Black Hat Asia 2023

เอเซอร์เผยโฉม eKinekt Bike Desk สำหรับคนรักสุขภาพ [Guest Post]

ขับเคลื่อนแอคทีฟไลฟ์สไตล์ ตอบโจทย์วิถีชีวิตที่ยั่งยืน

เอเซอร์เปิดตัว eKinekt BD 3 bike desk จักรยานเพื่อสุขภาพที่ช่วยเสริมสร้างวิถีชีวิตที่ยั่งยืนและมีสุขภาพดีขึ้น eKinekt BD 3 ใช้พลังงานจากการปั่นของผู้ใช้เพื่อจ่ายพลังงานให้กับเครื่องและการชาร์จอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ทำให้ผู้ใช้สามารถออกกำลังกายในขณะทำงานได้ ระหว่างการออกกำลังกายหรือช่วงทำงานผู้ใช้สามารถติดตามความคืบหน้าต่างๆ ผ่าน จอ LCD และแอปสมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่อไว้ สามารถปรับเปลี่ยนความสูงของโต๊ะ เก้าอี้ และแรงต้านของจักรยานได้โดยง่ายตามตำแหน่งที่ต้องการทำงานหรือออกกำลังกาย ช่วยให้ยืดหยุ่นและความสะดวกสบายมากขึ้น เพื่อความสะดวกที่เพิ่มขึ้นไม่ว่าจะอยู่ที่ทำงานหรือที่บ้าน อุปกรณ์มีการเชื่อมต่อ USB Type-A สองพอร์ต, พอร์ต USB Type-C หนึ่งพอร์ต, ที่แขวนกระเป๋า และที่วางเครื่องดื่ม

เปลี่ยนพลังปั่นเป็นพลังงานไฟฟ้าที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้

ขณะที่ผู้ใช้เหยียบ eKinekt จะแปลงพลังปั่นเป็นประจุไฟฟ้า การปั่นจักรยานคงที่หนึ่งชั่วโมงที่ความเร็ว 60 RPM บนจักรยานเพื่อสุขภาพสามารถสร้างพลังงานได้เอง 75 วัตต์ จากนั้นพลังงานที่ใช้ประโยชน์ได้จะถูกนำไปใช้เพื่อชาร์จแล็ปท็อปและอุปกรณ์อื่นๆ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถทำงานได้ต่อเนื่องขณะที่ได้บริหารร่างกายไปพร้อมๆ กัน ด้วยความมุ่งมั่นในการค้นหาความสมดุลระหว่างการสร้างสรรค์โซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมพร้อมทั้งการจัดการสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน โต๊ะและส่วนประกอบของ eKinekt BD 3 ทำมาจากพลาสติกรีไซเคิล (PCR) 

ความสะดวกสบายขณะทำงาน

จักรยานเพื่อสุขภาพมีพอร์ต USB Type-A สองพอร์ตและพอร์ต USB Type-C หนึ่งพอร์ต ทำให้สามารถชาร์จอุปกรณ์พกพาหลายเครื่องพร้อมกันได้ ไฟแสดงสถานะการชาร์จแบบ LED ที่ด้านหลังของจักรยานจะสว่างขึ้นเมื่อปั่นจักรยาน เป็นการส่งสัญญาณว่าพลังงานกำลังถูกแปลง และขนาดโต๊ะที่กว้างขวางของ eKinekt ช่วยให้ผู้ใช้มีพื้นที่ทำงานเยอะขึ้นในขณะที่สามารถปรับระดับความสูงโต๊ะและที่นั่งได้ช่วยให้พวกเขานั่งในท่าที่สบายตลอดเวลา นอจากยังมีตะขอเกี่ยวกระเป๋าที่ช่วยให้ผู้ใช้แขวนสิ่งของได้ และที่วางเครื่องดื่มในจุดที่เหมาะสมเพื่อให้ร่างกายไม่ขาดน้ำและป้องกันการหกเลอะเทอะเมื่ออยู่บนจักรยาน

โหมดการทำงานและโหมดออกกำลังกาย

เมื่อเปิดโหมด “การทำงาน” (Working Mode) โต๊ะจะขยับเข้าใกล้เก้าอี้มากขึ้นเพื่อให้นั่งตัวตรงขณะพิมพ์และปั่นจักรยานไปพร้อมๆ กันได้ ในโหมด “ออกกำลังกาย” (Sports Mode) โต๊ะขยับออกไปข้างหน้ามากขึ้น ทำให้มีพื้นที่เอนร่างกายมากขึ้น คล้ายกับตำแหน่งที่เหมาะสมเมื่อปั่นจักรยานหรือใช้มาตรฐานเดียวกับเทรนเนอร์ เพื่อเพิ่มพื้นที่วางขาและเพิ่มพลังในการปั่น เอเซอร์ยังตระหนักถึงการออกแบบเพื่อให้ผู้ใช้ใช้ประโยชน์ระหว่างช่วงเวลาหยุดพักเพื่อให้มีพลังงานและออกกำลังกายในพื้นที่ขนาดเล็ก และพร้อมกลับสู่โหมดการทำงานได้อย่างสะดวกเพียงแค่เลื่อนโต๊ะกลับเข้าที่เดิม

