Black Hat Asia 2023

เอเซอร์เปิดตัว Acer Chromebox CXI5 และ Add-In-One 24 ผลิตภัณฑ์ล่าสุดในระบบปฏิบัติการ ChromeOS [Guest Post]

  • Chromebox ใหม่ล่าสุดจากเอเซอร์ ติดตั้ง ใช้งาน และบำรุงรักษาได้ง่าย ช่วยจัดการการใช้พื้นที่ว่างให้เกิดประโยชน์สูงสุดในสภาพแวดล้อมเชิงพาณิชย์และการศึกษา เช่น ห้องบรรยาย ห้องสมุด แผนกต้อนรับ ฝ่ายสำนักงาน คีออสก์ และอื่นๆ
  • Acer Chromebox CXI5 และ Acer Chromebox Enterprise CXI5 รองรับการใช้งานจอนอกสูงสุดถึง 4 หน้าจอ รองรับโปรเซสเซอร์สูงสุดที่ 12th generation Intel Core i7 CPUs และ Intel vPro® ที่ออกแบบมาสำหรับใช้งานในภาคธุรกิจ
  • เมื่อเชื่อมต่อ Acer Chromebox CXI5 หรือ Acer Chromebox Enterprise CXI5 เข้ากับจอแสดงผล FHD ขนาด 24 นิ้วจะเปลี่ยน Acer Add-In-One 24 ให้เป็นเดสก์ท็อปแบบ all-in-one ที่สามารถอัปเกรดและซ่อมแซมได้ง่ายในอนาคต

ลาสเวกัส (4 มกราคม 2566) – เอเซอร์เปิดตัว Acer Chromebox CXI5 และ Chromebox Enterprise CXI5 ผลิตภัณฑ์กลุ่ม ChromeOS นอกจากนี้ยังได้เปิดตัว Acer Add-In-One 24 ซึ่งเป็นโซลูชันโมดูลาร์แบบครบวงจรที่ติดตั้งอยู่ใน Acer Chromebox CXI5 หรือ Acer Chromebox Enterprise CXI5 และ FHD docking monitor ขนาด 24 นิ้ว โซลูชันทั้งสองช่วยให้ธุรกิจ และองค์กรสามารถจัดการพื้นที่ ลดความซับซ้อนในการบำรุงรักษา อัปเกรด และซ่อมแซม ลดการดาวน์ไทม์ และประหยัดค่าใช้จ่ายได้ในระยะยาว

นาย เจฟฟ์ ลี ผู้จัดการทั่วไปฝ่าย Stationary Computing, IT Products Business บริษัทเอเซอร์ กล่าวว่า “ผลิตภัณฑ์จากเอเซอร์รุ่นใหม่ที่ใช้ ChromeOS นี้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับธุรกิจและองค์กรต่างๆ ที่ต้องการใช้งานคอมพิวเตอร์ที่เชื่อถือได้ ติดตั้ง ใช้งาน และจัดการได้ง่าย ในขณะที่ใช้ประโยชน์สูงสุดจากสภาพแวดล้อมที่มีพื้นที่จำกัด ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดของ Intel vPro และการป้องกันมัลแวร์ในตัว อุปกรณ์ที่ทรงพลังเหล่านี้รองรับการทำงานแบบมัลติทาส์กิ้งพร้อมกันได้ รวมถึงระบบรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวดซึ่งจำเป็นสำหรับองค์กรในปัจจุบัน”

Acer Chromebox CXI5 และ Acer Chromebox Enterprise CXI5 

Acer Chromebox CXI5 ใหม่ บน ChromeOS มีระบบ fast boot ที่ช่วยให้ผู้ใช้บูตเครื่องได้เร็วขึ้น ใช้งานง่ายขึ้น และมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยม ด้วยขนาดที่กระทัดรัดของ Chromebox จึงเหมาะสำหรับการใช้งานในหลากหลายพื้นที่สามารถติดตั้งได้เกือบทุกที่ด้วยชุดอุปกรณ์ติดตั้ง VESA และสามารถติดตั้งในพื้นที่จำลองที่มีขนาดจำกัด เช่น คอลเซ็นเตอร์ และ coworking space รองรับโปรเซสเซอร์สูงสุดถึง 12th Gen Intel Core i7[1] ซึ่งมีประสิทธิภาพมากกว่าโปรเซสเซอร์รุ่นเก่าถึง 20% ในขณะที่ยังคงรักษาประสิทธิภาพที่รวดเร็วเหมาะสมกับโหลดงานประจำวัน พร้อมกันนี้ยังมีแพลตฟอร์ม Intel vPro ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อยกระดับการทำงานขององค์กรให้มีประสิทธิภาพและประสิทธิผลเพิ่มขึ้น รวมถึงการรักษาความปลอดภัยบนฮาร์ดแวร์อื่นๆ ด้วยระดับการป้องกันแบบ multi-layer ที่จำเป็นในสภาพแวดล้อมการทำงานแบบไฮบริดในปัจจุบัน ตลอดจนความเสถียรที่ได้รับการยอมรับจากผู้เชี่ยวชาญด้านไอที

