Black Hat Asia 2023

เอเซอร์เพิ่มขีดความสามารถให้ Spatiallabs TrueGame ด้วย 3D Ultra Mode [Guest Post]

เทคโนโลยีสามมิติ SpatialLabs TrueGame จาก Acer ที่มาพร้อมกับ 3D Ultra mode รูปแบบใหม่ รองรับการทำงานแบบ amplified stereo 3D พร้อมเปิดตัวโปรไฟล์เกมส์ใหม่ๆ เพิ่มความสนุกสนานเพลิดเพลินมากยิ่งขึ้น

  • 3D Ultra mode บน SpatialLabs TrueGame ช่วยให้เกมเมอร์สามารถผจญภัยลึกเข้าไปในโลกแห่งเกมส์สามมิติยิ่งขึ้นไปอีกด้วย 3D+ gaming mode
  • เกมเมอร์สามารถปรับแต่งเอฟเฟ็กต์สเตอริโอ 3D ตามการตั้งค่าการมองและประสิทธิภาพตามความต้องการด้วยคุณสมบัติของ 3D Sense
  • SpatialLabs TrueGame ช่วยปลดล็อกการเล่นเกมส์ stereoscopic 3D ได้ด้วยเพียงคลิกเดียว พร้อมเข้าถึง เกมส์ระดับ AAA ต่างๆเช่น God of War, Kena:Bridge of Spirits, Octopath Traveller, Ori and the Will of the Wisps และ Psychonauts 2
  • TrueGame Forum รูปแบบใหม่ใน SpatialLabs Community สำหรับเกมเมอร์สามารถทำการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและประสบการณ์ต่างๆ

ลาสเวกัส (4 มกราคม 2566) ในวันนี้ Acer ได้ประกาศการอัปเดตครั้งใหญ่สำหรับ SpatialLabs TrueGame แอปพลิเคชันสำหรับเกมส์ 3 มิติแบบไม่ต้องใช้แว่นตา ที่มาพร้อมกับ 3D Ultra mode ซึ่งฟีเจอร์ใหม่นี้จะทำให้เกมเมอร์ได้รับประสบการณ์การในการเล่นเกม 3 มิติขั้นสุดยอด ด้วยความสามารถในการเรนเดอร์สเตอริโอที่ถูกปรับปรุงใหม่ การฉายภาพที่มีความลึกและรูปทรงเรขาคณิต 3 มิติที่สมจริง SpatialLabs TrueGame ถูกออกแบบมาสำหรับเกมเมอร์ที่รักการสำรวจและปลดปล่อยตัวเองไปกับการเล่นเกมส์ที่สมจริง ช่วยเป็นสื่อกลางในการออกไปสำรวจและสัมผัสกับประสบการณ์ที่สมจริงรูปแบบใหม่ในการทำภารกิจแสวงหาสมบัติและเกียรติยศ 

การอัปเดตครั้งใหม่นี้รวมไปถึง 3D Sense ซึ่งเป็นคอลเลกชันในการกำหนดค่าเอฟเฟกต์สเตอริโอ 3 มิติเพื่อให้ตรงกับความต้องการของผู้เล่นทางด้านรายละเอียดภาพ เอฟเฟกต์ และความความชัดเจนในการแสดงภาพ 3 มิติ โดย TrueGame ยังสามารถช่วยปรับรูปแบบในการนำเสนอของเกมส์ให้เหมาะสมกับผู้เล่นที่แตกต่างกันพร้อมทั้ง ยังสนับสนุนเกมส์ต่างๆอย่างต่อเนื่องด้วยโปรไฟล์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาทุกเดือน รวมถึงรายชื่อเกมส์ระดับ AAA ในปัจจุบันและเกมส์ยอดนิยมในอดีตที่ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินกับการเล่นเกมส์ในรูปแบบ 3 มิติได้อย่างเต็มรูปแบบ 

นายเจอร์รี่ เกา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการร่วมของเอเซอร์ กล่าวว่า “การพัฒนาเกมเป็นงานศิลปะที่กระตุ้นให้นักพัฒนานำความฝันของพวกเขามาสู่โลก 3 มิติที่สมจริงและน่าหลงใหลอย่างน่าอัศจรรย์ เป็นความพยายามที่ต้องใช้เวลาและความคิดสร้างสรรค์อย่างมหาศาล ประสบการณ์ในการเล่นเกมส์ของเกมเมอร์ในปัจจุบันยังคงถูกจำกัดด้วยอุปกรณ์แสดงผลแบบ 2 มิติ สิ่งต่างๆเหล่านี้จะถูกเปลี่ยนแปลงด้วย SpatialLabs TrueGame ที่เรายังคงผลักดันประสบการณ์ในการเล่นเกมส์ 3 มิติโดยการเพิ่มการแสดงผล 3 มิติทางเรขาคณิตอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมปลดปล่อยพลังของเทคโนโลยีในรูปแบบ 3 มิติ” 