ติดตามความคืบหน้าในแอป Companion

แอปคู่หูที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้ของ eKinekt นำสเนอข้อมูลแบบเรียลไทม์เพื่อตรวจสอบระยะเวลาการปั่น ระยะทาง และความเร็ว พร้อมระบุจำนวนแคลอรีที่เผาผลาญโดยประมาณและวัตต์ที่เกิดขึ้นเมื่อปั่นจักรยาน เพื่อการติดตามที่แม่นยำยิ่งขึ้น ผู้ขับขี่สามารถป้อนข้อมูลส่วนบุคคล เช่น ส่วนสูง น้ำหนัก เพศ และอายุในโปรไฟล์แอปได้ นอกจากนี้ยังบันทึกประวัติการออกกำลังกายเพื่อให้ผู้ใช้ติดตามความคืบหน้าและเปรียบเทียบผลลัพธ์ย้อนหลังได้อีกด้วย

ราคาและการวางจำหน่าย

eKinekt BD 3 พร้อมจำหน่ายในอเมริกาเหนือในเดือนมิถุนายน ราคาเริ่มต้นที่ 999 ดอลลาร์สหรัฐฯ ใน EMEA ในเดือนมิถุนายน ราคาเริ่มต้นที่ 999 ยูโร และในไต้ไหวันในเดือนเมษายน ในราคา 29,000 ดอลลาร์ไต้หวันใหม่

รายละเอียดสเปก ราคา และความพร้อมใช้งานจะแตกต่างกันไปตามภูมิภาค ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการวางจำหน่าย ข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์ และราคาในการจัดจำหน่าย โปรดติดต่อสำนักงาน Acer ใกล้บ้านคุณผ่านทาง www.acer.com 

เยี่ยมชม Acer’s press kit เพื่อติดตามข้อมูลจำเพาะภาพเพิ่มเติมของผลิตภัณฑ์ได้ที่ next@acer  press room เพื่อดูรายละเอียดทั้งหมด


About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

เสริมแกร่งความมั่นคงปลอดภัยในที่ทำงานด้วยบริการไอทีฉลาดล้ำกว่าเคย

บทความโดย คุณธเนศ อังคศิริสรรพ ผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคอินโดจีน เลอโนโว ด้วยรูปแบบการทำงานแบบไฮบริดและยืดหยุ่นในองค์กรหลายแห่ง บริษัทหลายแห่งต่างกำลังพยายามตอบสนองต่อความคาดหวังและลำดับความสำคัญของพนักงาน ฝั่งทีมไอทีเองก็ต้องรักษามาตรฐานการให้บริการจากทางไกลในระดับสูงเพื่อสนับสนุนให้พนักงานยังคงสามารถทำงานได้มีประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง การทำให้พนักงานมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลนั้น บริษัทจะต้องสร้างระบบไอทีที่แข็งแกร่งทนทานยิ่งขึ้นพร้อมกับคงไว้ซึ่งแนวทางใหม่ในการทำงาน  อย่างไรก็ตาม ความท้าทายคือ สภาพแวดล้อมการทำงานแบบไฮบริดในทุกวันนี้ทำให้การจัดการจากระยะไกลนั้นซับซ้อนยุ่งยาก ระบบการจัดการทรัพยากรรุ่นเก่ายิ่งทำให้ผู้ดูแลระบบไอทีจัดการงานและภัยคุกคามเชิงรุกได้ยากกว่าเดิม …

วิศวะมหิดล เชิญร่วมเวิร์คชอป ขึ้นรูปในฝันด้วยตัวคุณเอง “3D-Printer For Beginners and Medical Application” สมัครฟรี ตั้งแต่ วันนี้ – 30 มี.ค.2566 [Guest Post]

วิศวะมหิดล ขอเชิญนักศึกษา สาขาวิศวกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี หรือสาขาทางการแพทย์ที่มีพื้นฐานคอมพิวเตอร์ เข้าร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการ ในหัวข้อ “3D-Printer For Beginners and Medical Application” สมัครฟรี …