Acer Chromebox Enterprise CXI5 มาพร้อมกับโซลูชั่น Chrome Enterprise Upgrade ที่สร้างขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการด้านไอทีของธุรกิจรวมถึงความต้องการของพนักงานในปัจจุบัน ปลดล็อกการผสมผสานระหว่างการปรับใช้ที่รวดเร็วและการจัดการเครื่องมือที่เรียบง่าย มีฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยเชิงรุกในตัว และรองรับการเข้าถึงแอปที่จำเป็นสำหรับการทำงานอีกมากมาย ฝ่ายไอทีสามารถบังคับใช้นโยบายได้หลายร้อยรายการโดยใช้คอนโซลของ Google Admin โดยอุปกรณ์อัจฉริยะนี้จะพร้อมสนับสนุนผู้ดูแลระบบไอทีตลอดเวลา 24/7 รองรับการอัปเดตระบบรักษาความปลอดภัยอัตโนมัติ ซึ่งจะดำเนินการเบื้องหลังระบบเพื่อไม่ให้ขัดจังหวะการทำงานและสร้างดาวน์ไทม์แก่พนักงาน นอกจากนี้ Acer Chromebox Enterprise CXI5 ยังมีตัวเลือกการชาร์จและโหมดประหยัดพลังงานที่มีประสิทธิภาพซึ่งตอบโจทย์ eco-friendly

ด้วยพอร์ต USB 3.2 Gen 2 Type-A สี่พอร์ตและ USB 4 Gen 3 Type-C สองพอร์ตที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี USB ใหม่ล่าสุดซึ่งสามารถถ่ายโอนข้อมูลได้เร็วสุดในอัตราสูงถึง 40 Gpbs ทำให้ Acer Chromebox CXI5 และ Acer Chromebox Enterprise CXI5 สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่อพ่วงที่หลากหลายและถ่ายโอนข้อมูลได้รวดเร็วยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังรองรับจอแสดงผลภายนอกสูงสุดถึงสี่จอด้วยการเชื่อมต่อ HDMI 2.1 สองช่องและอินเทอร์เฟซ USB-Type C เต็มรูปแบบ นอกจากนี้ ยังมี Intel® Wi-Fi 6E (Gig+) และ RJ45 2.5G Gigabit Ethernet (2.5GbE) [2] รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและเครือข่ายที่เชื่อถือได้

Acer Add-In-One 24 เดสก์ท็อปโซลูชั่นแบบ all in one

การออกแบบโมดูลาร์ของ Add-In-One 24 ใหม่ของเอเซอร์ที่ติดตั้งบน Acer Chromebox CXI5 หรือ Acer Chromebox Enterprise CXI5 ที่เชื่อมต่อกับด้านหลังของจอภาพ FHD 1080p ขนาด 24 นิ้ว โดย Acer Chromebox ได้รับการออกแบบมาให้รองรับการทำงานกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้อย่างรวดเร็ว ขณะอยู่ระหว่างการบำรุงรักษาและอัปเกรดระบบ ซึ่งทำให้เกิดดาวน์ไทม์แก่ผู้ใช้น้อยที่สุด

นอกจากนี้ ยังตอบโจทย์พนักงานออฟฟิศที่ต้องใช้การประชุมออนไลน์อย่างมาก เนื่องจากมี เว็บแคมความละเอียด 5 MP มุมกว้าง 115 องศา ไมโครโฟนสองตัว และลำโพงคู่ 4 วัตต์ มีอัลกอริธึม AI หลากหลายที่ช่วยลดเสียงรบกวนให้คุณภาพเสียงที่คมชัดแม้อยู่ในสถานที่ที่มีคนพลุกพล่าน เว็บแคม built-in camera shutter สำหรับป้องกันหรือตรวจจับการจับภาพที่ไม่ได้ตั้งใจจากการชัตเตอร์ของแฮ็กเกอร์

เมื่อทำงานร่วมกันหน้าคอมพิวเตอร์หรือใช้งานหลายแอปพลิเคชันพร้อมกัน จอแสดงผลจะใช้แผง IPS ระดับไฮเอนด์ที่มีขอบบางเพื่อสร้างมุมมองแบบ wide angle ที่ให้รายละเอียดคมชัด จอแสดงผลสามารถปรับเอียงได้ระหว่าง -5 ถึง 25 องศาให้เหมาะสมกับอริยาบทต่างๆ ขณะรับชม และขอบจอที่บางเฉียบจะเพิ่มพื้นผิวที่มองเห็นได้เพื่อลดการเลื่อนหน้าจอ จอแสดงผลประกอบด้วยตัวเคลือบป้องกันและช่วยลดแสงสะท้อน จึงใช้งานได้แม้ในสภาพแวดล้อมที่มีแสงจ้า และฟังก์ชันตัวเลือกระบบสัมผัส[1] ช่วยเพิ่มการควบคุมหน้าจอให้ลื่นไหลและสะดวกยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังมีสกรูพิเศษช่วยยึด Acer Chromebox CXI5 และ Acer Chromebox Enterprise CXI5 ให้แน่นที่ด้านหลังของแท่นวาง เพื่อป้องกันการงัดแงะจากพนักงานที่ใช่เจ้าหน้าที่ฝ่ายไอที

ราคาและการจัดจำหน่าย
Acer Chromebox CXI5 พร้อมวางจำหน่ายในอเมริกาเหนือในไตรมาสที่ 1 โดยเริ่มต้นที่ 289.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ และใน EMEA ในเดือนมีนาคม เริ่มต้นที่ 349 ยูโร (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

Acer Add-In-One 24 จะพร้อมวางจำหน่ายในอเมริกาเหนือในไตรมาสที่ 1 โดยเริ่มต้นที่ 799.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ และใน EMEA ในเดือนมีนาคม เริ่มต้นที่ 799 ยูโร (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

รายละเอียดสเปก ราคา และความพร้อมใช้งานจะแตกต่างกันไปตามภูมิภาค ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการวางจำหน่าย ข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์ และราคาในการจัดจำหน่าย โปรดติดต่อสำนักงาน Acer ใกล้บ้านคุณผ่านทาง www.acer.com 

เยี่ยมชม Acer’s press kit เพื่อติดตามข้อมูลจำเพาะภาพเพิ่มเติมของผลิตภัณฑ์ได้ที่ next@acer  press room เพื่อดูรายละเอียดทั้งหมด


About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

เสริมแกร่งความมั่นคงปลอดภัยในที่ทำงานด้วยบริการไอทีฉลาดล้ำกว่าเคย

บทความโดย คุณธเนศ อังคศิริสรรพ ผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคอินโดจีน เลอโนโว ด้วยรูปแบบการทำงานแบบไฮบริดและยืดหยุ่นในองค์กรหลายแห่ง บริษัทหลายแห่งต่างกำลังพยายามตอบสนองต่อความคาดหวังและลำดับความสำคัญของพนักงาน ฝั่งทีมไอทีเองก็ต้องรักษามาตรฐานการให้บริการจากทางไกลในระดับสูงเพื่อสนับสนุนให้พนักงานยังคงสามารถทำงานได้มีประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง การทำให้พนักงานมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลนั้น บริษัทจะต้องสร้างระบบไอทีที่แข็งแกร่งทนทานยิ่งขึ้นพร้อมกับคงไว้ซึ่งแนวทางใหม่ในการทำงาน  อย่างไรก็ตาม ความท้าทายคือ สภาพแวดล้อมการทำงานแบบไฮบริดในทุกวันนี้ทำให้การจัดการจากระยะไกลนั้นซับซ้อนยุ่งยาก ระบบการจัดการทรัพยากรรุ่นเก่ายิ่งทำให้ผู้ดูแลระบบไอทีจัดการงานและภัยคุกคามเชิงรุกได้ยากกว่าเดิม …

วิศวะมหิดล เชิญร่วมเวิร์คชอป ขึ้นรูปในฝันด้วยตัวคุณเอง “3D-Printer For Beginners and Medical Application” สมัครฟรี ตั้งแต่ วันนี้ – 30 มี.ค.2566 [Guest Post]

วิศวะมหิดล ขอเชิญนักศึกษา สาขาวิศวกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี หรือสาขาทางการแพทย์ที่มีพื้นฐานคอมพิวเตอร์ เข้าร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการ ในหัวข้อ “3D-Printer For Beginners and Medical Application” สมัครฟรี …