SpatialLabs TrueGame 3D Ultra – ที่สุดของประสบการณ์การเล่นเกมส์ 3 มิติ

SpatialLabs TrueGame 3D Ultra mode มอบประสบการณ์ใหม่ของประสิทธิภาพในการแสดงผล stereoscopic 3D สู่โลกแห่งเกมส์ ให้ผู้เล่นดำดิ่งสู่อาณาจักรใหม่ของความบันเทิง 3 มิติ ด้วยการผสมผสานของโซลูชันการติดตามดวงตาของ SpatialLabs การแสดงผล stereoscopic 3D และเทคโนโลยีการแสดงฉากแบบเรียลไทม์ เพื่อทำให้ฉาก วัตถุ และตัวละครแสดงออกมาในรูปแบบสามมิติอย่างสมจริงและมีชีวิตชีวา ผู้เล่นสามารถเพลิดเพลินกับการเล่นเกมส์ 3 มิติสามมิติได้ทันทีเพียงกดปุ่ม ด้วยฟังก์ชัน One-click Game Play ที่ได้รับสิทธิบัตรจะช่วยให้ TrueGame สามารถเปิดเกมส์ที่ถูกติดตั้งโดยอัตโนมัติด้วยโปรไฟล์ 3 มิติที่ได้ทำการกำหนดค่าไว้ล่วงหน้า ด้วยการใช้ประโยชน์จากข้อมูลของนักพัฒนา รวมถึงเกี่ยวกับเชดเดอร์และเรขาคณิต 3 มิติในเกมส์ของ SpatialLabs TrueGame ทำให้การเพิ่มกล้องเสมือนตัวที่สองของ 3D Ultra mode มอบประสบการณ์ที่น่าดื่มดำและไม่เหมือนใคร 

โปรไฟล์เกมส์ที่รองรับโหมด TrueGame 3D Ultra ใหม่ประกอบด้วยเกมส์ระดับ AAA ล่าสุดและเกมส์ยอดนิยมต่างๆที่ได้รับการสำรวจ แอปพลิเคชัน TrueGame ที่ใช้งานง่าย รวมถึงการ โปรไฟล์ 3D Ultra ที่ได้รับการปรับปรุง ผู้ที่ชื่นชอบ 3D สามารถเพลิดเพลินไปกับเอฟเฟกต์ 3D สามมิติแบบไร้แว่นตาได้อย่างราบรื่นพร้อมด้วยมุมมองที่กว้างขึ้นที่ถูกพัฒนาให้เหมาะสมสำหรับเกมส์แต่ละเกมส์ ผู้เล่น TrueGame และผู้คลั่งไคล้เกมส์ 3D ยังสามารถมีส่วนร่วมกับผู้เล่นอื่นๆได้ในฟอรัม TrueGame ของ SpatialLabs Community ซึ่งเป็นพื้นที่เปิดกว้างที่สามารถแสดงความคิดเห็น แบ่งปันประสบการณ์ และเรียนรู้จากเกมเมอร์ท่านอื่นๆ

ความพร้อมในการให้บริการ

3D Ultra mode บน SpatialLabs TrueGame จะใช้งานจริงโดยการอัปเดตซอฟต์แวร์ในปลายเดือนมกราคม 2023 พร้อมรองรับในเกมมิ่งโน้ตบุ๊ก Predator Helios 300 SpatialLabs Edition และจอแสดงผล Acer SpatialLabs View  

ข้อมูลจำเพาะรวมถึงความพร้อมใช้งานจะแตกต่างกันไปตามภูมิภาค ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการวางจำหน่าย ข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์ และราคาในการจัดจำหน่าย โปรดติดต่อสำนักงาน Acer หรือผ่านทาง www.acer.com 

เยี่ยมชม Acer’s press kit เพื่อติดตามข้อมูลจำเพาะภาพเพิ่มเติมของผลิตภัณฑ์ได้ที่ next@acer  press room เพื่อดูรายละเอียดทั้งหมด


About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

เสริมแกร่งความมั่นคงปลอดภัยในที่ทำงานด้วยบริการไอทีฉลาดล้ำกว่าเคย

บทความโดย คุณธเนศ อังคศิริสรรพ ผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคอินโดจีน เลอโนโว ด้วยรูปแบบการทำงานแบบไฮบริดและยืดหยุ่นในองค์กรหลายแห่ง บริษัทหลายแห่งต่างกำลังพยายามตอบสนองต่อความคาดหวังและลำดับความสำคัญของพนักงาน ฝั่งทีมไอทีเองก็ต้องรักษามาตรฐานการให้บริการจากทางไกลในระดับสูงเพื่อสนับสนุนให้พนักงานยังคงสามารถทำงานได้มีประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง การทำให้พนักงานมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลนั้น บริษัทจะต้องสร้างระบบไอทีที่แข็งแกร่งทนทานยิ่งขึ้นพร้อมกับคงไว้ซึ่งแนวทางใหม่ในการทำงาน  อย่างไรก็ตาม ความท้าทายคือ สภาพแวดล้อมการทำงานแบบไฮบริดในทุกวันนี้ทำให้การจัดการจากระยะไกลนั้นซับซ้อนยุ่งยาก ระบบการจัดการทรัพยากรรุ่นเก่ายิ่งทำให้ผู้ดูแลระบบไอทีจัดการงานและภัยคุกคามเชิงรุกได้ยากกว่าเดิม …

วิศวะมหิดล เชิญร่วมเวิร์คชอป ขึ้นรูปในฝันด้วยตัวคุณเอง “3D-Printer For Beginners and Medical Application” สมัครฟรี ตั้งแต่ วันนี้ – 30 มี.ค.2566 [Guest Post]

วิศวะมหิดล ขอเชิญนักศึกษา สาขาวิศวกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี หรือสาขาทางการแพทย์ที่มีพื้นฐานคอมพิวเตอร์ เข้าร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการ ในหัวข้อ “3D-Printer For Beginners and Medical Application” สมัครฟรี …