Breaking News

[PR] ซิป้าขอบคุณ กระทรวงไอซีที ช่วยยืนยันไม่ทอดทิ้งคนซิป้า พร้อมดูแลทุกฝ่ายไม่ให้ใครเสียผลประโยชน์

สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ ( องค์การมหาชน ) หรือซิป้า โดยตัวแทนฝ่ายต่าง ๆ มอบกระเช้าดอกไม้แทนการขอบคุณแด่ นางทรงพร โกมลสุรเดช ปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ที่ยืนยันผลการทำงานที่ผ่านมาของซิป้า ว่ามีความโดดเด่นในการส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ และมีผลงานระดับประเทศอย่างมากมาย พร้อมยืนยันไม่ทอดทิ้งพนักงานของซิป้า แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงสำนักงานใหม่

sipa-ict

ด้านนางทรงพร โกมลสุรเดช ปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร กล่าวว่า ขณะนี้ทางกระทรวงไอซีที มีความต้องการสรรหาบุคลากรไปทำงานในหน่วยงานใหม่ โดยต้องการคนที่มีประสบการณ์ ดังนั้นซิป้าเองอยู่คู่กับกระทรวงฯ และมีประสบการณ์มากว่า 12 ปี ทางกระทรวงไอซีทีจะทิ้งได้อย่างไร เพราะคนของซิป้าสามารถช่วยพัฒนาคนรุ่นใหม่ได้ และเราได้ระบุอยู่แล้ว พนักงานซิป้าทุกคนจะได้ไปที่สำนักงานใหม่ แต่ทุกคนมีสิทธิที่เลือกว่าจะไปหรือไม่ไป หากได้งานอื่นที่ดีกว่า อย่างไรก็ดี หากไม่ได้ไปที่สำนักงานใหม่จะมีการพิจารณาเรื่องเงินค่าชดเชยให้เช่นกัน ซึ่งตรงนี้จะมีการหารือเกี่ยวกับกระบวนการภายในอีกครั้ง เพื่อไม่ให้มีใครเสียประโยชน์ เราต้องดูแลทุกคน โดยตนได้รับมอบหมายมาจากนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร จึงออกมายืนยันเรื่องนี้เมื่อวันศุกร์ ( วันที่ 5 สิงหาคม ) ที่ผ่านมา เนื่องจากบุคลากรด้านนี้เป็นที่ต้องการของตลาดแรงงาน จึงควรจะพิจารณาอย่างรอบคอบเพื่อให้ทำงานที่เป็นประโยชน์กับภารกิจกระทรวงมากที่สุด


About TechTalkThai_PR

Check Also

[PR] 3 เทคโนโลยียกระดับอุตสาหกรรมค้าปลีกพร้อมสร้างประสบการณ์ลูกค้า โดยอะโดบี

ภายในปี 2565 อุตสาหกรรมค้าปลีกจะเป็นหนึ่งในห้าอุตสาหกรรมที่เติบโตรวดเร็วที่สุดทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และมีความเป็นไปได้อย่างมากว่าไอโอที (IoT) จะกลายมาเป็นเครื่องมือสำคัญที่จะถูกนำมาใช้ขับเคลื่อนธุรกิจของผู้ค้าปลีกทั่วโลก อย่างไรก็ดีสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้ค้าปลีกคือ การสรรหากลยุทธ์มาสร้างความน่าสนใจดึงดูดสายตาลูกค้าพร้อมกับรักษาฐานลูกค้าในเวลาที่ตลาดมีการแข่งขันสูงเช่นทุกวันนี้

[PR]หัวเว่ย คิกออฟโครงการทดสอบ 5G Testbed จัดสัมมนาฝึกอบรมความเป็นผู้นำทางธุรกิจ เตรียมความพร้อมภาครัฐและเอกชนไทย

กรุงเทพฯ/ 28 มกราคม 2562 – หัวเว่ย ผู้นำด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร โชว์ความพร้อมการทดสอบเทคโนโลยี 5G เตรียมเปิดการทดสอบการใช้งาน (Testbed) ของหัวเว่ย ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ …