[PR] ซิป้าขอบคุณ กระทรวงไอซีที ช่วยยืนยันไม่ทอดทิ้งคนซิป้า พร้อมดูแลทุกฝ่ายไม่ให้ใครเสียผลประโยชน์

สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ ( องค์การมหาชน ) หรือซิป้า โดยตัวแทนฝ่ายต่าง ๆ มอบกระเช้าดอกไม้แทนการขอบคุณแด่ นางทรงพร โกมลสุรเดช ปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ที่ยืนยันผลการทำงานที่ผ่านมาของซิป้า ว่ามีความโดดเด่นในการส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ และมีผลงานระดับประเทศอย่างมากมาย พร้อมยืนยันไม่ทอดทิ้งพนักงานของซิป้า แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงสำนักงานใหม่

sipa-ict

ด้านนางทรงพร โกมลสุรเดช ปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร กล่าวว่า ขณะนี้ทางกระทรวงไอซีที มีความต้องการสรรหาบุคลากรไปทำงานในหน่วยงานใหม่ โดยต้องการคนที่มีประสบการณ์ ดังนั้นซิป้าเองอยู่คู่กับกระทรวงฯ และมีประสบการณ์มากว่า 12 ปี ทางกระทรวงไอซีทีจะทิ้งได้อย่างไร เพราะคนของซิป้าสามารถช่วยพัฒนาคนรุ่นใหม่ได้ และเราได้ระบุอยู่แล้ว พนักงานซิป้าทุกคนจะได้ไปที่สำนักงานใหม่ แต่ทุกคนมีสิทธิที่เลือกว่าจะไปหรือไม่ไป หากได้งานอื่นที่ดีกว่า อย่างไรก็ดี หากไม่ได้ไปที่สำนักงานใหม่จะมีการพิจารณาเรื่องเงินค่าชดเชยให้เช่นกัน ซึ่งตรงนี้จะมีการหารือเกี่ยวกับกระบวนการภายในอีกครั้ง เพื่อไม่ให้มีใครเสียประโยชน์ เราต้องดูแลทุกคน โดยตนได้รับมอบหมายมาจากนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร จึงออกมายืนยันเรื่องนี้เมื่อวันศุกร์ ( วันที่ 5 สิงหาคม ) ที่ผ่านมา เนื่องจากบุคลากรด้านนี้เป็นที่ต้องการของตลาดแรงงาน จึงควรจะพิจารณาอย่างรอบคอบเพื่อให้ทำงานที่เป็นประโยชน์กับภารกิจกระทรวงมากที่สุด


About TechTalkThai_PR

Check Also

[Press Release] Westcon Group (Thailand) พร้อมจัดจำหน่ายโซลูชั่นของ EfficientIP

5 กรกฎาคม 2565 กรุงเทพฯ : Westcon-Comstor ผู้ให้บริการเทคโนโลยีและตัวแทนจำหน่ายระดับโลก เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ลงนามข้อตกลงการเป็นตัวแทนจำหน่ายให้กับ บริษัท เอฟฟิเชียนต์ไอพี (EfficientIP) โดยความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยให้โซลูชั่นการจัดการ DNS, …

[Guest Post] งานแถลงข่าวกลุ่มย่อย ในหัวข้อ “The Culture of Innovation” การสร้างวัฒนธรรมของสตาร์ทอัพ กุญแจสู่การสร้างวัฒนธรรมด้านนวัตกรรม ของ อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย)

วันที่ 28 มิถุนายน 2565 : Amazon เป็นแพลตฟอร์มที่สร้างสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จระดับโลกมากมาย เช่น Netflix, Stripe และ Airbnb ไปจนถึงสตาร์ทอัพในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ไม่ว่าจะเป็น Grab, …