Breaking News

[PR] ซิป้าขอบคุณ กระทรวงไอซีที ช่วยยืนยันไม่ทอดทิ้งคนซิป้า พร้อมดูแลทุกฝ่ายไม่ให้ใครเสียผลประโยชน์

สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ ( องค์การมหาชน ) หรือซิป้า โดยตัวแทนฝ่ายต่าง ๆ มอบกระเช้าดอกไม้แทนการขอบคุณแด่ นางทรงพร โกมลสุรเดช ปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ที่ยืนยันผลการทำงานที่ผ่านมาของซิป้า ว่ามีความโดดเด่นในการส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ และมีผลงานระดับประเทศอย่างมากมาย พร้อมยืนยันไม่ทอดทิ้งพนักงานของซิป้า แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงสำนักงานใหม่

sipa-ict

ด้านนางทรงพร โกมลสุรเดช ปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร กล่าวว่า ขณะนี้ทางกระทรวงไอซีที มีความต้องการสรรหาบุคลากรไปทำงานในหน่วยงานใหม่ โดยต้องการคนที่มีประสบการณ์ ดังนั้นซิป้าเองอยู่คู่กับกระทรวงฯ และมีประสบการณ์มากว่า 12 ปี ทางกระทรวงไอซีทีจะทิ้งได้อย่างไร เพราะคนของซิป้าสามารถช่วยพัฒนาคนรุ่นใหม่ได้ และเราได้ระบุอยู่แล้ว พนักงานซิป้าทุกคนจะได้ไปที่สำนักงานใหม่ แต่ทุกคนมีสิทธิที่เลือกว่าจะไปหรือไม่ไป หากได้งานอื่นที่ดีกว่า อย่างไรก็ดี หากไม่ได้ไปที่สำนักงานใหม่จะมีการพิจารณาเรื่องเงินค่าชดเชยให้เช่นกัน ซึ่งตรงนี้จะมีการหารือเกี่ยวกับกระบวนการภายในอีกครั้ง เพื่อไม่ให้มีใครเสียประโยชน์ เราต้องดูแลทุกคน โดยตนได้รับมอบหมายมาจากนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร จึงออกมายืนยันเรื่องนี้เมื่อวันศุกร์ ( วันที่ 5 สิงหาคม ) ที่ผ่านมา เนื่องจากบุคลากรด้านนี้เป็นที่ต้องการของตลาดแรงงาน จึงควรจะพิจารณาอย่างรอบคอบเพื่อให้ทำงานที่เป็นประโยชน์กับภารกิจกระทรวงมากที่สุดAbout TechTalkThai_PR

Check Also

ISS Consulting จับมือ SAP Concur เปิดตัวเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นการบริหารจัดการการเดินทางและค่าใช้จ่ายพนักงานในองค์กรรายเดียวในประเทศไทยแล้ววันนี้

ISS Consulting ประกาศเป็นพาร์ทเนอร์รายแรกในประเทศไทยกับ SAP Concur และเป็นรายเดียวที่ให้บริการให้คำปรึกษาและติดตั้งโซลูชั่นบริหารจัดการการเดินทางและค่าใช้จ่ายของพนักงานในองค์กร ซึ่งจะช่วยธุรกิจจัดการขั้นตอนการวางแผนการเดินทางและรายจ่ายของพนักงานอย่างเป็นระบบ ช่วยลดต้นทุนและเพิ่มความเร็วในกระบวนการทำงานด้วยขั้นตอนแบบดิจิตอล

[Guest Post] ผลการศึกษาไอบีเอ็มชี้ ผู้บริโภคอาจเสี่ยงต่อการถูกโจมตีโดยสแปม COVID-19

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 14 พฤษภาคม 2563: ไอบีเอ็มเปิดเผยผลการศึกษา พบจำนวนสแปมที่เกี่ยวกับ COVID-19 เพิ่มขึ้นกว่า 6,000% นับตั้งแต่ที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ได้ออกมาประกาศยกระดับการแพร่ระบาดของ COVID-19 …