็น Distributor จับมือร่วมกันบุกตลาด Cyber Security เจ้าแรกในประเทศไทย

Cyber Threats เป็นสาเหตุหลักในปัจจุบัน ที่สามารถทำลายระบบปฏิบัติการ บริการต่างๆ และ แพร่กระจายไปบน internet ได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นเพื่อป้องกันองค์กรจากการถูกโจมตี และ ตรวจสอบข้อมูลที่รั่วไหลบน internet เราสามารถทำได้ด้วย Recorded Future Threat Intelligence

ความสามารถพิเศษของ Recorded Future สามารถค้นหาข้อมูลของภัยคุกคามได้อย่างรวดเร็ว และ ทันต่อสถานการณ์ต่างๆรอบโลก โดยค้นหาและแสดงข้อมูลจากแหล่งที่มาจาก resources ทั่วโลกที่หลากหลาย เช่น Dark web, GitHub, Hacker Forum ,Geopolitical, Social Media ต่างๆ เป็นต้น ผ่านการวิเคราะห์จาก Machine learning, NLP (Natural Languages Processing) และ Human Research Team (Insikt Group) ซึ่งผู้ใช้งานจะได้รับความรู้ความเข้าใจ เกี่ยวกับภัยอันตรายที่เกิดขึ้น ณ ขณะนั้น หรือกำลังเข้ามาโจมตีองค์กร จากแหล่งข้อมูลที่ถูกต้องแม่นยำและเชื่อถือได้ รวมทั้งสามารถทราบถึงแนวโน้มของภัยคุกคามที่จะเกิดขึ้นในอนาคต จากช่องโหว่ในระบบขององค์กรได้อีกด้วย

หากตรวจพบการปลอมแปลงของ organization’s digital asset (Domains / Applications/ Brands) ผู้ใช้งานสามารถ request action Takedown service ได้ทันที หรือ หากค้นพบ credential leaked ขององค์ที่รั่วไหลไปยังแหล่งข้อมูลบนอินเตอร์เน็ต Recorded Future สามารถระบุตัวตนของเครื่องที่ติด malware และสาเหตุได้อย่างชัดเจน

นอกจากนี้ Recorded Future ยังให้ผู้ใช้งานได้สามารถใช้ Feature Real-Time Sandboxing ในการตรวจสอบ files ต้องสงสัย หรือ Unknow URL ได้อีกด้วย การเชื่อมต่อกับsolutions อื่น Recorded Future ยังสามารถ integrate เข้ากับ solutions SIEM, EDR, SOAR เพื่อเพิ่มความสามารถของ solutions นั้นๆ ผ่านการ Enrich IOC (Indicator of compromise) ของ Recorded Future – SecOps Intelligence Module เป็นต้น

ช่องทางการติดต่อ

สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ Soft De’but Co.,Ltd

Address:

328/3, Latya Rd., Klongsan, Bangkok Thailand 10600

Tel 02-861-4600, Fax: 02-438-3100

Sale Dep: 062-463-6616, 081-401-3437


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Incident Response’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

Incident Response เป็นหนึ่งในหัวข้อหลักของแผนการที่ทุกองค์กรควรมือ คำถามคือทุกวันนี้องค์กรหรือบริษัทที่ท่านมีส่วนรวมมีแผนรับมือเหล่านี้ได้ดีเพียงใด ครอบคลุมความเสี่ยงและเคยผ่านสถานการณ์จริงมาได้ดีแค่ไหน ซึ่งหากปฏิบัติตามแผนได้ดีก็อาจจะช่วยลดผลกระทบของความเสียหายได้อย่างมีนัยสำคัญ ด้วยเหตุนี้เองจึงอยากขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่านมาเพิ่มพูนความรู้ในคอร์สสุดพิเศษจาก Sosecure โดยเนื้อหาจะกล่าวถึง Framework, Incident Response และ Incident Handling …

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Threat Hunting’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

การต่อกรกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นฝ่ายตั้งรับเท่านั้น และหากทำได้ดีเราก็สามารถลงมือตอบสนองก่อนเกิดเหตุได้เช่นกัน ยิ่งทำได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ซึ่งทีม Threat Hunting มีบทบาทอย่างมากในการทำงานร่วมกับระบบ SoC ซึ่งสามารถใช้ข้อมูลภัยคุกคามจากทั่วทุกมุมโลกมาช่วยตรวจจับการโจมตีที่เกิดขึ้นได้  คำถามคือแล้วในงานเหล่านี้ควรมีทักษะเกี่ยวข้องในด้านไหนบ้าง Sosecure ขอชวนผู้สนใจในสายงานด้าน Cybersecurity ที่ต้องการรู้ลึก ทำได้จริง …